Quy trình các bước chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chăm sóc da sau khi nặn mụn là điều cần thiết để làn da không bị nhiễm trùng và ngăn ngừa vi khuẩn tái sinh. Do vậy, bạn cần lưu ý quy trình các bước sau đây.

chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chăm sóc da sau khi nặn mụn bằng cách rửa mặt sạch sẽ

Giữ gìn làn da luôn sạch sẽ là bước cơ bản trong quy trình chăm sóc da sau khi nặn mụn. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa nhiều hóa chất để làm sạch da, giảm bã nhờn, không làm vết thương do nặn mụn bị nhiễm trùng. Thực hiện cách chăm sóc da sau khi nặn mụn này 2 lần/ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, làm đúng cách để đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc da mặt trong 1 tuần hết mụn

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cách làm đẹp da mặt từ nguyên liệu thiên nhiên

Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Rửa mặt sạch sẽ là bước cơ bản trong quy trình chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chăm sóc da sau khi nặn mụn bằng cách thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài

Làn da chịu tác động rất nhiều từ các yếu tố môi trường như bụi bẩn, tia UV… Do vậy, chăm sóc da sau khi nặng mụn bằng việc thoa kem chống nắng bảo vệ cẩn thận là cách hữu hiệu.

Để thực hiện, bạn nên chọn cho mình loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30, thoa đều đặn trước 20 phút mỗi khi ra ngoài, tránh làm những vết thương do mụn bị nhiễm trùng. Đây là cách chăm sóc da sau khi nặng mụn được các chuyên gia khuyên dùng.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn bằng sản phẩm chống khuẩn

Chăm sóc da sau khi nặn mụn rất dễ dàng thực hiện. Các sản phẩm chống khuẩn bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng mỹ phẩm, nhà thuốc hoặc tự chế tại nhà nhằm hình thành một lớp màng bảo vệ làn da không bị bong vảy, khô lại sau khi nặn mụn. Lưu ý lựa chọn sản phẩm an toàn, phù hợp với làn da. Với cách chăm sóc da sau khi nặn mụn này, chỉ sau vài ngày, làn da sẽ lành lại, mịn đẹp mà không lo để lại sẹo hay nhiễm trùng khiến mụn tái phát.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn bằng nghệ tươi

Nghệ tươi có công hiệu trong việc chăm sóc da sau khi nặng mụn rất tốt, vì nghệ có chất khoáng khuẩn làm sạch da, ngừa thâm, lành sẹo…

Để thực hiện, bạn chỉ cần 1 củ nghệ tươi rửa sạch, nghiền mịn rồi bôi lên những nốt mụn, thao tác này giúp chống lại được những vết thâm, sẹo do mụn để lại, mang lại làn da sáng khỏe, mịn màng. Kiên trì áp dụng cách chăm sóc da sau khi nặng mụn này, sau 1 thời gian, bạn sẽ hài lòng với làn da của mình.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chăm sóc da sau khi nặng mụn bằng nghệ tươi

Lưu ý, đối với làn da nhạy cảm, dễ bị thâm, mụn, dị ứng… nếu nặn mụn rất dễ bị sưng tấy, để lại sẹo, khó lành. Do vậy, tốt hơn hết là bạn không nên tự ý nặn mụn vì điều này chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu dài “mụn vẫn hòa mụn” hoặc thậm chí là bị nặng hơn.

Theo các chuyên gia da liễu, bạn nên điều trị mụn bằng Laser Aileen, vừa an toàn, vừa hiệu quả cao mà không gây nhiễm trùng hay bị tái phát mụn trở lại. Tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, áp dụng phổ biến cách trị mụn bằng Laser Aileen ngay cả những trường hợp mụn mủ nặng, lâu ngày.

Với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Quy trình các bước chăm sóc da sau khi nặn mụn