Cách chăm sóc da mặt trong 1 tuần hết mụn

Khi da mặt bị mụn, bạn thường cảm thấy chán nản và thiếu tự tin khi ra ngoài. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc da mặt hết mụn ngay tại nhà chỉ trong 1 tuần.

Bước 1: Chăm sóc da mặt bằng cách rửa mặt làm sạch da

Nhắc đến trị mụn, điều ưu tiên hàng đầu là phải làm sạch da. Rửa mặt đúng cách sẽ giúp loại bỏ tạp chất bụi bẩn, chất nhờn trên da, làm thông thoáng lỗ chân lông và không bị bí tắc gây mụn. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt trị mụn phù hợp với da mặt của mình, sử dụng mỗi ngày 2 buổi sáng, tối. Tuy nhiên, không nên rửa mặt quá 3 lần trong ngày vì có thể khiến da tiết nhờn nhiều, dễ gây mụn. Ngoài ra, mẹo nhỏ giúp da luôn khô thoáng, hết nhờn là dùng giấy thấm dầu để sạch da, ức chế việc sản sinh mụn.

Bước 2: Chăm sóc da mặt bằng tẩy tế bào chết

Da thường tiết ra nhiều bã nhờn nên hút rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bám vào, lâu ngày tạo cơ hội cho mụn phát triển. Khi rửa mặt hằng ngày chỉ giúp loại bỏ được một phần bụi bẩn bám trên bề mặt da chứ không lấy đi các tế bào da chết trong lỗ chân lông. Do đó, việc tẩy da chết 1-2 lần/ tuần sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn hình thành, làn da cũng được mịn màng và dễ hấp thu các dưỡng chất từ các sản phẩm trị mụn trứng cá hoặc sản phẩm chăm sóc da hơn.

Nếu muốn tự nhiên, bạn có thể tự điều chế kem tẩy da chết cho mình với công thức như sau:

Cho 2 muỗng bột yến mạch + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng mật ong vào trộn đều. Sau rửa mặt làm sạch da mặt thì đắp hỗn hợp tẩy da chết này lên da, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 5 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm. Cuối cùng, thoa nước hoa hồng để cân bằng da, se khít lỗ chân lông. Chỉ trong 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt từ cách chăm sóc da mụn bằng việc tẩy tế bào chết này

Bước 3: Dùng kem chống nắng để bảo vệ da

cach-cham-soc-da-mun-sach-mun-chi-trong-1-tuan-2

Thoa kem chống nắng đúng cách giúp bảo vệ làn da khỏi các tác động từ môi trường

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân từ môi trường góp phần vào việc gây mụn trứng cá và hủy hoại làn da. Sử dụng kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB mà còn ngăn ngừa mụn, ức chế quá trình lão hóa. Nên chọn các loại sản phẩm chống nắng phù hợp với da mụn ở dạng no sebum (không gây nhờn), oil free (không chứa dầu), gel hoặc nước có chứa thành phần zinc oxide + titanium oxide để không gây bí da, nhờn rít, đặc biệt chỉ số thích hợp để sử dụng là SPF từ 30-35 . Thoa kem chống nắng 20p trước khi ra ngoài.

Bước 4:  Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm là một công đoạn trong quá trình chăm sóc da mụn. Đối với những da mặt dễ bị mịn hoặc đang bị mụn thì không nên bỏ qua bước này. Dùng kem dưỡng ẩm sẽ giúp cân bằng độ pH, bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài, cấp nước cho da không đổ nhiều dầu hoặc quá khô. Nhờ vậy, da mặt được giảm mụn, ngừa mụn và chậm lão hóa. Lưu ý lựa chọn loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho da mụn nhé.

Bước 5: Dùng sản phẩm chăm sóc da mụn

cach-cham-soc-da-mun-sach-mun-chi-trong-1-tuan-3

Sử dụng sản phẩm trị mụn hợp lý là cách giúp bạn nhanh chóng giảm mụn

Sản phẩm chăm sóc da mụn được sử dụng nhiều nhất thường là những loại sửa rửa mặt trị mụn, kem trị mụn, thuốc trị mụn, mặt nạ trị mụn…với các thành phần acid salicylic, benzoyl peroxide, …có khả năng sát khuẩn, chống viêm cao nên tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, giảm sưng viêm và khô nhân mụn tốt. Các chị em khi lựa chọn sản phẩm trị mụn nên chú ý đến các thành phần này để trị mụn được hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây là những bước bạn nên áp dụng mỗi ngày trong vòng 1 tuần sẽ giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải kiên trì thường xuyên. Do vậy, để rút ngắn thời gian, bạn nên đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn thăm khám, tư vấn cụ thể. Tại đây, bạn sẽ được thực hiện phương pháp trị mụn hợp lý. Bắn Laser Aileen lên vùng mụn là cách phổ biến và hiện đại. Các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét làn da dưới nhiều góc độ: vùng mụn xuất hiện nhiều nhất, độ nhờn da, tình trạng lỗ chân lông… Sau đó, tẩy trang làm sạch da, rửa mặt, tẩy tế bào chết, bắn Laser Aileen lên vùng mụn và cuối cùng, thoa kem chống nắng bảo vệ da. Phương pháp này sẽ mang lại một làn da sạch khỏe, mịn màng, không để lại sẹo thâm, hiệu quả cao.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc