Top 10 cách làm đẹp da mặt từ nguyên liệu thiên nhiên

Thay vì chi nhiều tiền để mua mỹ phẩm thì tại sao bạn không thử áp dụng cách làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên? Dưới đây mình xin chia sẽ 10 cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên mà ở nhà luôn sẵn có.

Top 10 cách làm đẹp da mặt từ nguyên liệu thiên nhiên

Top 10 cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên không phải ai cũng biết

1. Sữa tươi làm đẹp da

Sữa tươi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Protein, Lipid, Vitamin, các khoáng chất… giúp da mặt khỏe mạnh, trắng sáng. Cách làm đẹp bằng sữa tươi đơn giản nhất là bạn chỉ cần rửa sạch mặt, thoa đều sữa không đường lên rồi mát xa nhẹ nhàng đến lúc sữa khô. Sau đó rửa lại với nước ấm, thực hiện mỗi ngày bạn sẽ thấy da mặt trắng lên một cách tự nhiên.

làm đẹp da

Sữa tươi rửa mặt giúp da luôn rạng rỡ, trắng hồng

2. Mật ong làm đẹp da

Mật ong rất có ích cho sức khỏe và làm đẹp, giúp chữa bệnh dạ dày, làm lành da hư tổn, dưỡng ẩm, làm trắng… Đắp mặt gồm lòng trắng trứng, mật ong và chanh bằng cách trộn các nguyên liệu này với nhau sau đó đắp lên mặt 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.  Thực hiện 3 lần/tuần bạn sẽ thấy da mịn và sáng hơn nhiều.

3. Dưa chuột làm đẹp da

Thái dưa chuột thành từng lát mỏng sau đó đắp lên mặt khoảng 15 phút, thực hiện 2-3 lần/ tuần bạn sẽ cảm nhận rõ rệt làn da căng mịn và sáng lên từng ngày. Dưa chuột còn chữa mụn đầu đen, trị vết thâm và quầng mắt rất hiệu quả.

4. Khoai tây làm đẹp da

Luộc chín một củ khoai tây, sau đó tán nhuyễn ra thật mịn. Pha với sữa tươi không đường và thêm chút mật ong để tạo được hỗn hợp đặc sệt rồi thoa lên da, giữ mặt nạ khoảng 20 phút, rửa sạch lại với nước ấm. Mặt nạ này có công dụng giúp làn da trở nên căng mịn, trắng hồng.

5. Chanh làm đẹp da

Trộn hỗn hợp nước chanh và một ít phèn chua, khuấy đều đến khi phèn tan hết. Sau đó dùng miếng bông tẩy trang thấm dung dịch này rồi lau nhẹ lên mặt. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Trong chanh có chứa rất nhiều Vitamin C chống lão hóa, ngừa nám, loại bỏ tế báo chết và các yếu tố gây sạm da, tàn nhang… Đặc biệt acid trong chanh tẩy trắng hiệu quả.

6. Đu đủ làm đẹp da

Trong loại quả này có chứa nhiều Vitamin thiết yếu cho làn da sáng mịn. Bằng cách xay nhuyễn đu đủ với một thìa dầu hạnh nhân sau đó đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, bạn sẽ nhanh chóng có làn da đẹp như mong muốn.

7. Củ đậu làm đẹp da

Xay nhuyễn củ đậu lấy nước rồi dùng bông gòn thấm lên mặt hoặc có thể thái lát mỏng và đắp trực tiếp trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Trong củ đậu chứa nhiều Vitamin B1, Vitamin C, rotenon… có công dụng giữ ẩm, giúp da mịn màng, không nứt nẻ.

làm đẹp da 7

Củ đậu giữ ẩm và làm đẹp da hiệu quả

8. Cà chua

Thái mỏng cà chua đắp lên mặt hoặc lấy nước ép trộn với sữa ong chúa, sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Loại quả này chứa nhiều Vitamin C, Vitamin E, Kali, chất sắc… rất tốt cho da, đặc biệt là ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

9. Chuối

Nghiền nhuyễn một trái chuối rồi thêm vài giọt vitamin E, đắp hỗn hợp lên mặt và thư giãn trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm, bạn sẽ cảm nhận làn da khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

10. Dầu dừa

Thoa dầu dừa lên mặt trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm để có một làn da như ý. Đây được xem là “thần dược” thiên nhiên vừa túi tiền, giúp da mềm mịn, ngăn ngừa và lảm giảm vết rạn da, chống lão hóa… nhiều người ưa chuộng.

làm đẹp da 9

Dầu dừa là loại “thần dược” không thể thiếu trong danh sách cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên

Để có được một làn da khỏe mạnh từ trong ra ngoài thì bên cạnh các phương pháp làm đẹp, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Cung cấp cho cơ thể những thực phẩm tốt, hạn chế thức ăn nhanh, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và luôn giữ tinh thần thoải mái. Ngoài ra, những cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên trên đây sẽ không hiệu quả với một số người có tình trạng da quá yếu.

Do vậy, để đạt kết quả nhanh chóng, an toàn, bạn nên đến trung tâm Skincare  Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể. Với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, tùy thuộc vào tình trạng da mà bạn sẽ được tiến hành bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Làn da của chàng trai mịn màng, sáng hơn sau khi trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Top 10 cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên

Nguồn: http://jwhospital.vn/

Bình Luận Mới Nhất