Top 5 cách làm đẹp da mặt dành cho da nhờn hữu hiệu

Da nhờn rất dễ bị nổi mụn, sậm màu nếu không chăm sóc đúng cách. Top 5 cách làm đẹp da mặt dành cho da nhờn sau đây sẽ giúp bạn có làn da mịn màng, trắng sáng.

1. Cách làm đẹp da mặt bằng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu rất hiệu quả trong việc làm đẹp da mặt, nó giúp kiểm soát lượng dầu trên da, giảm bụi bẩn, đặc biệt thích hợp để bạn dùng khi đi xa.

Để thực hiện, bạn mua loại giấy thấm dầu có thương hiệu ngoài tiệm thuốc. Khi cảm thấy da bắt đầu nóng nhờn thì dùng 1 miếng thấm từ từ, nên dừng lại một vài giây, dùng các ngón tay hơi ấn xuống để dầu trên mặt được hút hết. Lưu ý không nên thấm lướt nhanh hoặc lau như khăn giấy vì sẽ làm tổn thương da. Đây được xem là cách làm đẹp da mặt hiệu quả.

làm đẹp da

Giấy thấm dầu là cách làm đẹp da mặt dành cho da nhờn nhanh chóng, hiệu quả

2. Cách làm đẹp da mặt bằng muối

Muối có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp da mặt cho da nhờn, nó không chỉ làm sạch lượng dầu thừa trên da mà còn loại sạch vi khuẩn gây mụn.

Để thực hiện, bạn pha 1 ít muối và 1 chút nước tinh khiết vào bình xịt nhỏ, lắc đều cho tới khi muối tan hết. Sau mỗi lần rửa mặt sạch, bạn xịt dung dịch này ra miếng bông tẩy trang, thoa nhẹ nhàng lên da như khi dùng nước hoa hống. Kiên trì thực hiện cách làm đẹp da mặt này 1 lần/ngày, bạn hãy cảm nhận làn da thông thoáng, sạch mịn mỗi ngày.

3. Cách làm đẹp da mặt bằng nước lạnh

Nước lạnh là giải pháp cực hay trong việc loại bỏ chất nhờn, làm đẹp da mặt cực hay.

Để thực hiện, sau khi rửa mặt, bạn lấy đá lạnh đập thật nhỏ rồi cho vào khăn sạch, thoa nhẹ nhàng trên bề mặt da, các lỗ chân lông sẽ đóng chặt lại giúp kiểm soát lượng chất nhờn và mang lại nhiều lợi ích làm đẹp da mặt khác.

4. Cách làm đẹp da mặt bằng khoai tây, sữa chua và bạc hà

Hỗn hợp khoai tây, sữa chua và bạc hà là cách làm đẹp da mặt phổ biến, được nhiều người ưa chuộng.

Để thực hiện, bạn trộn đều 20g khoai tây đã luộc chín với 2 thìa sữa chua và tinh dầu bạc hà, đắp đều lên da rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sữa chua giúp làm trắng mềm da, tinh dầu bạc hà đem đến cảm giác mát mẻ và sạch se lỗ chân lông, khoai tây có tác dụng cho làn da mịn màng. Đây được xem là cách làm đẹp da mặt rất tốt.

làm đẹp da

Cách làm đẹp da mặt bằng hỗn hợp sữa chua + khoai tây + bạc hà (Ảnh minh họa)

5. Cách làm đẹp da mặt bằng công nghệ cao

4 cách làm đẹp da mặt dành cho da nhờn vừa nêu trên đòi hỏi bạn phải kiên trì thì mới mang lại hiệu quả. Do vậy, để rút ngắn thời gian mà hiệu quả lại như ý, bạn nên đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, tư vấn để áp dụng cách chữa trị kịp thời. Tại đây, sử dụng công nghệ hiện đại bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Khách hàng có làn da đẹp, mịn hơn sau khi trị mụn tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc