Top 5 cách làm đẹp da mặt cho bà bầu khi mang thai

Làn da của bà bầu khi mang thai rất dễ xuống sắc. Do vậy, chị em cần lưu ý 5 cách làm đẹp da mặt cho bà bầu sau đây để luôn giữ cho mình vẻ đẹp rạng ngời.

1. Cách làm đẹp da mặt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc chăm sóc và làm đẹp da mặt từ bên ngoài, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, làn da của bạn.

Các loại dầu ô liu, dầu hạt cải… Cá chứa dầu như cá hồi, cá ngừ… rất tốt cho các mẹ bầu khi mang thai, giúp cải thiện tình trạng da khô. Ngoài ra, cần bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C như cam, chanh, bưởi, súp lơ, dâu tây, đu đủ, kiwi… để da chống lại Oxy hóa, đồng thời, nên dùng nhiều loại đậu như đậu nành, đậu đỏ… có chứa Phytoestrogens cân bằng Hormone trong cơ thể, hạn chế những thay đổi bất thường của làn da. Đây được xem là cách làm đẹp da mặt cơ bản dành cho bà bầu.

làm đẹp da

Cách làm đẹp da mặt bằng chế độ ăn uống hợp lý dành cho bà bầu

2. Cách làm đẹp da mặt bằng mặt nạ

Mặt nạ kết hợp mát-xa mỗi ngày sẽ giúp bà bầu làm đẹp da hiệu quả.

Để thực hiện, bạn nên đắp mặt nạ trái cây 1 lần/tuần, mỗi lần đắp xong thì rửa sạch bằng nước ấm. Chọn các loại quả giàu Vitamin mà lành tính như đu đủ, chuối, bơ… đồng thời mát-xa để loại trừ bụi bẩn, làm sạch lỗ chân lông, kích thích lưu thông máu dưới da… Trong thời gian mát-xa và đắp mặt nạ, bạn nên thư giãn để tinh thần thoải mái giúp làm đẹp da mặt dễ dàng, mang lại tâm lý thoải mái cho cả mẹ và con.

3. Cách làm đẹp da mặt bằng việc dưỡng ẩm cho da

Khi mang thai, nhiều chị em cảm thấy làn da bị khô đi, thiếu độ ẩm dẫn đến tình trạng rạn da, đốm nám. Do vậy, dưỡng ẩm làm đẹp da mặt là yêu cầu cần thiết dành cho bà bầu.

Để thực hiện, bạn cần uống ít nhất 2-2,5 lít nước/ngày để tránh tình trạng mất nước, sử dụng các loại mặt nạ như đã nói ở cách 2 để cân bằng độ ẩm cho da, hạn chế xài mỹ phẩm vì rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi cũng như làn da về sau này. Cách làm đẹp da mặt đơn giản này dành cho bà bầu rất tốt.

4. Cách làm đẹp da mặt bằng việc tránh xa ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt là nguyên chính gây nên tình trạng nám và rạn da ở phụ nữ. Do vậy, chị em cần thường xuyên thoa kem chống nắng làm đẹp da mặt.

Nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, chiết xuất từ thiên nhiên, có chứa Oxit kẽm, Oxit Titan an toàn, không thấm sâu vào da và không ảnh hưởng đến em bé. Đặc biệt, nên tránh ra ngoài đường trong khoảng thời gian 11-15 giờ, vì giấc này ánh nắng rất gay gắt, chứa nhiều tia tử ngoại ảnh hưởng làn da. Chị em nên tuân thủ cách làm đẹp da khoa học này để luôn sở hữu vẻ mịn màng, tươi trẻ.

làm đẹp da 1

Thoa kem chống nắng làm đẹp da, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím

5. Cách làm đẹp da mặt bằng việc mát-xa

Nếu bạn không có thời gian làm đẹp da mặt bằng các cách vừa nêu trên hoặc dưỡng mãi mà không hiệu quả. Bạn có thể đến Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được trải nghiệm gói dịch vụ làm đẹp da bằng cách mát-xa. Bạn sẽ được các nhân viên tại đây tư vấn về da, sau đó làm sạch da, tẩy tế bào chết, mát-xa bằng máy móc hiện đại… mang đến những phút giây thư giãn thoải mái, nuôi dưỡng làn da sáng mịn từng ngày.

Các nhân viên chuyên nghiệp tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chăm sóc và làm đẹp da mặt kĩ lưỡng cho khách hàng