Sau nâng mũi ăn thịt vịt được không?


Chào bác sĩ, em biết là sau nâng mũi cần kiêng nhiều thứ. Tuy nhiên, thịt vịt là món khoái khẩu của em. Bác sĩ tư vấn giúp em sau nâng mũi ăn thịt vịt được không? Cảm ơn bác sĩ ạ!

(Thanh Tâm – Đồng Nai)

Sau nâng mũi ăn thịt vịt được không?

Mến chào Thanh Tâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về thắc mắc sau nâng mũi ăn thịt vịt được không của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Nâng mũi xong có được ăn thịt vịt không?

Thịt vịt được đánh giá là món ăn bổ dưỡng với thành phần protein cao, cung cấp nhiều đạm và dưỡng chất cho cơ thể mỗi chúng ta. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, mũi sau nâng cần có thời gian ổn định bởi vết thương hở. Đó là lý do chúng ta không nên ăn thịt vịt sau phẫu thuật mũi.

Thịt vịt là món ăn nóng, do đó sau nâng mũi sẽ dẫn đến hiện tượng mưng mủ, sưng tấy và xuất hiện tình trạng kích ứng, làm chậm đi quá trình phục hồi.

Thịt vịt được đánh giá là món ăn tanh, không nên sử dụng sau nâng mũi

Hơn nữa, việc ăn thịt vịt khiến chúng ta có cảm giác ngứa ngáy, gây nên tình trạng gãi ngứa khiến vết thương sau nâng mũi dễ co kéo và xuất hiện các biến chứng xấu.

Nói tóm lại, sau nâng mũi tuyệt đối không ăn thịt vịt để vết thương có được thời gian lành thương và ổn định hiệu quả.

Những lưu ý cần biết sau nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là ca thẩm mỹ có sự tác động nhiều đến dáng mũi để đưa chất liệu sụn vào trong nâng cao lên. Theo đó, sau nâng mũi chúng ta cần chú ý nhiều đến vấn đề chăm sóc hậu phẫu, từ đó hỗ trợ vết thương được lành nhanh, ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện.

Lưu ý quan trọng nhất sau nâng mũi đó chính là không tác động mạnh vào vết thương mũi. Để dáng mũi được ổn định thì không chạm, hạn chế đi đứng quá mạnh, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Đặc biệt, sau phẫu thuật nâng mũi, mỗi người cần chú ý không được nằm nghiêng. Để dáng mũi bình ổn và vệ sinh vết thương thật kỹ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hơn hết, để vết thương mũi ổn định và tránh sự co kéo sẹo xấu, mỗi chúng ta cần chú y đến vấn đề ăn uống. Ngoài việc kiêng ăn thịt vịt, người nâng mũi tránh sử dụng những thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà, xôi nếp. Bởi đây là những thực phẩm dễ gây sẹo và mưng mủ cho vết thương hở.

Ngoài chế độ kiêng ăn, cần tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất, trái cây và uống nhiều nước. Có như thế vết thương sau nâng mũi mới ổn định nhanh và ngăn ngừa những dấu hiệu sẹo xấu tồn tại.

Chăm sóc sau nâng mũi cần tăng cường sử dụng các loại rau củ

Trên đây là câu trả lời hoàn thiện cho thắc mắc sau nâng mũi ăn thịt vịt được không của khách hàng. Nếu mọi người muốn thực hiện thẩm mỹ mũi an toàn và đảm bảo kết quả tối ưu nhất, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được hỗ trợ.

Dáng mũi chuẩn đẹp sau khi can thiệp nâng mũi tại JW

Nâng mũi tại Bệnh viện JW cam kết mang đến dáng mũi tự nhiên, hỗ trợ quý khách hàng việc chăm sóc an toàn sau thẩm mỹ để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Nâng Mũi Bọc Sụn – Khắc tinh mũi bóng đỏ lộ sóng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner