Sau nâng mũi ăn hải sản có sao không?


Chào bác sĩ, em muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi để can thiệp những khuyết điểm về mũi thấp, xấu trên gương mặt. Em có một thắc mắc là sau nâng mũi ăn hải sản có sao không ạ. Vì sau thẩm mỹ vài ngày em có chuyến đi biển cùng gia đình. Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

(Thanh Tú – Đồng Nai)

Sau nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Mến chào Thanh Tú, cảm ơn em đã gửi câu hỏi “nâng mũi ăn hải sản có sao không?” về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về thắc mắc của em, bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp.

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Mũi là bộ phận quan trọng trên gương mặt. Ai cũng mong muốn có dáng mũi đẹp nhưng không phải người nào cũng may mắn sở hữu được dáng mũi như ý. Trong nhiều trường hợp, dáng mũi xuất hiện những lão hóa kém duyên cần phải can thiệp, chỉnh hình hiệu quả.

Phẫu thuật nâng mũi là công nghệ sử dụng chất liệu sụn can thiệp vào cấu trúc mũi kém duyên. Bằng việc bóc tách dáng mũi, bác sĩ chuyên khoa xử lý sụn hiệu quả và nâng cao lên một cách an toàn. Từ đó, cấu trúc mũi được ổn định và cân đối như mong muốn.

Mô phỏng quá trình phẫu thuật nâng mũi

Sau nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Trước khi thực hiện nâng mũi, không ít khách hàng có nhiều những mối quan tâm về việc chăm sóc, ăn uống, đi đứng sau thẩm mỹ. Câu hỏi được đặt ra nhiều là sau nâng mũi ăn hải sản có sao không, có những tổn thương gì không?

Hải sản được biết đến là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người vì độ ngon miệng mà nó mang đến. Tuy nhiên, đây là món ăn cấm kỵ đối với những người vừa mới thực hiện phẫu thuật, đặc biệt là phương pháp nâng mũi.

Sau nâng mũi nên kiêng hải sản để vết thương ổn định nhanh

Mặc dù nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ tac động nhẹ nhành vào khoang mũi. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến những cách chăm sóc hậu phẫu và chế độ ăn uống khoa học thì rất có thể những biến chứng xấu xuất hiện.

Tại sao không nên ăn hải sản sau nâng mũi?

Hải sản có tính mát, dễ ăn và vị ngọt khi đưa vào cơ thể. Tuy nhiên, thực phẩm này có chứa nhiều canxi, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sẹo lồi đối với những tổn thương ngoài da có vết thương hở.

Đặc biệt, trong hải sản có vị tanh, đó là lý do chúng ta khi sử dụng sau khi vừa mới nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng ngứa ngáy và dị ứng. Đo đó, sau nâng mũi chúng ta tuyệt đối không nên ăn và sử dụng hải sản để có được kết quả tốt nhất, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc an toàn sau nâng mũi

Sau nâng mũi kiêng hải sản trong bao lâu?

Tùy vào cơ địa của từng người mà việc chăm sóc sau nâng mũi sẽ có mức điều chỉnh cho phù hợp. Với nhiều người có mức độ da lành thương nhanh, việc kiêng hải sản chỉ trong 1 đến 2 tuần đầu. Tuy nhiên, nếu những trường hợp cơ địa lâu lành và vết thương hở quá lâu thì chúng ta nên chú ý kiêng sau nâng mũi lâu, hãy để khoảng 1 tháng sau mới được sử dụng.

Kết quả phẫu thuật nâng mũi an toàn và chăm sóc đúng cách tại JW

Bên cạnh việc kiêng ăn hải sản, sau nâng mũi mỗi người cần chú ý đến việc chăm sóc vết thương như chườm đá, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều các loại trái cây và sinh hoạt nhẹ nhàng để dáng mũi ổn định và có được kết quả như mong muốn.

Hy vọng với câu trả lời của Bệnh viện JW về thắc mắc sau nâng mũi ăn hải sản có sao không, bạn sẽ sớm đưa ra được quyết định thẩm mỹ cho mình.

Tìm hiểu thêm:

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner