Phẫu thuật hàm móm bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật hàm móm thường bao lâu thì sẽ hết sưng? Đây là một câu hỏi rất được nhiều bạn quan tâm sau khi phẫu thuật.

Như các bạn đã biết hô, móm là những trường hợp khiến nhiều người sinh ra cảm giác mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp. Khi mắc phải tình trạng này, bệnh nhân có xu hướng sống khép kín, ái ngại, ít cười với mọi người xung quanh.

phẫu thuật hàm móm

Hàm móm khiến nụ cười trở nên dè chừng và mất tự tin

Thông thường, khi bị móm, cách đơn giản nhất mà nhiều người nghĩ đến đó là niềng răng. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng chỉ có tác dụng đối với trường hợp bị móm do răng, còn một số nguyên nhân khác thì cần phải áp dụng phẫu thuật hàm móm mới có hiệu quả.

Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho những đối tượng nào?

Đối với những người có hàm dưới phát triển quá mức và phần hàm đẩy cằm nhô ra trước khiến khuôn mặt trở nên lệch lạc, mất cân đối thì nên nghĩ ngay đến việc áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm móm, vì nếu để lâu không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm.

phẫu thuật hàm móm 1

Tùy vào mức độ móm khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn kĩ thuật phù hợp nhất

Có bao nhiêu loại phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật hàm móm có 3 loại phổ biến đó là:

-Nhổ 2 răng số 4 và cắt xương tiền đình hàm dưới đẩy lùi về sau, cố định bằng nẹp vis.

-Cắt BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

-Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

-Tùy vào mức độ móm của hàm mà bạn chọn cho mình loại phẫu thuật hàm móm thích hợp nhất.

Phẫu thuật hàm móm một lần duy nhất

Phẫu thuật hàm móm bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật hàm móm sẽ giúp bạn hết móm sau một lần phẫu thuật giúp cho gương mặt cân đối, hết lệch, khớp cắn khít và hoàn thiện khả năng ăn nhai. Chỉ sau vài ngày, vùng mặt của bạn sẽ hết sưng tấy, tiếp đến là trong khoảng từ 3 – 6 tháng, gương mặt dần ổn định và bình phục. Bạn không cần quá lo lắng về thời gian điều trị, nên phối hợp đúng cách cùng với bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm móm tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Tuy nhiên, cái quan trọng nhất trong phẫu thuật hàm móm là khâu đánh giá và phân tích mức độ móm của bác sĩ đối với bệnh nhân để áp dụng đúng kĩ thuật phù hợp khi tiến hành. Bên cạnh đó, cơ sở và bác sĩ thẩm mỹ cũng phải uy tín, chất lượng mới đảm bảo được độ an toàn, chính xác, hiệu quả của phẫu thuật. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đáp ứng được các điều kiện nêu trên, tại đây đã tiến hành thành công cho nhiều ca phẫu thuật hàm móm, với công nghệ được chuyển giao từ bệnh viện JW Hàn Quốc mang lại sự hài lòng, giúp cải thiện vẻ đẹp cho khách hàng.

TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp khám và đánh giá tỉ mỉ mức độ móm của khách hàng để tiến hành áp dụng kĩ thuật phù hợp nhất