“Lột xác” diệu kì sau ca phẫu thuật cắt dời hàm của thầy giáo trẻ

Sau ca phẫu thuật cắt dời hàm thành công rầm rộ của thầy giáo trẻ Nam Định thời gian qua. Mọi người vô cùng bất ngờ trước sự “lột xác” diệu kì trong lần trở lại tái khám cuối cùng của Thục, dáng vẻ đã tự tin, điển trai hơn rất nhiều.

Ca phẫu thuật phức tạp cứu đời thầy giáo trẻ

Thời gian vừa qua, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện thầy giáo Nam Định bị móm nặng đã được cắt dời hàm miễn phí thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Vũ Đình Thục (25 tuổi, quê Nam Định) bị mắc phải tình trạng cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới lộ ra ngoài. Mặc dù tốt nghiệp loại giỏi nhưng đi xin việc khắp nơi vẫn bị từ chối vì móm nặng. Sống trong đau khổ và buồn tủi mười mấy năm ròng, cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với anh. Nhờ tình yêu thương và cảm thông của cô bạn gái Ngô Thu Thảo (24 tuổi, cùng quê Nam Định) – người đã viết thư gửi đến JW cầu cứu phẫu thuật cắt dời hàm cho bạn trai, Thục đã được tiến hành phẫu thuật.

thục 0

Tình trạng móm nặng khiến thầy giáo trẻ không xin được việc mặc dù học rất giỏi

Trường hợp của Thục theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) đánh giá là phức tạp, gồm 2 phẫu thuật lớn, cắt hàm dưới rời hoàn toàn đẩy về phía sau, cắt hàm trên đẩy về phía trước. Các bác sĩ đã thực hiện tách rời hàm trên khép về trước 6mm. Xương hàm dưới dư cắt bỏ và đẩy lùi về sau 15mm. Xương hàm dưới phát triển quá mức, xương hàm trên phát triển chưa đủ khi khớp lại, cằm vẫn to phải cắt bớt cằm. Sau 5 giờ phẫu thuật căng thẳng với sự tận tình của bác sĩ cùng những lo lắng của cô bạn gái, hai hàm bệnh nhân đã khép kín, kết quả thực sự thành công như mong muốn. Thục đã được hồi phục và chờ thời gian lành hẳn.

thục 2

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung và Vũ Đình Thục sau ca phẫu thuật cắt dời hàm

“Lột xác” diệu kì của thầy giáo trẻ sau khi cắt dời hàm

Lần trở lại tái khám cuối cùng sau thời gian chờ đợi hồi phục, nhiều người bất ngờ, ngỡ ngàng trước sự thay đổi nhanh chóng và diệu kì của Thục. Khuôn mặt đã trở nên hài hòa, có thể nhai thức ăn cứng, khớp cắn lý tưởng, phát âm rõ và không còn tình trạng nói ngọng khó nghe như trước kia. Kết quả X-Quang và CT hàm mặt cho thấy xương đã lành. Bác sĩ cho biết thêm, để hàm răng đều, đẹp hơn thì có thể niềng răng tăng cường 3 tháng là như ý.

thục 01 (1)

Diện mạo mới của Thục ngày trở lại tái khám cuối cùng khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nếu như trước kia là hình ảnh chàng thầy giáo móm nặng thường tỏ ra ngượng ngùng và e ngại thì giờ đây đã có sự thay đổi “ngoạn mục”, không chỉ hết hàm móm mà mái tóc, cách ăn mặc, nụ cười đã tự tin, khác hẳn so với lúc trước rất nhiều. Đây có thể được xem là sự “lột xác” diệu kì và là tin vui cho cuộc sống đầy cơ hội đang chờ Thục phía trước.

thục 00 (3)

Thục vui vẻ cùng bạn gái trò chuyện với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (người đã phẫu thuật thành công ca hàm móm phức tạp cho anh)

thục 010 (2)

Thục cùng bạn gái và nhân viên tại JW vui vẻ cười đùa chụp hình “tự sướng. Có thể thấy anh đã cởi mở hơn trước rất nhiều

Cũng thời điểm này, Thục hạnh phúc chia sẻ về sự thành công của lần bảo vệ luận văn thạc sĩ đạt loại xuất sắc của mình. Anh cho biết cuộc sống sau khi anh được cắt dời hàm đã thay đổi rất nhiều, mọi người đã có cái nhìn khác về anh, không còn cười chê, không còn dè biễu, thậm chí gia đình bạn gái đã dần chấp nhận ngoại hình của anh. Nhưng duy chỉ có tình yêu với Thảo là không đổi, vẫn mãi mãi bền vững, “yêu lại từ đầu mà không phải chia tay tình đầu” (Trích lời của Thảo – bạn gái Thục). Cả 2 còn bật mí sẽ dự định kết hôn sau 3 năm nữa khi mọi thứ dần ổn định.

thục 010 (1)

Đôi bạn trẻ nắm tay nhau tình cảm mà không tỏ ra ngại ngùng, e dè

thục 010 (3)

Hai người âu yếm trao nhau niềm vui và hạnh phúc với ánh mắt tha thiết, nụ cười đầy yêu thương

thục 00 (1)

Thục và Thảo tay trong tay hạnh phúc với nhiều dự tính trong tương lai

Mọi thứ đã sẵn sàng, cuộc sống đầy hi vọng còn dài phía trước, với ngoại hình điển trai như bây giờ, Thục đã không còn e dè hay mặc cảm nữa.

thục 00 (2)

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung cùng bệnh nhân Vũ Đình Thục chụp tấm hình lưu niệm thể hiện sự thân thiết

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của Thục

Hành trình thay số phận, đổi cuộc đời của Thục tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Qua câu chuyện thầy giáo trẻ được cắt dời hàm “đổi đời” lần này, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế TP HCM đề nghị xác minh trường hợp của Thục để tuyên dương bác sĩ Việt Nam đã thành công trong một ca phẫu thuật phức tạp mà trước đây phải cần đến sự trợ giúp của nước ngoài.