Thạc sĩ xe ôm liều mình cắt 2 hàm để trở thành người bình thường


Chàng thạc sĩ xe ôm Nguyễn Duy Phương (1990, gốc Ninh Thuận) sau nhiều năm khổ sở với gương mặt bị móm nặng đã liều mình phẫu thuật  hàm móm cắt 2 hàm để có cuộc sống như bao người bình thường.

Hơn 28 năm mang nỗi buồn người “dị dạng” 

Xuất thân trong gia đình khó khăn ở miền đất Ninh Thuận đầy nắng gió, Duy Phương luôn ấp ủ giấc mơ đổi đời bằng con đường học vấn. Thế nhưng, khuyết điểm hàm móm nặng đã khiến anh trở thành con người ít nói, tự ti và ngại giao tiếp.

“Vì gương mặt hàm móm nặng nên tôi thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như mặt lưỡi cày, mặt khỉ… Những lúc ấy, tôi vô cùng tủi thân, thậm chí ngại giao tiếp với mọi người xung quanh” – Duy Phương chia sẻ.

Gương mặt hàm móm nặng là nỗi ám ảnh Duy Phương hơn 28 năm qua

Hơn 28 năm bị chê cười là “dị dạng”, nhưng Phương chưa bao giờ dám nghĩ đến việc bỏ học và ý chí thoát nghèo càng trở nên cháy bỏng hơn. Bằng chứng là sau khi tốt nghiệp Đại học, chàng trai đã liều mình đăng ký vào lớp Thạc sĩ của trường Đại học Khoa Học – Xã hội Nhân văn TP.HCM.

Khi đó, Phương phải làm cùng lúc hai công việc là trông coi sách cho một thư viện nhỏ và chạy xe ôm để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khuyết điểm hàm móm nặng lại khiến Phương một lần nữa trượt dài trong cơn ác mộng với mọi sự dè bỉu, kinh khi.

Duy Phương chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống

Liều mình cắt 2 hàm để trở thành người bình thường

Với khao khát thay đổi diện mạo khuôn mặt, Duy Phương viết tâm thư gửi về chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và được hỗ trợ 100% chi phí chỉnh sửa hàm móm.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trực tiếp thăm khám và nhận định: “Trường hợp móm của Duy Phương rất phức tạp vì hai hàm lệch nhau 3,2 cm, vượt qua con số y học thế giới cho là nặng. Ngoài ra, hàm còn lệch sang một bên và khớp cắn hở hoàn toàn khiến chức năng ăn nhai không được đảm bảo. Do đó, phẫu thuật cắt xương chỉnh 2 hàm là cách duy nhất khắc phục tình trạng này”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và nhận định trường hợp của Duy Phương

Theo bác sĩ Tú Dung: “Đối với trường hợp này, khó khăn lớn nhất là phải kéo hàm dưới vào tối đa và đẩy hàm trên ra trước hết mức có thể. Đẩy hàm dưới về sau quá mức có thể gây nguy hiểm,  dẫn đến tình trạng gập góc dây thần kinh và mạch máu nếu thực hiện không chuẩn xác”.

Chuyên gia nhận định về trường hợp của Nguyễn Duy Phương

Sau ca phẫu thuật hàm móm thành công, gương mặt của chàng trai trẻ hoàn toàn đổi khác. Đây không còn đơn thuần là niềm vui riêng của Duy Phương mà đó còn là hạnh phúc trọn của cả gia đình.

Duy Phương cho biết: “Sau phẫu thuật, tôi chỉ ăn cháo khoảng hai ngày đầu và dần sinh hoạt bình thường vào những ngày tiếp theo. Hơn 28 năm qua đi, tôi không thể nào hình dung được gương mặt của mình sẽ có ngày thay đổi hoàn thiện như vậy”.

Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của chàng thạc sĩ xe ôm

Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi, cải thiện hơn 90% khuyết điểm

Duy Phương chỉnh chu trong diện mạo mới khiến nhiều người trầm trồ

Duy Phương là một trong những trường hợp được bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật hàm móm qua chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng có hoàn cảnh khó khăn thay đổi ngoại hình.

Bạn đọc có thể theo dõi thông tin chi tiết về chương trình tại website.

http://nhansacmoikhoidaumoi.thammyhanquoc.vn/ .

THEO THAMMYHANQUOC.VN

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner