Cô giáo Bình Định và hành trình chữa gương mặt lệch


Từng bị dè bỉu vì ngoại hình xấu xí, từng trải qua những tháng ngày mặc cảm đến “suýt” bỏ nghềvề khuyết điểm hàm mặt. Cô giáo Nguyễn Lê Thúy Hằng cuối cùng đã chạm đến ước mơ sở hữu gương mặt “bình thường” như bao người.

Sinh ra cùng nghịch cảnh

Ngay từ nhỏ, Thúy Hằng đã mắc phải khuyết điểm hàm móm nặng khiến gương mặt lệch hẵn sang một bên, hàm dưới nhô ra ngoài quá mức trông vô cùng kém duyên. Không chỉ chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng mà giọng nói cũng bị tác động gây ngọng ngịu, ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

Mặc dù gặp phải trở ngại lớn về ngoại hình nhưng thúy Hằng luôn cố gắng phấn đấu trong học tập. Cô tốt nghiệp Đại học và trở thành giáo viên theo đúng mong ước của bản thân và gia đình.

Tuổi thơ của Thúy Hằng chính là những năm tháng bị bạn bè trêu chọc, người lạ dòm ngó và nhiều lần khóc thầm vì tự ti. Khát khao lớn của cô gái trẻ là được phẫu thuật để có ngoại hình như mong muốn. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ thường xuyên bị bệnh tim hoành hành, Thúy Hằng tạm giác khát khao thẩm mỹ để lo cho cuộc sống.

Những tâm sự tận đáy lòng của cô gái Bình Định

Hành trình chạm đến ước mơ của cô gái trẻ

Bản thân là giáo viên dạy nhạc nhưng cô giáo Thúy Hằng lại không thể phát âm rõ chữ. Do đó, cô thường xuyên cảm thấy tủi thân vì chuyên môn không vững vàng để dạy dỗ học sinh. Có lẽ, mỗi lần đứng lớp chính là những lần “cực hình” với cô giáo trẻ vì nỗi mặc cảm ngoại hình cứ tăng cao.

Gương mặt của cô giáo Thúy Hằng bị lệch và nhọn vì móm

Với đồng lương giáo viên eo hẹp cùng những gánh nặng gia đình khiến Thúy Hằng không dám nghĩ đến việc phẫu thuật. Qua báo chí, Thúy Hằng biết đến chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Cô gái trẻ đã gửi hết tâm tư của mình chia sẻ với chương trình, mong muốn được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Thúy Hằng tự tin chụp ảnh với gương mặt xinh đẹp, hài hòa sau phẫu thuật hàm mặt.

Cảm động trước nghị lực vượt qua nghịch cảnh cùng khát khao cháy bỏng của cô giáo, Bệnh viện JW đã trực tiếp hỗ trợ kinh phí phẫu thuật hàm cho cô gái.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Người được mệnh danh có “bàn tay vàng” trong phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam trực tiếp thăm khám và phẫu thuật hàm móm cho Thúy Hằng.  Tình trạng của Thúy Hằng cần niềng răng trước và sau đó mới phẫu thuật. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng hơn một năm, Thúy Hằng được phẫu thuật chỉnh hình mặt lệch kết hợp phẫu thuật hàm móm trong 3 tiếng đồng hồ.

Hình ảnh thực tế trước và sau khi phẫu thuật hàm mặt tại Bệnh viện JW

Sau ca phẫu thuật thành công, Thúy Hằng bất ngờ khi nhìn mình trong gương vì sự thay đổi vô cùng ngoạn mục. Cô gái trẻ xúc động với hình dáng gương mặt hiện tại và có lẽ đó chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời.

Em không nghĩ mình có thể thay đổi nhiều đến như vậy. Khi trở về nhà và gặp những người thân, ai cũng không nhận ra em và cứ ngỡ như một người khác xuất hiện vậy. Em hạnh phúc không nói nên lời”

Lần đầu tiên sau 27 năm cuộc đời, Thúy Hằng nở cụ cười tự tin trước tất cả mọi người. Cô giáo trẻ cảm thấy yêu đời và cuộc sống ý nghĩa hơn. Sau khi phẫu thuật hàm mặt thành công, cô giáo Thúy Hằng có thể tự tin đứng trên bụt giảng truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng giọng nói chuẩn. Nhờ đó, cô cảm thấy yêu nghề và khát khao được cống hiến hết mình.

Từ sự thành công của chương trình “Chia nụ cười – Sẻ cảm thông năm 2015 – 2017”. Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã có cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người có khuyết điểm về hình thức ở nhiều vùng miền, nhiều hoàn cảnh, độ tuổi, nghề nghiệp… Nhưng tựu trung lại, họ đều có một mong ước được cải thiện ngoại hình.

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2018

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2018

Khởi đầu năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ra mắt chương trình Nhan Sắc Mới – Khởi Đầu Mới nhằm mang đến cho mọi người góc nhìn cởi mở hơn về việc phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đó giúp bạn thay đổi nhan sắc để tự tin thể hiện bản thân, sống đúng chất bật cánh ước mơ.

Thể lệ đăng ký và tham gia chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” 2018, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner