Top 10 cách chăm sóc da mặt bị mụn bọc hiệu quả

Mụn bọc khiến da bị tổn thương, viêm nhiễm… Top 10 cách chăm sóc da mặt bị mụn bọc quen thuộc mà ít ai chú ý tới sau đây sẽ giúp đánh bay những nốt mụn “đáng ghét”.

1. Chăm sóc da mặt với các bước làm sạch thông thường

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang sạch sẽ rồi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt (tốt nhất là sử dụng loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn mụn). Sau đó, sử dụng toner (nước hoa hồng) để làm sạch bụi bẩn, se khít lỗ chân lông, tiếp đến là xịt khoáng (nếu có, giúp thư giãn và thông thoáng da). Cuối cùng là sử dụng gel trị mụn hoặc thuốc trị mụn thích hợp (tốt nhất là theo chỉ định của bác sĩ).

chăm sóc da mặt

Làm sạch da bằng cách bước thông thường để ngừa mụn hiệu quả

2. Chăm sóc da mặt với tẩy tế bào chết

Nếu bạn để da mặt luôn trong tình trạng sạch, nhẹ thì mụn sẽ khó mà sinh sôi nảy nở. Theo các chuyên gia, 1 tuần bạn nên tẩy tế bào chết từ 1-2 lần để loại bỏ lớp tế bào chết tồn tại gây bí da, sừng da.

3. Chăm sóc da mặt với mặt nạ trái cây

Trái cây không chỉ cung cấp vitamin mà còn giữ ẩm thích hợp cho làn da trắng sáng, mịn màng. Có nhiều loại mặt nạ trái cây trị mụn như dưa leo, cà chua, nha đam, cam, chanh + mật ong… Lời khuyên dành cho bạn là nên đắp mặt nạ trái cây 3 lần/tuần giúp thẩm thấu dưỡng chất vừa đủ, mang lại làn da mát mẻ, sảng khoái, phòng ngừa mụn hiệu quả.

chăm sóc da mặt

Đắp mặt nạ giúp da mặt hấp thu chất dinh dưỡng, giảm mụn

4. Chăm sóc da mặt với kem chống nắng

Sai lầm thường gặp của hầu hết chúng ta là ra ngoài không sử dụng kem chống nắng khiến da bị sạm đen, nổi mụn do ảnh hưởng bởi tia UV, bụi bẩn bên ngoài. Do vậy, sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30-35 20p trước khi ra đường là cách hợp lý để bạn bảo vệ làn da dưới mọi tác động từ môi trường.

5. Chăm sóc da mặt với việc hạn chế trang điểm

Khi da đang bị mụn, nhất là mụn bọc, nếu trang điểm nhiều sẽ khiến bí da, mụn dễ nảy sinh. Do vậy, tốt nhất trong giai đoạn bị mụn, bạn nên hạn chế trang điểm để tập trung trị mụn đúng cách, dứt điểm.

6. Chăm sóc da mặt bằng xông hơi

Đun nước sôi vừa đủ rồi đổ ra tô, cho một vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào, sau đó dùng khăn trùm đầu trùm kín lại cho lượng hơi tỏa ra, xông từ 5-10p rồi rửa mặt lại bằng nước mát. Nên thực hiện 1 lần/tuần sẽ giúp thư giãn và đẹp da hiệu quả.

chăm sóc da mặt 4

Xông hơi làm thông thoáng lỗ chân lông và căng mịn làn da, loại bỏ vết mụn

7. Chăm sóc da mặt bằng cách không nặn mụn

Tay thường nhiều vi khuẩn, khi sờ lên mặt dễ khiến mụn lan rộng, song, nếu nặn mụn (bằng cây nặn mụn hay bất kể vật nặn mụn nào khác) đều không trị được mụn dứt điểm, ngược lại còn làm to lỗ chân lông, để lại vết thâm, nhiễm khuẩn. Do vậy, khi bị mụn bọc, tốt nhất bạn không nên sờ tay lên mặt hay nặn mụn.

8. Chăm sóc da mặt bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt

Cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt hằng ngày bằng cách ngủ sớm (trước 22h là hợp lý), đủ giấc 8h/ngày, tránh thức khuya. Ăn uống điều độ, dùng các loại trái cây cung cấp nhiều vitamin như táo, cam, chanh… hạn chế ăn dầu mỡ, cay… Mỗi sớm thức dậy, dành 20p tập các động tác thể dục nhẹ nhàng, đều đặn giúp tinh thần thoải mái, lưu thông máu huyết cho da mặt trẻ trung.

chăm sóc da mặt 1

Giấc ngủ sâu và điều độ là cách “đánh bật” những “cục mụn đáng ghét”

9. Chăm sóc da mặt bằng cách uống nhiều nước

Uống 2 lít nước mỗi ngày là phương pháp hữu hiệu giúp da mặt luôn mát mẻ, sáng và mịn màng, giảm mụn hiệu quả.

chăm sóc da mặt 2

2 lít/nước mỗi ngày cung cấp lượng nước cho cơ thể, ngừa mụn từ bên trong

10. Chăm sóc da mặt bằng cách sử dụng sản phẩm trị mụn hợp lý

Khi bị mụn bọc, bạn phải sử dụng thuốc bổ sung kèm thuốc xứt ngoài da, kết hợp với các bước làm sạch da hiệu quả thì mụn bọc sẽ giảm trong thời gian hợp lý.

Trên đây là những cách chăm sóc da khi bị mụn bọc tại nhà, áp dụng thích hợp sẽ giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, phải trải qua thời gian khá dài, đòi hỏi sự kiên trì và kết quả mang lại không tối ưu. Do vậy, để da mặt hết mụn bọc trong thời gian ngắn, bạn nên đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để tiến hành điều trị Bắn Laser Aileen lên da, nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau. Sau khi bắn Laser, bạn còn được thoa kem dưỡng bảo vệ da, đắp mặt nạ, giúp tái tạo da và thúc đẩy quá trình tự làm lành của cơ thể, phục hồi tổn thương da.

Mụn trên gương mặt của khách hàng được giảm hẳn, da trở nên căng mịn sau khi được điều trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc