logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những tháng ngày tăm tối của cô gái mang gương mặt “phù thủy”


Tự bao giờ, ngoại hình và gia cảnh trở thành 2 thước đo quan trọng để đánh giá một con người. Để rồi, những cô gái gặp khuyết điểm bên ngoài như Hồng Anh đã phải lặng lẽ sống cuộc đời đầy định kiến với những bất hạnh không tên đè nén trong suốt ngần ấy thời gian.

hông anh

Cô gái trẻ với gương mặt “phù thủy”

Hồng Anh – môt cô gái quê Vũng Tàu đã phải sống gần 20 năm với gương mặt lệch dị dạng, khuyết điểm hàm móm khiến tiếng nói của em bị ngọng nặng, đôi hàm răng lệch lạc khiến cô gái trẻ mất đi nét thanh xuân vốn có của mình. Để rồi, những khuyết điểm nặng về hàm mặt đã hình thành tâm lý tự ti biến em lâm vào căn bệnh trầm cảm không lối thoát.

Đó là những ngày sống không bằng chết, xung quanh Hồng Anh là đầy rẫy sự bất công. Bạn bè xa lánh bởi ngoại hình xấu xí, đi đâu cũng bị dòm ngó với ánh mắt soi mói của mọi người. Thậm chí, với gia đình, Hồng Anh cũng không thấy mình có vị trí quan trọng, Trong mắt của cô gái trẻ bất hạnh đó là suy nghĩ bản thân mình không có bất cứ giá trị nào của cuộc sống “Ba mẹ thương anh hai hơn em, anh hai đẹp giống ba mẹ, đi đâu ba mẹ cũng dắt theo, chỉ có em là người xấu nhất nhà nên bị bỏ rơi

hong anh _1

Hồng Anh của những ngày tháng ám ảnh về gương mặt lệch của mình

Nỗi tự ti tột độ khiến Hồng Anh nhìn đâu cũng thấy màu đen xám xịt, cô gái trẻ sống khép mình với thế giới, trên lớp không có một người bạn nào, về nhà cô cũng lầm lì không nói, cô chọn blog là nơi chia sẻ và trao gửi những tâm sự thầm kín nhất của mình.

Và rồi, sau khi chia sẻ câu chuyện chính mình cho người bạn không biết mặt trên blog, Hồng Anh đã được chính cô bạn thân và gia đình thôi thúc đi làm thẩm mỹ, cuộc đời cô gái trẻ khuyết điểm nặng trên mặt đã được tái sinh “lần 2” tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

hong anh 4

Nụ cười gượng gạo, hàm răng lộn xộn và gương mặt lệch lạc của Hồng Anh 

Sau ca phẫu thuật định mệnh ấy, Hồng Anh bỗng chốc như trở thành con người khác, gương mặt lệch đã không còn nữa, trước mặt chúng tôi bấy giờ là cô gái có làn da trắng ngần, hàm răng xinh xắn và nụ cười tươi sáng. Kể về chuỗi ngày quá khứ kinh hoàng, Hồng Anh đã mạnh dạn chia sẻ nỗi ám ảnh của chính mình cho chúng tôi nghe, đôi lúc nước mắt của cô gái trẻ bỗng rơi vì nhắc đến việc hiểu lầm cha mẹ.

Làm sao để khuyết điểm ngoại hình không còn là nỗi ám ảnh của người trong cuộc

Không riêng gì Hồng Anh, những bạn trẻ mắc khuyết điểm nghiêm trọng về ngoại hình luôn có tâm lý e ngại và sợ đám đông, họ bao giờ cũng nghĩ mình là người bỏ đi, bị xã hội xa lánh, bị gia đình xem thường và không ai quan tâm. Lâu dần, những suy nghĩ và tâm lý kém tự tin ấy sẽ ăn sâu vào trong mỗi người và hình thành nên tính cách lầm lì, ít nói, dẫn đến căn bệnh tự kỷ và ám ảnh cuộc sống.

Và, khi bố mẹ chẳng may sinh ra những đứa con gặp khuyết điểm như vậy, họ phải làm sao? Họ phải là những người thật tâm lý, hiểu tường tận tính cách của con và ứng xử một cách thật khéo léo. Đôi lúc, những câu nói bâng quơ, những hành động vô tư của bố mẹ lại là nỗi ám ảnh và tổn thương tâm lý của những đứa con gặp khuyết điểm ngoại hình, cụ thể nhất là trường hợp của Hồng Anh.

hong anh_5

Hồng Anh của hiện tại với nụ cười tự tin và sự yêu đời hiện diện trên đôi môi

Vì quá nhạy cảm và mang trong mình quá nhiều định kiến, Hồng Anh đã từng nghĩ bố mẹ chỉ thương người anh trai và bỏ bê mình chỉ vì ngoại hình kém may mắn. Suy nghĩ ấy xuất phát từ định kiến và những ám ảnh mà em mắc phải, và rồi tất cả đã được giải quyết khi ca phẫu thuật hàm móm định mệnh xuất hiện, giúp ngoại hình của Hồng Anh được lột xác ấn tượng hơn.

May mắn cho Hồng Anh là dẫu có ngoại hình đầy khuyết điểm thì cô gái ấy vẫn còn có gia đình bên cạnh, hỗ trợ và động viên để thực hiện thẩm mỹ tái sinh cuộc đời. Vẫn còn đó rất nhiều trường hợp ngoài kia họ bất hạnh về ngoại hình khi sinh ra nhưng lại gặp khó khăn về tài chính để không có cơ hội thay đổi mình.

hong anh_6

Cô gái trẻ đã tìm được chính mình sau ca phẫu thuật hàm móm định mệnh

Còn nhớ cách đây một năm, chàng thạc sĩ tài năng Vũ Đình Thục dẫu học giỏi hơn người nhưng vẫn bị bạn bè xa lánh, xã hội định kiến, gia đình bạn gái từ bỏ vì gương mặt lưỡi liềm do khuyết điểm nặng về hàm móm của mình. Tuy nhiên, chàng trai ấy đã may mắn hơn người bởi được chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông”của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hỗ trợ phẫu thuật hàm móm miễn phí qua bức thư tay định mệnh “kêu cứu” của người yêu Vũ Đình Thục. Cuộc đời, sự nghiệp của chàng trai trẻ đã mở ra một trang mới, tất cả như một giấc mơ mà chàng Vũ Đình Thục năm nào chưa từng nghĩ đến. Xem chi tiết câu chuyện của Thục tại đây.

Chàng trai Vũ Đình Thục đã tìm được công việc, tình yêu, sự nghiệp sau khi phẫu thuật hàm móm tại JW

Tiếp nối chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông” lần 1, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã đưa ra chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông” lần 2 với mong muốn giúp đỡ và tái sinh cuộc đời của những con người kém may mắn về ngoại hình lẫn gia cảnh có thể tìm lại chính mình khi bị che lấp bởi những khuyết điểm bên ngoài. Để rồi, sẽ không có một Hồng Anh mặc cảm ngày nào, sẽ không còn có chàng trai Đình Thục tự ti ngày xưa, sẽ không còn bất cứ ai đau đớn và mặc cảm bởi ngoại hình bên ngoài của mình nữa.

vu dinh thuc

Đám cưới viên mãn đã đến với chàng trai Vũ Đình Thục sau bao ca phẫu thuật hàm móm định mệnh

hong anh_4

Hồng Anh rụt rè ngày nào đã tự tin thể hiện trước ống kính, chụp hình bên vị bác sĩ tài năng “tái sinh” cuộc đời mình

JW hiểu rằng, việc “đi từ trái tim đến trái tim” bao giờ cũng đẹp, và chương trình “chia nụ cười sẻ cảm thông” như một thiên sứ từ trái tim gửi đến tất cả mọi người – những trái tim lạnh lẽo bởi tự ti và định kiến về ngoại hình được sưởi ấm và tái sinh lần nữa.

Từ ngày 20.4/2017, chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông” năm 2017 của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính thức khởi động trên cả nước. Giảm 50 – 70% cho những trường hợp hô móm đối với những ai có hoàn cảnh thực sự khó khăn và có sổ hộ nghèo khi đăng ký, không gia hạn số lượng.

icon

Copyright ©2010. jwhospital.vn