Giấc mơ thành hiện thực của chàng hotboy sĩ quan công an


Sở hữu một gương mặt điển trai như tài tử là những gì mà người ta thấy được ở chàng trai trẻ Ca Trần Khánh Du. Thế nhưng, đằng sau đó là một câu chuyện đầy cảm động của chàng hotboy sĩ quan công an đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong thời gian qua.

ca-trần-khánh-du-1

Giấc mơ thành hiện thực của chàng hotboy sĩ quan công an

Đã nghèo lại gặp “cái eo”

Ca Trần Khánh Du, chàng trai trẻ sinh năm 1996 tại vùng đất Bến Tre. Bởi gia cảnh ba mẹ quá nghèo khó, từ lúc mới 7 tháng tuổi, Du đã sống với bà nội.

Trớ trêu thay, gia cảnh khó khăn rồi, thế mà diện mạo của Du cũng không được hoàn thiện. Năm lên 16 tuổi, Du phát hiện mình bị khuyết điểm hàm móm, xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa dài ra phía trước.

ca-trần-khánh-du-2

Khánh Du mắc phải khuyết điểm hàm móm nặng

Khuyết điểm ấy không chỉ khiến cuộc sống hàng ngày của Du bị đảo lộn mà còn ảnh hưởng đến khả năng phát âm, việc ăn uống trở nên khó khăn. Người Du ngày càng gầy gò vì bị đau bao tử do ăn uống không đảm bảo.

“Cũng trong khoảng thời gian đi học cấp ba, Du thường bị bạn bè trêu ghẹo và và nghe những lời bàn tán không hay từ những người xung quanh về khuôn mặt của mình. Đỉnh điểm là một lần vào tiệm cắt tóc, Du bị chủ tiệm từ chối vì gương mặt khác lạ không biết tạo kiểu tóc nào cho phù hợp”. Khánh Du tâm sự.

“Sống cho mình đi con, mặc kệ người ta nói”

Khuôn mặt khác lạ ấy của Du luôn nhận lại cái nhìn kỳ thị và sự hắt hủi của mọi người. Thế nhưng, bù lại, Du có nguồn động lực to lớn từ bà nội. Bà luôn động viên Du “sống cho mình đi con, mặc kệ người ta nói”.

Nối nghiệp gia đình, trong đó có bà nội đến nay đã được 56 tuổi Đảng. Chàng trai trẻ Khánh Du đăng ký phục vụ trong lực lượng công an nhân dân với ước mơ trở thành một chiến sĩ công an giỏi, tiếp bước truyền thống yêu nước.

ca-trần-khánh-du-3

Bà nội Khánh Du với Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất

 

ca-trần-khánh-du-3

Khánh Du chụp hình cùng đồng đội trong đơn vị với bộ đồng phục sĩ quan công an

Dù đã ở trong đơn vị, đang trên hành trình thực hiện ước mơ của mình. Thế nhưng, Du hiểu được rằng không thể để khuyết điểm trên gương mặt là rào cản trên bước đường sự nghiệp và lý tưởng của mình. Cuối cùng, Du quyết định tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật hàm móm.

Khi biết tin Du có ý định phẫu thuật, ông nội và ba Du không đồng ý vì sợ con nguy hiểm. Chỉ có bà nội ủng hộ và khuyến khích Du thực hiện.

Từ chàng móm giờ đã là một hotboy sĩ quan công an

Dù đã tìm hiểu rất nhiều địa chỉ, nhưng Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là nơi Du lựa chọn. Biết được gia cảnh và khát khao được thay đổi diện mạo của Du, JW đã hỗ trợ chi phí thực hiện phẫu thuật cho chàng trai này.

Trực tiếp thăm khám tình trạng của Khánh Du, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: “Khánh Du bị hàm móm khá nặng, xương hàm dưới phát triển quá mức và đưa dài ra phía trước. Chính vì thế, khi phẫu thuật, chúng tôi sẽ áp dụng kỹ thuật BSSO cắt đẩy hàm dưới lùi về sau, kỹ thuật Lefore 1 cắt đẩy hàm trên ra phía trước làm kín khớp cắn. Đồng thời kết hợp điều chỉnh, xoay trục hàm làm cân đối gương mặt”.

ca-trần-khánh-du-4

TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám tình trạng của Khánh Du

Ca phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm của Du diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ. Ngay sau khi phẫu thuật, khuyết điểm hàm móm của Du đã được cải thiện đáng kể. Bà nội Du là người vui sướng nhất, bà vừa cười trong nước mắt vừa nói “cháu bà giờ đẹp trai lắm rồi”. Ẩn sau trong dòng nước mắt đó là niềm hy vọng ngày cháu trai “công thành danh toại”.

Ca Trần Khánh Du – 22 Năm ĐÁNH MẤT Cuộc Đời!

ca-trần-khánh-du-5

Bà nội chăm sóc tận tình cho Du những ngày trong bệnh viện

Khuyết điểm về diện mạo luôn là nỗi đau vô hình của những ai không may mắc phải, Ca Trần Khánh Du cũng là một trong số những trường hợp không may mắn ấy. Thế nhưng, với khát khao muốn được thay đổi đã giúp Du có được diện mạo điển trai như tài tử hiện tại.

ca-trần-khánh-du-6

Diện mạo của Khánh Du với sự thay đổi rõ rệt, khuyết điểm hàm móm biến mất 

ca-trần-khánh-du-7

ca-trần-khánh-du-8

Khánh Du với gương mặt hiện tại điển trai như tài tử, thu hút ánh nhìn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner