Bệnh viện chuyên chỉnh sửa mũi hỏng đầu tiên tại Việt Nam

Trong nhiều dịch vụ thẩm mỹ thì nâng mũi được cho là biện pháp đơn giản nhưng lại có thể mang đến hiệu quả và sự thay đổi lớn sau phẫu thuật. Vì vậy mà ngày nay không ít người đã lựa chọn nó để giúp gương mặt trông thanh tú, ưa nhìn hơn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thành công, theo ghi nhận của JW – Bệnh viện chuyên chỉnh sửa mũi hỏng đầu tiên tại Việt Nam rất nhiều khách hàng đã tìm đến với chúng tôi trong tình trạng mũi bị lệch, vẹo – méo mó, bị bóng đỏ đầu mũi, thủng đầu mũi, nhiễm trùng mũi sau phẫu thuật, đầu mũi co rút ngắn sau nâng mũi lộ cả lỗ mũi,…. Thậm chí có chị mũi bị biến dạng, khó thở và liên tục phải thở bằng miệng suốt 10 năm dù đã 6 lần phẫu thuật nhưng đều thất bại.

Theo chia sẻ của TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) thì nguyên nhân chính là do đường bóc tách không đúng, chất liệu độn cứng, nâng mũi quá cao, sóng nhân tạo xử lý không phù hợp, phòng mổ chưa đạt tiêu chuẩn vô trùng, không sử dụng đúng sụn tự thân trong khi nâng mũi,…

Ông cho biết: “Thời gian gần đây, chứng kiến rất nhiều trường hợp nâng mũi hỏng thương tâm, mũi bị méo mó, gãy, lệch ảnh hưởng đến cuộc sống khiến tôi rất thương cảm. Vì vậy, tôi đặc biệt dành tâm huyết cho những ca mổ này.”

Gân đây nhất phải nói đến trường hợp của chị X. (55 tuổi, Việt kiều Mỹ), sau 6 lần phẫu thuật nâng mũi (3 lần tại Viêt Nam và 3 lần tại Mỹ) bất thành. Chiếc mũi vốn bình thường chỉ hơi thấp tẹt của chị không những bị biến dạng mà 10 năm nay mỗi ngày chị đều phải thở bằng miệng và không đêm nào yên giấc vì lỗ mũi gần như bị bịt kín, bên trong còn có nhiều dị vật to chèn lỗ thông… Qua kiểm tra trực tiếp, bác sĩ Tú Dung phát hiện vách ngăn mũi bên trong bị sụp vẹo, hai lỗ mũi có các miếng sụn biến dạng chèn ép, mô xơ cứng toàn bộ.

Chị X. với chiếc mũi dị dạng phải thở bằng miệng suốt 10 năm

Nhiều vật thể lạ được bác sĩ Tú Dung lấy ra từ chiếc mũi dị dạng của chị X.

Sau hơn 4h trực tiếp phẫu thuật cho chị X., bác sĩ Tú Dung đã nạo vét toàn bộ vật dị dạng, sát trùng và “tái sinh” lại sụn vách ngăn, đồng thời sắp xếp lại cấu trúc mũi cho hài hòa với gương mặt. “Hiện tại dù mới phẫu thuật được 2 tuần nhưng tôi đã có thể thở bằng mũi, ngủ ngon hơn và dáng mũi thanh mảnh, gọn đẹp hơn trước rất nhiều.” – chị X. vui mừng chia sẻ.

Video phỏng vấn chị X – trường hợp khách hàng 10 năm phải thở bằng miệng do 6 lần nâng mũi hỏng trước đó

Cũng lâm vào tình trạng “sống dở chết dở” là trường hợp của chị Quách Thị N.( sinh năm 1963), sau lần tiêm silicon cứng để nâng cao mũi cách đây nhiều năm, chưa kịp “thỏa mãn” với diện mạo của chiếc mũi mới chị đã phải đối mặt với dấu hiệu bất thường, mũi bị biến dạng, dồn cục, gây đau nhức âm ỉ. Dù đã trở về Việt Nam để nạo phần silicon biến chất ra khỏi mũi, nhưng phải đến 2 lần mới xong. Tuy nhiên, do không giải phóng được hết silicon nên chiếc mũi của chị trông rất “bất bình thường”. Cho tới lần cuối cùng thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tình trạng trên mới hoàn toàn thay đổi. “Cũng may gặp được bác sĩ Tú Dung nên giờ đây chiếc mũi hư hỏng của tôi đã khắc phục hoàn toàn, mũi đẹp, thanh tú và trông rất tự nhiên. Tôi biết ơn lắm.” – chị N. bộc bạch

Bác sĩ Tú Dung giải phóng hết được phần silicon ăn sâu vào da còn dư lại

Khoảng 3 tháng sau phẫu thuật với bác sĩ Tú Dung, giờ đây chiếc mũi của chị N. đã lấy lại được hình dáng bình thường, không những vậy còn cao ráo và đẹp hơn rất nhiều.

Bác sĩ Tú Dung (người trực tiếp mổ cho chị N.) nói:Silicon đã bị nghiêm cấm sử dụng từ năm 2012 vì rất có hại cho cơ thể. Do đó, các chị em nên biết và phòng tránh cho bản thân.”

Không chỉ 2 mà hàng loạt các trường hợp nâng mũi hỏng, thậm chí có nhiều ca rất nặng đã tìm đến với JW – Bệnh viện chuyên chỉnh sửa mũi hỏng đầu tiên tại Việt Nam và đã được phẫu thuật thành công. Cùng xem một số hình ảnh dưới đây để cảm nhận nhé.

Chiếc mũi đã phẫu thuật hỏng của chị M.L, với đầu mũi to bè, lộ sóng và hai lỗ mũi lồi lõm, méo mó không đều nhau do lệch trụ sau phẫu thuật lại đã thay đổi hoàn toàn. Hình ảnh chụp ngay trong phòng mổ trước và sau 2h phẫu thuật

Một ca phẫu thuật mũi hư với chiếc mũi gồ ghề, ngắn hếch của chị L.N.H. trước và sau 2h được cao hơn, đầu mũi có nhiều biến đổi thon dài, thanh tú hơn hẳn.

Miếng sụn nhân tạo với phần đẽo gọt cẩu thả, gồ ghề được lấy ra từ mũi của bệnh nhân L.T.T.H, sau khi phẫu thuật được chỉnh sửa trở nên thon gọn, cao và thẳng hơn. Hình ảnh ngay trên bàn mổ sau 2,5h đồng hồ

Chiếc mũi lệch, méo sau khi phẫu thuật hỏng của chị T. trở nên thẳng và gọn hơn sau 2h phẫu thuật (Hình ảnh chụp ngay trên bàn mổ).