Top 5 cách xóa nếp nhăn dưới mắt bạn nên biết

Vùng mắt dễ xuất hiện nếp nhăn, do vậy, phải có cách chữa trị hợp lý. Top 5 cách xóa nếp nhăn sau đây sẽ giúp bạn xóa nếp nhăn hiệu quả ngay tại nhà.

1. Dưỡng ẩm xóa nếp nhăn

Nếu không có cách dưỡng ẩm đúng cách cho da sẽ gây ra tình trạng khô, nứt nẻ, làm xuất hiện các vết rãnh, nếp nhăn. Do vậy, xóa nếp nhăn bằng cách dưỡng ẩm là lựa chọn hợp lý. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể sử dụng túi lọc trà, dưa chuột hay sữa lạnh đắp trực tiếp lên mắt trong vòng 15 phút. Vùng da mắt sẽ được bổ sung độ ẩm, duy trì nét trẻ trung lâu dài.

trị nếp nhăn vùng mắt

Thoa kem dưỡng ẩm hợp lý giúp xóa nếp nhăn dưới mắt

2. Thoa kem chống nắng xóa nếp nhăn

Vùng da mắt chứa ít Collagen và Elastin nên rất dễ bị nhăn nheo khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Do vậy, khi thoa kem chống nắng, bạn phải chú ý đến vùng da quanh mắt. Lưu ý sử dụng sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30-35 và thoa trước 20 phút khi ra ngoài. Đây là cách ngăn ngừa lão hóa, xóa nếp nhăn hiệu quả.

3. Kính mát xóa nếp nhăn

Khi đi dưới trời nắng gắt, đôi mắt bạn sẽ nheo lại, các cơ quanh mắt sẽ vận động theo đó và dẫn đến vết chân chim. Do vậy, hãy nhớ mang theo cặp kính mát bên mình để giữ cho vùng da quanh mắt luôn mịn màng, trẻ đẹp. Cách xóa nếp nhăn vùng mắt này quá đơn giản phải không nào?

4. Massage mắt xóa nếp nhăn

Massage mắt giúp lưu thông máu huyết, làm cơ mặt được thư giãn, kích thích các tế bào Collagen phát triển, xóa nếp nhăn hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản: Hãy nhắm mắt, dùng 3 ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ, ngón tay cái đặt ở thái dương, các ngón còn lại ấn nhẹ nhàng quanh mắt. Sau đó, mở mắt ra, ngón trỏ và ngón giữa để lên mắt rồi từ từ kéo ngang sang 2 bên thái dương.

5. Sinh hoạt điều độ xóa nếp nhăn

Chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ là yếu tố quan trọng giúp bạn xóa nếp nhăn dưới mắt cực tốt. Nên bổ sung Vitamin từ các loại trái cây, rau xanh, hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, Protein… Đặc biệt, khi ngủ, tư thế nằm nghiêng sang bên phải là tốt nhất, bạn cần lựa chọn chiếc gối mềm mại để không làm tổn thương đến mắt.

xóa nếp nhăn

Cung cấp dưỡng chất cho da từ các loại rau, củ, quả giúp xóa nếp nhăn, duy trì tuổi xuân

Các cách xóa nếp nhăn trên đây rất đơn giản, dễ thực hiện, nhưng đòi hỏi kiên trì. Để rút ngắn thời gian, nhanh chóng, an toàn, bạn nên áp dụng phương pháp xóa nếp nhăn bằng Filler, Botox – tinh chất do công ty (Mỹ) sản xuất tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Công nghệ này có khả năng ngăn chặn các kích thích từ thần kinh khi chúng ta suy nghĩ hay bị căng thẳng, đẩy lùi quá trình lão hóa để chuyển dần sang trạng thái thư giãn, làm đầy nếp rãnh nhăn chỉ sau 3 ngày, hiệu quả duy trì lâu dài. Tiêm đã được FDA (Mỹ), CE (Châu Âu), Bộ Y tế ở nhiều quốc gia Châu Á, có cả Việt Nam công nhận.

Hình ảnh khác biệt của khách hàng trước và sau khi xóa nếp nhăn trẻ hóa da tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc