Sau phẫu thuật hàm móm, chàng trai Phú Yên khiến ca sĩ Quốc Đại ngỡ ngàng


Luôn gắn mình với những công trình xây dựng nay đây mai đó – Lê Nhật Tuấn (27 tuổi, gốc Phú Yên) là chàng trai rắn rỏi nhưng trong lòng lại mang nỗi mặc cảm lớn về ngoại hình móm nặng.

Chàng trai Phú Yên khiến ca sĩ Quốc Đại ngỡ ngàng vì phẫu thuật hàm móm- Ảnh 1

Tập 19 “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” ca sĩ Quốc Đại  đã chứng kiến tận mắt  và vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi ngoạn mục của Lê Nhật Tuấn.

27 năm sống khép kín vì ngoại hình kém duyên

Nhớ lại chuyện cũ, Nhật Tuấn kể: “Từ nhỏ em rất ít khi để ý đến hình thức của mình. Nhưng đến năm cấp 3, em thấy có nhiều người chú ý tới gương mặt của em, nhất là cái miệng. Em biết em bị móm, nhưng em móm khác người ta”.

Cô Đoàn Thị Mận, mẹ của Tuấn cho biết: “Từ năm Tuấn lên 7 tuổi thì hàm răng lọc lộn xộn, cái đưa ra cái đưa vào. Gia đình đưa em đi nhổ răng để răng mọc đều trở lại, thế nhưng càng lớn thì hàm dưới của em cứ đưa ra, không biết cách nào cải thiện được”.

                                   Gương mặt bị móm hàm khiến Nhật Tuấn vô tự ti

Kể từ khi biết mình có khuyết điểm trên gương mặt, Tuấn trở nên sống khép kín, ít trò chuyện với mọi người xung quanh. Việc luôn giữ im lặng trước mọi người, tránh xa đám đông dần dần biến Tuấn trở thành con người rụt rè, sống khép kín cả trong công việc lẫn giao tiếp.

“Trước đây em kị nhất ai gọi em là móm, khi đó em không muốn nói chuyện hay trả lời điều gì, họ có hỏi gì em cũng mặc kệ” – Tuấn tâm sự.

“Kể cả là đàn ông hay phụ nữ cũng cần đối diện và vượt qua rào cản tâm lý tự ti do chính mình đặt ra, có vậy con người mới tiến bộ được” – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Lấy lại sự tự tin, cải thiện cuộc sống

Động lực cho sự thay đổi ngoại hình của chàng trai gốc Phú Yên xuất phát chính từ  mẹ.

Tuấn kể: “Con trai mà đi làm đẹp em thấy cũng sao sao đó, nhưng do mẹ em tác động quá. Mẹ thấy em tự ti, đi làm không giao lưu với ai, em cũng lớn tuổi rồi nhưng chưa có bạn gái, chưa dẫn ai về ra mắt nên mẹ khuyên em thay đổi đi rồi mở lòng ra với mọi người xung quanh”.

1 (2)

Nhật Tuấn trải lòng về câu chuyện của mình tại chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”

Lắng nghe câu chuyện của Nhật Tuấn, ca sĩ Quốc Đại đồng cảm: “Theo tôi, đối với nam giới trong công việc yêu cầu về trình độ và ngoại hình có thể chiếm tỉ lệ 5/5. Nếu Tuấn đã không tự tin về bản thân như vậy cuộc sống chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn, chuyện tình cảm cũng rất khó mở lòng”.

“Trong 2 người có cùng năng lực như nhau, nhưng nếu để chọn một người cùng đồng hành trong công việc thì chắc chắn người có ngoại hình sẽ được ưu tiên hơn” – Ca sĩ Quốc Đại

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: “Đối với trường hợp của Tuấn, khớp cắn bị ngược do hàm dưới dài hơn hàm trên. Theo cấu trúc thông thường, hàm trên sẽ ôm vào hàm dưới, nhưng khi cấu trúc hàm không đúng, hàm dưới dài hơn hàm trên làm cho khớp cắn bị lệch. Điều này gây khó khăn trong ăn nhai, khiến hàm rất mỏi. Nếu duy trì lâu dài khớp ở quai hàm có thể bị hư”.

DSC03359

                Bác sĩ Tú Dung nói về việc điều trị hàm đối với trường hợp của Nhật Tuấn

Bác sĩ chỉ định cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau (phương pháp BSSO) làm khít khớp cắn. Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm được tiến hành chủ động, kết hợp với nẹp vis cố định vững chắc, nhờ đó phẫu thuật đảm bảo an toàn. Đối với các trường hợp tuổi còn trẻ như Nhật Tuấn, xương lành rất nhanh chóng.

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Xuất hiện tại chương trình sau 7 tháng phẫu thuật hàm, Nhật Tuấn khiến ca sĩ Quốc đại ngỡ ngàng.

“Nếu Không được xem hình ảnh trước đây của bạn, so sánh với con người thực tế bây giờ thì chắc tôi thể tin đây là cùng một người. Rất vui và chúc mừng bạn”.- Quốc Đại

123213 (1)

                                            Ca sĩ Quốc đại gửi lời chúc mừng đến Nhật Tuấn

Nói về những điều tích cực sau khi thay đổi diện mạo, Nhật Tuấn vui vẻ cho biết: “Nhờ giao tiếp tốt hơn nên công việc của em thuận lợi hơn. Trước đây đi làm em chỉ thực hiện theo yêu cầu, còn bây giờ có sự trao đổi qua lại tích cực hơn.

Sau khi phẫu thuật xong rất nhiều người trông thấy em và ngạc nhiên vì sự thay đổi này. Có nhiều người còn không nhận ra em. Bây giờ em đã tự tin hơn, chủ động giao tiếp nói chuyện với người này người kia”.

2

Gương mặt Nhật Tuấn thay đổi trước và sau khi phẫu thuật hàm móm

Ca sĩ Quốc Đại nói: “Phụ nữ khi bị tổn thương thì có thể im lặng cam chịu vì không đủ sức phản kháng. Đàn ông khi bị tổn thương lòng tự trọng họ sẽ phản ứng ngay lập tức, rồi sau đó tìm cách giải quyết vấn đề để tập trung làm việc khác. Việc Tuấn biết khuyết điểm của mình, rồi thay đổi bản thân là điều cần thiết và đáng trân trọng để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn”.

1221223

                 Chàng trai Phú Yên giờ đây đã tự tin hơn với diện mạo mới

 Tập 19 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner