Sau khi tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không vậy?

Nhiều người thắc mắc là sau khi tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không? phải kiêng tiếp xúc nước trong bao lâu? Mời bạn theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì để tránh bị sẹo lõm?

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng cực đơn giản

Tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không

Nốt ruồi mọc trên mặt khiến bạn thiếu tự tin khi đối diện với người khác

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em có dự định đi tẩy nốt ruồi, mà thói quen xấu của em là cứ hễ rảnh thì lại đi rửa mặt bằng nước mát. Ai cũng bảo em bỏ tật đó đi nhưng em đang tập dần, chưa dứt hẳn được. Sắp tới lại tính đi tẩy nốt ruồi bằng Laser, không biết tẩy nốt ruồi về có được rửa mặt không? và phải tránh tiếp xúc với nước trong bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bệnh viện. Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser hiện đại, sử dụng tia Laser CO2 Fractional có bước sóng 10.600mm, có khả năng quét lên tới 40.401 tia cực nhỏ thâm nhập vào phần chân mụn, phá vỡ sự xâm lấn của nốt ruồi trên da, an toàn và hiệu quả được áp dụng phổ biến tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và được khách hàng tin dùng.

Tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2 Fractional tiên tiến mang lại hiệu quả cao

Sau khi tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không? Và kiêng tiếp xúc với nước trong bao lâu?

Theo chia sẻ thì bạn có thói quen hễ rảnh là đi rửa mặt, điều này đúng là không tốt. Thực tế, chỉ nên rửa mặt sạch sẽ, đúng cách 2 lần/ngày (sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ). Điều này không những giúp làn da luôn cân bằng được độ ẩm, sáng mịn mà còn trẻ trung lâu dài.

Sau khi tẩy nốt ruồi, bạn phải kiêng nước ít nhất trong vòng 3 tiếng (hoặc có thể lâu hơn càng tốt), khoảng thời gian đó tất nhiên không được rửa mặt. Đặc biệt tuân thủ điều này để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, trên bề mặt da sẽ thường xuất hiện lớp vảy màu đen. Muốn không để lại sẹo hoặc khiến vùng da tẩy nốt ruồi bị nhiễm trùng, bạn nên dùng miếng gạc nhỏ để lên, không được tự ý cậy lớp vảy này đi. Ngoài ra, sau những ngày lớp vẩy đen đã tự bong ra, bạn cũng nên có chế độ vệ sinh thích hợp theo lời dặn của bác sĩ. Lưu ý, không tự sử dụng bất kỳ loại kem, sữa rửa mặt hoặc mỹ phẩm nào lên vùng da đã tẩy nốt ruồi trong thời gian da chưa lành hẳn.

Để biết thêm chi tiết, bạn nên đến Trung tâm Skincare JW gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể về tình trạng, có cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi hữu hiệu.

Tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không

Nốt ruồi trên gương mặt khách hàng biến mất hẳn sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

18 Responses

1. Đặng Quang Trung says:

bạn ơi nếu rửa mặt trước 3 tiếng thì làm sao không bạn ????

• Hương says:

Chào bạn Đặng Quang Trung. Sau khi tẩy nốt ruồi, bạn phải kiêng nước ít nhất trong vòng 3 tiếng (hoặc có thể lâu hơn càng tốt), khoảng thời gian đó tất nhiên không được rửa mặt. Bạn nên chú ý nhé. Thân chào bạn!

2. Yến Linh says:

Trong tờ hướng dẫn sử dụng của thuốc thoa lên chỗ xoá nốt ruồi có bảo làm sạch vùng da trước khi thoa thuốc..vậy em dùng khăn nhúng nước lau lên được không ạk

3. Yến Vi says:

Chưa đầy 1h mà em đã đụng tay vào nốt ruồi sau khi tẩy thì có sao không ạ ?

4. Yến Vi says:

Ví dụ em đang bôi kem mỡ theo chỉ định của bs thì có cần đeo băng dán cá nhân không ạ ?

5. Hiền Trần HP says:

em tẩy nốt ruồi bằng laze trong bệnh viện, sau khi tróc các nốt e bôi kem trị thẹo, sau 2 tuần e sử dụng sữa rửa mặt bằng kem nghệ thái dương và có đắp mạt nạ bằng đậu đỏ, buổi sáng e có bôi sữa không đường và buổi tối chườm cơm nóng.cho em hỏi vậy có sao không ạ,

6. Hoài says:

Thưa bác sĩ em đã tẩy nốt ruồi được 10 ngày rồi và em đã dùng sữa rửa mặt . vậy có ảnh hưởng gì k ạ

7. Nghi says:

Vậy có thể rửa mặt không vậy bạn

• nguyet says:

Trong những ngày đầu tẩy nốt ruồi bạn lưu ý kiêng nước để tránh bị nhiễm trùng nhé!

8. Oanh says:

Bác sĩ ơi sau khi tẩy nốt ruồi xong nên bôi thuốc gì được ạ.Bôi thuốc mỡ tra mắt có đc k ạ

9. Nguyễn Tạo says:

em chào anh chị. em có đi tẩy nốt ruồi ở một spa mới mở bằng công nghê laze. em đã tẩy được một tuần. hiện tại thì lớp vảy đã dần dần bong ra. nhưng bên dưới lớp vảy sắp bong hẳn ra ấy em thấy một cục thịt nho nhỏ đúng ngay chỗ chân mụn ruồi cũ. em thắc mắc k hiểu đây có phải là nốt ruồi mới hay không? nếu phải thì em nên làm gì để tịt nốt ruồi mới ấy bây giờ ạ?

10. Ánh says:

E mới tẩy nốt ruồi bằng thuốc đoạn nó có thành sẹo và ko bị lõm nữa ko

11. trung nhân says:

cho em hỏi: nếu tảy nốt rồi song rửa mặt có bị ảnh hưởng gì không ạ!

• nguyet says:

Sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần kiêng nước 1 thời gian để tránh nhiễm trùng nhé!

12. Thanh says:

Em tay not ruoi xong 3 ngay e rua mat va bi rot mai som.da 3th ruj jo mat e bi lom va tham.e phai lam sao thua bs.

• nguyet says:

Chào bạn, với trường hợp của bạn thì bạn nên đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra kĩ và chính xác hơn về tình trạng của bạn nhé.

13. Nguyễn Nguyệt says:

Chào bác sĩ, em có đốt nốt ruồi bằng laser ở da liễu, sau 10 ngày mài đã khô nhưng em vô ý để móng tay bị sượt qua nên tróc vảy. Vết đốt còn hơi hồng nên em không biết liệu có để lại sẹo không bà em nên chú ý cẩn thận những gì ạ, mong được tư vấn của bác sĩ ạ!

• nguyet says:

Chào bạn, trong trường hợp của bạn có thể sẽ để lại vết sẹo mờ. Bạn có thể sử dụng nghệ tươi bôi nhẹ nhàng vào vết phần da tẩy nốt ruồi nhé