Lần đầu tôi kể số 5 – Cuộc lột xác thành công của chàng ca sĩ Bolero sau hơn 30 năm bị móm nặng


Nhìn vẻ điển trai hiện tại, không ai có thể nghĩ rằng nam ca sĩ Bolero Đặng Trí Trung đã từng bị gắn liền với bí danh nam ca sĩ “Vầng trăng khuyết” chỉ vì gương mặt bị móm hàm nặng. Chương trình Livestream trực  tiếp số 5 “Lần đầu tôi kể” là cơ hội để bản thân anh  nam ca sĩ trải lòng về suốt chặng đường đã qua. Cùng với đó là những kinh nghiệm đáng quý của người trong cuộc về đại phẫu thuật hàm.

Chương trình Livestream trao ưu đãi 100% chi phí phẫu thuật hàm hô cho khách hàng may mắn theo dõi chương trình

^4D6417676737994F871E4B45552237869168DC3F270BA4D2F9^pimgpsh_fullsize_distr

Hơn 30 năm tự ti về ngoại hình mỗi lần bước lên sân khấu

Chẳng ai sinh ra được chọn lựa hình hài của bản thân, Trí Trung cũng như bao người không nằm ngoài quy luật đó. Trớ trêu thay, khi trưởng thành do sự phát triển bất cân xứng của phần xương hàm khiến gương mặt anh bị móm nặng. Vậy nhưng đam mê ca hát vẫn bùng cháy trong lòng người con đất Tiền Giang.

Nam ca sĩ “Vầng trăng khuyết” xưa nay đã chính thức “lột xác” ngoạn mục 

Có mặt tại chương trình Livestream “Lần đầu tôi kể” số thứ 5, Trí Trung bày tỏ: “Ngay từ khi 10 tuổi, khi thấy mình khác biệt các bạn tôi đã rất buồn. Hồi ấy gia đình nghèo khó, tôi cũng chưa từng nghĩ rằng sẽ có khả năng thay đổi. Nhưng cũng từ năm 10 tuổi tôi đã tập tành đứng lên sân khấu đi hát. Từ đó tôi cũng ý thức được tầm quan trọng của hình thức ảnh hưởng ra sao đến đời sống của mình”.

Hình ảnh chàng kép “Vầng trăng khuyết” khi chưa phẫu thuật chỉnh hàm chữa móm

 Từ ngày đi hát Trí Trung đã rất nỗ lực để cải thiện giọng hát. Tuy nhiên, do khiếm khuyết về ngoại hình, anh không tránh khỏi những lời bình phẩm, chê bai của nhiều người.

“Tôi không buồn vì họ chê tôi xấu, vì họ nói đúng. Tôi chỉ buồn vì mình chưa thể cải thiện được tình trạng của mình vào thời điểm đó. Chính vì vậy lúc nào tôi cũng nghĩ mình phải làm gì để tốt hơn, hoàn thiện hơn trong mắt mọi người”– Anh Trung tâm sự.

Cầu được ước thấy

May mắn mỉm cười với Trí Trung trong một lần đi hát, anh được người chị Thùy Dương từng phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện JW chia sẻ kinh nghiệm. Cùng với câu chuyện từng trải của cậu bé Trần Lữ Anh Khoa (20 tuổi) cũng từng bị hàm móm, nhưng đã được điều trị thành công tại JW. Anh Trung như tìm ra ánh sáng của đời mình.

Ngay sau khi biết được thông tin JW  có thể phẫu thuật hàm, anh Trung tức tốc tìm đế n bệnh viện và được chuyên gia tư vấn cải thiện. Khoảng thời gian đó kéo dài không quá 7 ngày.

“Lúc đầu nghe người ta nói phẫu thuật là phải cắt xương tôi rất sợ. Nhưng khi được bác sĩ tư vấn về cụ thể phương pháp tôi đã không còn lo lắng và quyết định làm ngay sau đó” –  Kể lại chuyện của mình anh Trung vẫn giữ nguyên cảm xúc ban đầu.

Trí Trung và TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (người trực tiếp phẫu thuật hàm cho anh)

Chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật hàm móm từ người trong cuộc

Là người từng trực tiếp trải qua đại phẫu hàm móm, khi được hỏi những khó khăn bản thân từng trải qua. Trí Trung cho biết: “Nhiều người lo sợ phẫu thuật sẽ đau đớn nhưng mình thấy rất bình thường, ngay sau khi làm xong phẫu thuật mình đã tự đi đứng, làm vệ sinh cá nhân mà không cần người trợ giúp. Ban đầu hàm có phần hơi ê, nhưng chỉ sau 1 tuần là đã hết sưng. Mình ăn cháo nhẹ và thức ăn mềm”.

Sự xuất hiện trên sóng Livestream của Trí Trung thu hút nhiều người hâm mộ theo dõi

Ngoài ra, những câu hỏi như: Phẫu thuật hàm bao lâu thì lành, làm sao để nhanh lành, cách luyện tập hàm cử động linh hoạt sau hậu phẫu…. đều được vị ca sĩ điển trai chia sẻ.

Đặc biệt, sau khi phẫu thuật hàm móm, ngoài việc cải thiện khả năng ăn nhai, làm khít khớp cắn,  giọng ca Bolero của Trung còn mượt mà và tròn vành rõ chữ hơn trước.

Nhận định của chuyên gia

Có mặt tại buổi Livestream trực tiếp, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cũng là người từng phẫu thuật cho Trung nhận định: “Trường hợp của Trung là phải cắt 2 hàm, do khoảng cách hai hàm xa nhau hơn 2cm. Bác sĩ phải giải quyết  cắt hàm dưới lùi vào 1,3cm , cắt hàm trên đẩy ra ngoài để làm khít khớp cắn. Ngoài ra, sau phẫu thuật Trung phải kết hợp niềng răng để hiệu quả hoàn thiện cả răng lẫn hàm”.

Nhiều khán giả theo dõi livestream đã đặt câu hỏi cho chuyên gia, vì sao có trường hợp móm cải thiện bằng việc niềng răng, có trường hợp phải phẫu thuật. Thậm chí như Trí Trung là phải kết hợp cả 2.

Bác sĩ Tú Dung nói về tình trạng của Trí Trung

Bác sĩ Tú Dung giải thích: “Theo nghiên cứu khoa học hình thể, móm hình thành bởi 2 nguyên nhân có thể do răng hoặc móm do xương hàm phát triển quá mức. Để cải thiện hết móm thì phải điều trị từ chính nguyên nhân gây nên. Khi đó,  cả 2 bác sĩ phẫu thuật hàm mặt và bác sĩ nha khoa nên cùng nhau làm việc hội chẩn cho bệnh nhân để  tìm ra hướng khắc phục phù hợp”.

Tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, những khách hàng đặc biệt phẫu thuật hàm hô, móm tình trạng nặng như Đặng Trí Trung sẽ được phẫu thuật hàm trước khi niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cũng tại chương trình Livestream, nhiều khách hàng phẫu thuật hàm móm tương tự trường hợp như Trí Trung đã được bệnh viện JW điều trị như: Thầy giáo Vũ Đình Thục, Trần Lữ Anh Khoa hay ca sĩ Bolero Thùy Dương từng phẫu thuật hàm hô.

Thầy giáo Vũ Đình Thục từng phẫu thuật hàm móm nặng

Ca sĩ Thùy Dương từng phẫu thuật hàm hô để cải thiện diện mạo như hiện tại

Vũ công Lan Nhi đổi đời sau phẫu thuật hàm tại JW

Kết thúc chương trình Livestream trực tiếp “Lần đầu tôi kể” số 5, ưu đãi phẫu thuật hàm hô miễn phí 100 được trao cho khách hàng may mắn để lại số điện thoại trong phần bình luận. Ngoài ra JW còn trao tặng nhiều phần quà ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng từng tham dự mini game trên kênh facebook chính thức của bệnh viện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner