Top 8 cách làm đẹp da tự nhiên không cần mỹ phẩm

“Không ai yêu mình bằng bản thân mình yêu chính mình”, vậy nên cần có cách tự chăm sóc làn da 1 tí, không cần dùng mỹ phẩm, bạn vẫn có thể làm đẹp da từ trong ra ngoài.

1. Cung cấp nước làm đẹp da

Uống nhiều nước là việc làm đơn giản nhất để cung cấp độ ẩm cho da. Một làn da đủ nước sẽ mềm mượt và trẻ trung hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia, nên uống 2-2.5 lít nước/ngày.

làm đẹp da

Uống 2-2.5 lít nước/ngày để giữ cho làn da luôn tươi mát, trẻ đẹp

2. Tăng cường dưỡng chất làm đẹp da

Hãy bổ sung thật nhiều hoa quả, rau xanh vào chế độ ăn uống mỗi ngày để tăng cường lượng vitamin C & D – các dưỡng chất giúp làn da chống lại sự lão hóa và tươi tắn hơn.

3. Làm sạch da

Da sẽ đẹp mịn, ít mụn nếu có cách làm sạch da hằng ngày, đúng cách. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không cồn với nước lạnh. Và sau 1 ngày dài hoạt động, nên tẩy trang sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn, sử dụng nước hoa hồng cân bằng độ ẩm, se khít lỗ chân lông và làm thông thoáng, sạch da hiệu quả.

4. Dưỡng ẩm làm đẹp da

Khi không được làm ẩm, da sẽ bị khô, mệt mỏi và trông già hơn so với tuổi thật. Bạn nên dùng loại dưỡng da làm ẩm tốt hơn khi da bị khô hoặc nhạy cảm. Riêng đối với da nhờn, nên dùng loại dưỡng ẩm không dầu để giúp giảm lượng dầu thừa trên da. Điều này rất tốt trong việc làm đẹp da.

5. Sử dụng sản phẩm chống nắng làm đẹp da

Nên thoa kem chống nắng trước 20 phút khi ra ngoài, bạn nên sử dụng loại có chỉ số SPF từ 30-35 để tránh tia UVA, UVB làm hại da khiến bạn trở nên già trước tuổi.

6. Hạn chế chạm tay lên mặt làm đẹp da

Tay có chứa rất nhiều vi khuẩn dễ dàng tấn công da khiến bạn dễ bị dị ứng, sưng tấy, mọc mụn… Do vậy, chạm tay lên mặt không tốt cho da. Bên cạnh đó, chống tay lên mặt thường xuyên cũng khiến da dễ bị khô và hình thành nếp nhăn.

7. Tẩy tế bào chết làm đẹp da

Tẩy da chết chính là bí quyết làm đẹp hàng đầu để có được làn da đáng mong ước. Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 1 phút trước khi đi ngủ để massage da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc bông tẩy da chết theo chuyển động tròn để lưu thông máu huyết, giúp da được hồng hào hơn.

8. Làm đẹp da bằng các sản phẩm thiên nhiên

Nếu bạn “ngại” dùng mỹ phẩm, thì bạn nên làm đẹp da bằng cách ăn uống hoặc đắp mặt các loại quả như bơ cây hạt mỡ có thể làm đều màu da, dầu hương thảo giúp điều trị da mụn, tinh dầu trà xanh làm giảm vùng da sưng tấy…

làm đẹp da 1

Dưỡng chất làm đẹp da có rất nhiều trong các loại, hoa quả

Trên đây là bí quyết cho làn da không cần dùng đến mỹ phẩm, tuy nhiên nó đòi hỏi sự kiên trì và tốn nhiều thời gian. Để an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể. Với thương hiệu làm đẹp uy tín nhiều năm, hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và máy móc tiên tiến. Tại đây, thực hiện 2 công nghệ làm đẹp da phổ biến, an toàn, hiệu quả là bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser hiện đại đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Làn da của khách hàng được cải thiện sau khi được thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc