3 Yếu tố quyết định lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Hơn 80% người tìm đến dịch vụ lấy mỡ mắt đều băn khoăn về thời gian lành thương sau tiểu phẫu. Vậy lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành? Bạn sẽ có câu trả lời chuẩn xác qua bài viết sau đây.

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

3 Yếu tố quyết định lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt được biết đến là một trong những dịch vụ thế mạnh tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với số lượng khách hàng lựa chọn thực hiện rất đông. Bằng việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ bởi các chuyên gia Hàn Quốc, chúng tôi cam kết mang đến mang cho bạn dịch vụ thẩm mỹ chuẩn chất lượng xứ Hàn.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Lấy mỡ mí mắt là thủ thuật hạn chế tối đa các xâm lấn, tổn thương nên có thời gian hồi phục nhanh chóng. Một ca tiểu phẫu lấy mỡ mí mắt thường kéo dài trong khoảng 20 phút. Sau khi kết thúc phẫu thuật, bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường”.

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?_2

Lấy mỡ mí mắt là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, hồi phục sau 5 – 7 ngày.

Cũng theo BS Tú Dung, thời gian đầu sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mắt, vùng mắt của bạn có thể gặp phải tình trạng sưng nề khoảng 2 – 3 ngày đầu. Đây là hiện tượng bình thường khi cơ thể vừa đụng chạm “dao kéo” nên bạn không cần lo lắng. Lúc này, bạn chỉ cần chườm đá quanh mắt tình trạng sưng đau sẽ nhanh chóng biến mất. Chỉ sau 5 – 7 ngày (tùy cơ địa mỗi người) vết thương đã lành và ổn định.

3 Yếu tố quyết định lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

BS Tú Dung cho hay, để giải đáp thắc mắc lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành, bạn cũng cần nắm rõ 3 yếu tố quan trọng sau đây:

1. Yếu tố cơ địa: Hầu hết các loại hình thẩm mỹ có tác động đến cơ thể đều cần giai đoạn lành thương nhất định. Chính vì vậy, quá trình lành thương sau khi cắt mí mắt cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đối với người có cơ địa tốt thì thời gian hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng và ngược lại.

2. Kỹ thuật thực hiện: Ngoài yếu tố cơ địa, việc lành thương sau khi lấy mỡ mí mắt còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ. Những bác sĩ tay nghề cao sẽ kiểm soát tốt thao tác thực hiện, hạn chế tối đa xâm lấn và tổn thương nên khả năng bình phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Điều này khẳng định nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng chuyên môn, đúng kỹ thuật với bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ sớm hoàn thiện hơn.

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?_3

Tay nghề bác sĩ là một yếu tố quan trọng quyết định quá trình lành thương sau khi lấy mỡ mí mắt.

Ngược lại, bác sĩ “non” tay nghề khi thực hiện lấy mỡ mí mắt quá nhiều hoặc gây tổn thương sâu đến mắt sẽ khiến đôi mắt có nguy cơ tổn thương nặng nề, rất khó hồi phục.

3. Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc hậu phẫu cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định quá trình lành thương nhanh hay chậm. Theo đó, để thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng bạn nên thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ kèm theo chế độ sinh hoạt hợp lý. Cụ thể như sau:

– Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý kết hợp thoa mỡ kháng sinh để tránh nhiễm khuẩn mắt.

– Chườm đá liên tục trong 48 giờ đầu để tránh hiện tượng sưng nề vùng mắt.

– Rửa mặt nhẹ nhàng quanh mắt (sau 4 – 5 ngày) tránh để mắt tiếp xúc với bụi bẩn.

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?_4

Chăm sóc đúng cách sau tiểu phẫu giúp vết thương nhanh lành và cho kết quả như ý.

– Tránh va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau tiểu phẫu.

– Kiêng ăn các loại thực phẩm gây kích ứng vết thương như: Hải sản, rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp… đết vết mổ nhanh hồi phục.

– Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hoặc ngồi quá lâu bên màn hình máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Sau 30 phút nên dừng hoạt động để mắt được nghỉ ngơi.

– Uống thuốc giảm đau và tái khám theo lịch hẹn bác sĩ. Chỉ cần tuân thủ đúng những chỉ định này, bạn không cần lo lắng lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành.

Phản hồi của khách hàng sau khi lấy mỡ mí mắt chuẩn Hàn

Qua cuộc khảo sát ý kiến khách hàng cho thấy, có hơn 90% người cảm thấy hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ lấy mỡ mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Dưới đây là một số phản hồi từ phía khách hàng thực tế, mời bạn cùng tham khảo:

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?_5

“Sau khi lấy mỡ mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, đôi mắt của mình trông đẹp hơn, gương mặt cũng trẻ ra nữa. Bạn bè ai cũng khen mình xinh hẳn ra”.

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?_6

“Lấy mỡ mí mắt xong tôi trông trẻ ra. Tôi nghe nhiều người bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc làm tốt lắm nên mới đi làm. Kết quả là tôi đã có được kết quả làm đẹp an toàn như mong đợi”

Cảnh báo biến chứng sau lấy mỡ mí mắt kém an toàn

BS Tú Dung cho biết, lấy mỡ mí mắt mặc dù là tiểu phẫu đơn giản, hạn chế xâm lấn và tổn thương nhưng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ dễ gây ra những rủi ro không mong muốn. Dưới đây là một số biến chứng khi lấy mỡ mắt kém an toàn:

– Lấy mỡ mí mắt quá nhiều khiến mắt bị trợn ngược.

– Mí mắt quá to khiến đôi mắt không được tự nhiên.

– Hai mí không đều hoặc lệch mí gây mất thẩm mỹ.

– Mắt bị sưng bầm kéo dài không thuyên giảm (có khả năng gặp phải nguy cơ nhiễm trùng mắt).

– Thao tác lấy mỡ mí mắt không cẩn thận để lại sẹo xấu sau thẩm mỹ.

Trên đây những thông tin giải đáp thắc mắc lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành? Hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng, từ đó lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có được đôi mắt đẹp tự nhiên và an toàn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia.