Làm đẹp da với dầu gấc tự chế chất lượng ngay tại nhà

Dầu gấc là loại thực phẩm “ngon, bổ, rẻ” không chỉ dùng trong ăn uống mà còn làm đẹp da rất hiệu quả. Các bạn có thể tự chế dầu gấc theo cách sau để an tâm hơn về chất lượng.

1. Cách chế biến

– Nguyên vật liệu:

+ 1-3 trái (tùy lượng dầu gấc bạn muốn là bao nhiêu).

+ 300-500 ml dầu dừa (1 quả gấc tương đương 300 ml dầu dừa có thể làm ra được lọ dầu gấc khoảng 250 ml).

+ Nồi gang nhỏ hoặc nồi có đáy dày.

– Thực hiện:

làm đẹp da 1

Bỏ hạt, lấy múi gấc cho vào nồi, cho dầu dừa vào quấy đều

làm đẹp da 2

Cho lửa vừa phải, đun sôi cho đến khi gấc chuyển màu nâu đen thì tắt bếp

làm đẹp da 3

Bỏ bã gấc, lọc lấy nước

Dầu gấc có thể bảo quản 1 năm trong lọ thủy tinh, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ bình thường.

Lưu ý: để làm ra được loại dầu gấc chất lượng như mong muốn, bạn nên chọn quả gấc đều, gai nở nhiều, cầm lên có cảm giác nặng tay và vỏ màu cam.

làm đẹp da

Chọn đúng gấc chất lượng sẽ chế biến được loại dầu gấc như ý

2. Cách dùng và công dụng

Đắp dầu gấc 1 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15-10p, kết hợp với uống khoảng 1 muỗng cà phê/ ngày. Sử dụng liên tục, kiên trì trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Gấc chứa nhiều vitamin A và E, khi đắp lên da sẽ giúp căng mịn, sáng hồng, trị mụn, chống khô da. Uống dầu gấc sẽ bổ dung vitamin cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa. Bất kể khi mới bước sang 18 hay đã đến tuổi lão hóa, dùng dầu gấc đều phát huy cao công dụng của nó.

Trên đây là cách chế biến, sử dụng và công dụng của dầu gấc. Tuy nhiên, làm đẹp từ thiên nhiên luôn đòi hỏi sự kiên trì, kết quả tối ưu hay không tùy thuộc vào cơ địa từng người. Nếu bạn đang trong tình trạng da “xấu” khó chữa trị bằng các “bài thuốc” tự nhiên thì có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn tư vấn, thăm khám. Tại đây, đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp khách hàng da “yếu nặng” khó phục hồi và thực hiện thành công bằng các công nghệ cải thiện da hiện đại bao gồm bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Hình ảnh khách hàng có sự khác biệt trước và sau khi được thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc