Làm đẹp da tuổi 20 bằng các bước chăm sóc đúng cách

Tuổi 20 da đang trong tình trạng khỏe, đẹp. Do vậy, bạn cần có cách chăm sóc đúng cách như sau để làm đẹp da, giữ da luôn săn chắc, mịn màng và không bị lão hóa sớm.

1. Rửa mặt sạch làm đẹp da

Nên lựa chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp với từng loại da và massage nhẹ nhàng, không cọ xát quá mạnh vì sẽ làm tổn thương da. Thực hiện đều đặn 2 buổi sáng, tối giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn trang điểm, dầu thừa… cho làn da căng mịn, đủ ẩm.

làm đẹp da

Rửa mặt nhẹ nhàng, đúng cách dể giữ da luôn sạch đẹp, thông thoáng

2. Chống nắng làm đẹp da

Cần tạo cho mình thói quen thoa kem chống nắng trước 20p khi ra ngoài. Nên chọn loại dưỡng ẩm có khả năng chống lại tia UVA, UVB và chỉ số SPF từ 30-35. Nên chọn các sản phẩm chứa  oxit kẽm, titanium dioxide, avobenzone hay mexoryl, vì các thành phần này vừa chống lại các tia cực tím có hại, vừa nhanh chóng hấp thu vào da. Một số còn có tác dụng kiềm dầu, làm trắng, giữ ẩm giúp làn da đẹp như mong muốn.

3. Làm sạch da trước khi đi ngủ

Dù công việc mệt mỏi bao nhiêu thì trước khi đi ngủ, bạn nhất định phải tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ để tránh làm vi khuẩn sản sinh, dễ gây mụn.

Các bước làm sạch cơ bản có thứ tự như sau: tẩy trang (bằng dầu ô liu, dầu dừa hoặc các sản phẩm tẩy trang xuất xứ rõ ràng) -> rửa mặt -> toner (nước hoa hồng) -> xịt khoáng (nếu có) -> serum/ essence (nếu có) -> kem dưỡng ẩm -> sản phẩm trị mụn (nếu có).

Áp dụng đúng các bước này sẽ bổ sung dưỡng chất, giúp giữ nước, duy trì độ căng mịn và sự khỏe mạnh cho da.

4. Kem dưỡng da mắt

Ở tuổi 20, nếp nhăn,quầng thâm, bọng mắt… bắt đầu xuất hiện nhưng chưa thấy rõ. Cần kịp thời dưỡng da mắt để chống lão hóa sớm về sau. Nên sử dụng các sản phẩm kem dưỡng mắt chứa thành phần ceramides, sodium PCA, axit amin, axit béo thiết yếu, alpha và beta axit hydroxy. Chúng vừa bảo vệ vùng da mong manh, vừa bổ sung lipid tự nhiên, vừa tạo độ ẩm cân bằng cho da và giảm tình trạng quầng thâm mắt.

làm đẹp da 1

Chọn sản phẩm dưỡng da mắt chất lượng hoặc có thể sử dụng loại thiên nhiên để làn da mắt tươi trẻ, ức chế quá trình lão hóa

“Xuân đang tới, nghĩa là xuân đương qua – Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già”, 20! Lứa tuổi đẹp nhất thuở thanh xuân, một khi đã qua đi thì không thể níu kéo lại. Do vậy, dù bận rộn nhưng bạn cần dành thời gian chăm sóc, “nuông chiều” nó một chút để sau này không phải hối tiếc về quãng đời tuổi trẻ. Thực hiện thường xuyên các cách chăm sóc trên đây sẽ giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng người mà kết quả mang lại sẽ khác nhau. Nếu chẳng may bạn bị mụn hoặc da xấu trước tuổi, không thể áp dụng các bước thông thường “cứu vãn” tình thế, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn. Tại đây, tùy vào tình trạng da mà bạn sẽ được bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser hiện đại đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Làn da của khách hàng được cải thiện sau khi được thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc