Hướng dẫn 5 cách làm đẹp da bằng lô hội hữu hiệu

Lô hội từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp da rất tốt như trị mụn, làm trắng… Vậy sử dụng lô hội như thế nào là hữu hiệu? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Lô hội nguyên chất làm đẹp da

Có 3 cách làm đẹp da bằng lô hội nguyên chất sau đây nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để da được thư giãn, phục hồi, hấp thu tinh chất cao:

– Cách 1: Gọt vỏ lô hội, rửa sạch, cạo lấy lớp nhựa trong suốt của ruột lá để thoa trực tiếp lên da. Thực hiện 3 lần/tuần, bạn sẽ thấy da mình sạch mụn và sáng mịn.

– Cách 2: Ép phần thịt bên trong của lá lô hội tươi lấy nước. Dùng một miếng gạc sạch lọc để được nước lô hội nguyên chất. Pha 2-3 giọt nước lô hội với 4-5 giọt nước sạch. Thoa đều lên mặt. Nên thực hiện hiện đều đặn mỗi ngày để làn da được trắng dần lên.

– Cách 3: Cắt thịt lá lô hội thành những lát mỏng rồi đắp vào vùng da bị nám. Cách này có tác dụng làm mát da, mau lành vết thương, se khít lỗ chân lông và làn da thêm bóng mượt.

làm đẹp da

Đắp mặt nạ lô hội nguyên chất giúp da sáng mịn, hồng hào

2. Lô hội + mật ong làm đẹp da

Lấy khoảng 100g lá lô hội tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào nồi đổ khoảng 500ml nước sạch vào đun lửa to đến khi sôi. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút. Lấy phần nước sắc lại hòa với 10g mật ong. Uống nước này kết hợp với đắp mặt (đặc biệt ở vùng da nám) để đem lại hiệu quả cao. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy da mặt được cải thiện đáng kể.

3. Lô hội + nước vo gạo làm đẹp da

Nước vo gạo để một thời gian cho lắng xuống, đổ phần nước trên, chỉ lấy phần cặn trắng đục bên dưới. Trộn phần lắng này với nhựa thịt lá lô hội tỉ lệ 1:1. Trước khi đi ngủ rửa sạch mặt, thoa đều dung dịch lên, để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại bằng nước ấm. Với công thức này, bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng mịn lên từng ngày.

4. Lô hội + nước cốt chanh làm đẹp da

Cho gel lô hội và nước cốt chanh vào máy xay thật nhuyễn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn rồi đắp lên da mặt, cổ trong vòng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nên thực hiện từ 2-3 lần/tuần. Sau 2 tuần sử dụng cách làm đẹp bằng lô hội này, bạn sẽ ngạc nhiên với làn da trắng sáng của mình.

làm đẹp da 4

Lô hội và nước cốt chanh là hỗn hợp làm đẹp da hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng lô hội:

– Chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá lô hội, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá lô hội có thể gây ngứa, nóng và kích ứng đối với những ai có làn da nhạy cảm.

– Lô hội có tính tẩy sạch và tái tạo tế bào mới, khi lớp da non tiếp xúc với các tia bức xạ rất dễ gây nám da. Do vậy, cần che chắn cẩn thận khi ra ngoài. Bên cạnh đó, muốn ăn lô hội cần phải làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch để tránh ngộ độc.

– Chọn lô hội bẹ nhỏ, xanh nhạt, gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch dưới vòi nước, cắt nhỏ, có thể ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh. Dùng lâu dài với liều lượng 5-10g mỗi ngày.

Bên cạnh việc áp dụng những cách làm đẹp bằng nha đam dưỡng trắng da, trị mụn, nám tại nhà bạn nên có chế độ chăm sóc da bằng cách ăn uống hợp lý, bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường để làn da luôn mịn, đẹp. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm thiên nhiên đòi hỏi bạn kiên trì và tốn nhiều thời gian. Để nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám để được điều trị đúng cách. Tại đây thực hiện 2 phương pháp bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional rất phổ biến. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc