Học cách làm đẹp da mặt khi thức khuya nhiều

Thức khuya không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn khiến làn da bạn bị xuống sắc. Hãy làm theo các cách làm đẹp da sau đây để xua tan dấu hiệu mệt mỏi do thức khuya nhiều.

1. Cân bằng độ ẩm cho da:

Nếu da thiếu độ ẩm rất dễ xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do vậy, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng hoặc các mặt nạ từ thiên nhiên giúp cân bằng độ ẩm cho da. Ngoài ra, nên bổ sung đủ 2-2.5 lít nước/ngày cho cơ thể, tránh làm da bị mất nước nhiều dễ bị sạm da, lão hóa.

làm đẹp da

Sử dụng nước hoa hồng cân bằng độ ẩm giúp da luôn thông thoáng, se khít lỗ chân lông (Ảnh minh họa)

2. Ngủ đủ giấc làm đẹp da:

Dù bận bịu thức khuya cách mấy nhưng bạn cũng phải đảm bảo ngủ tối thiểu 8 tiếng/ngày, tốt nhất là không thức quá 22 giờ. Nếu ngủ ít hơn sẽ rất có hại cho bộ não, gây suy giảm trí nhớ, mệt mỏi kéo dài, hiệu quả làm việc giảm, da bị xuống sắc nhiều.

3. Massage mặt làm đẹp da:

Tranh thủ massage mặt mỗi ngày. Chỉ cần vài động tác nhẹ nhàng sẽ giúp các mạch máu dưới da được lưu thông, không bị tái xanh, nhợt nhạt, khô, sạm… Trước khi đi ngủ, massage da nhẹ nhàng bằng kem dưỡng ẩm để giữ được làn da trắng mịn. Khi ngủ, máu lưu thông nhiều hơn giúp cung cấp dinh dưỡng và Oxy đến các vùng da bị tổn thương. Da sẽ tự phục hồi và tái tạo lại. Do vậy, thời gian dưỡng da tốt nhất là về đêm.

4. Tránh uống trà, cà phê về đêm:

Hạn chế uống cà phê hoặc trà để thức khuya giải quyết công việc, vì đây là loại khử nước của da rất nhiều. Không nên uống vào tối khuya, sẽ làm hại bao tử và làm mất độ ẩm trên da.

5. Dậy đúng giờ, ăn đúng bữa, tập thể dục đều đặn làm đẹp da:

Cho dù thức khuya cũng không nên ngủ “nướng” vào sáng hôm sau. Hãy cố gắng dậy đúng giờ, tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng để thư giãn và lưu thông máu giúp tinh thần thoải mái, sau đó tắm bằng vòi sen để xua đi cảm giác mệt mỏi, ăn sáng đủ chất dinh dưỡng cho ngày dài năng động, sẵn sàng 1 ngày mới khỏe khoắn, rạng rỡ, làn da tươi mát.

6. Chăm sóc vùng da quanh mắt:

Thức khuya khiến vùng da quanh mắt bị thâm quầng, sưng mọng. Hãy chăm sóc đôi mắt và vùng da xung quanh bằng cách lấy nước đá chườm quanh mắt để tế bào da se lại, săn chắc hơn. Tuy nhiên đừng lạm dụng việc chườm đá quá lâu sẽ làm vỡ các mao mạch dưới da. Hoặc sử dụng túi trà lọc và hai lát dưa chuột đắp trực tiếp lên mắt, sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái.

7. Trang điểm nhẹ:

Nếu cần thiết, bạn có thể dùng “tuyệt chiêu” trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên để giữ vẻ đẹp tự tin khi ra đường. Hãy sử dụng các tông màu sáng tránh các tông tối sẽ khiến da bạn sạm đi hoặc lộ vẻ mệt mỏi.

làm đẹp da 1

Trang điểm nhẹ nhàng không chỉ giúp che đi những khuyết điểm mà còn mang lại sự tự tin cho bạn khi ra ngoài

Trên đây là các cách làm đẹp da dành cho những người thường xuyên thức khuya nhiều, chỉ cần áp dụng đúng bạn đã có thể duy trì vẻ trẻ đẹp cho làn da. Trong trường hợp tình trạng da quá xấu, công việc tồn đọng khiến bạn không thể dành thời gian đi ngủ sớm được thì có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, chăm sóc, massage da. Hoặc tùy vào tình trạng xuống sắc của bạn sẽ có những cách thực hiện để cải thiện khác nhau. Tại đây, thực hiện công nghệ hiện đại bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Khách hàng có làn da trẻ hơn sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc