Chăm sóc da mặt tuổi 18 đúng cách mịn màng

Tuổi 18 là giai đoạn có làn da săn chắc, dễ phục hồi khi bị tổn thương. Do vậy, chỉ cần có cách chăm sóc da mặt đúng cách, các bạn tuổi “teen” đã có thể sở hữu làn da sáng, mịn màng.

Điều quan trọng trong chăm sóc da là cần xác định bản thân thuộc loại da nào để từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Bật mí một số dấu hiệu nhận biết loại da như sau:

-Da nhờn: lỗ chân lông to, nhiều dầu, dễ bị nổi mụn.

-Da khô: bề mặt da kém mềm mịn, dễ bị bong tróc, nứt nẻ, nhất là khi thời tiết hanh khô.

– Da nhạy cảm: dễ bị kích ứng, ngứa, mẩn đỏ… khi tiếp xúc với chất không thích hợp.

Ngoài ra, còn một số loại da hỗn hợp thiên dầu, hỗn hợp thiên khô… Nếu không chắc, các “teen” có thể đi soi da để có cách chăm sóc hợp lý cho tuổi 18.

Chăm sóc da mặt đối với da nhờn

Phải luôn giữ cho làn da khô thoáng, sạch sẽ bằng các bước rửa mặt đúng cách, ngày 2 buổi sáng và tối. Không nên sử dụng kem có chất dưỡng ẩm quá nhiều vì sẽ gây nhờ da. “Teen” cần lưu ý sử dụng toner (nước hoa hồng) để cân bằng độ pH, giảm tiết bã nhờn, cung cấp mức độ ẩm đúng mức cho làn da luôn mịn màng, tươi sáng.

chăm sóc da mặt 2

Sử dụng nước hoa hồng đúng cách giúp cân bằng độ ẩm cho da

Chăm sóc da mặt đối với da khô

Ngoài việc vệ sinh da mặt sạch sẽ 1 – 2 lần/ngày, nên tích cực dưỡng ẩm, bổ sung đầy đủ vitamin cho da. Điều này giúp da không bị thô ráp, sần sùi mà trở nên căng phẳng, mềm mịn hơn, nhất là trong những ngày hanh khô khi đất trời chuyển mình sang thu, đông.

chăm sóc da mặt

Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp làn da không bị khô nứt ngay cả khi trời hanh khô

Chăm sóc da nhạy cảm

Chỉ sử dụng sữa rửa mặt trung tính, dịu nhẹ, không dùng sản phẩm lột tẩy mạnh gây kích ứng da. Khi phát hiện da có dấu hiệu gì bất thường, “teen” nên đến gặp trực tiếp bác sĩ da liễu để được thăm khám, tư vấn cụ thể, đưa ra cách chữa trị kịp thời, hợp lý.

chăm sóc da mặt 9

Dùng sữa rửa mặt trung tính giúp làn da sáng mịn, thông thoáng

Ngoài ra, duy trì thói quen ăn uống điều độ, ngủ đúng giờ, đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh, gan đào thải tốt và lưu thông máu ổn định, mang lại làn da mịn đẹp, khỏe mạnh.

Trong trường hợp các bạn tuổi 18 gặp phải tình trạng mụn nhiều khó chữa trị bằng các cách thông thường, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và chữa trị đúng cách. Tại đây, thực hiện công nghệ hiện đại, bắn Laser Aileen lên vùng mụn giúp giảm mụn, không để lại thâm sẹo, hiệu quả như mong muốn, mang lại da mặt mịn màng, trẻ đẹp.

Mụn giảm đáng kể sau khi khách hàng được điều trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc