Cách làm đẹp da sạch mụn bằng lá ngải cứu

Một trong những tác dụng của ngải cứu ít ai biết đến là trị mụn, trắng da, chống nắng… rất hiệu quả. Sau đây là những chia sẻ về cách làm đẹp da bằng lá ngải cứu an toàn, đơn giản.

1. Làm sáng hồng da bằng lá ngải cứu

Để làm sáng da bằng lá ngải cứu, bạn cần thực hiện theo các cách sau

– Cách 1: Uống nước ngải cứu

Ngắt lấy thân và lá ngải cứu, rửa sạch bụi bẩn bằng nước ấm, đem phơi chỗ có bóng che cho khô từ từ, sau đó chặt nhỏ, sao từng nắm trong chảo hay nồi đất dày cho vàng và có mùi thơm, để nguội rồi cất trong lọ đậy kín. Mỗi khi dùng, bạn chỉ cần đem ra đun sôi lấy nước uống sẽ giúp cơ thể mát mẻ, da dẻ hồng hào. Có thể tận dụng phần bã để chà xát nhẹ nhàng khắp bề mặt da. Đây là phương pháp tẩy lớp tế bào chết, làm mềm vùng da sần sùi, chai sạn, giúp huyết mạch lưu thông và làm dịu vết thương hiệu quả.

Lưu ý: lá ngải cứu rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 200ml nước ngải cứu. Nếu thấy đắng, khó uống thì có thể cho thêm chút đường làm dịu, dễ dùng.

– Cách 2: Rửa mặt làm đẹp da

Sử dụng lá ngải cứu khô ở cách 1 đem nấu thật kĩ với nước rồi lấy nước để rửa mặt. Thực hiện hằng ngày 2 lần sáng và tối, không cần rửa lại với nước sạch. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu sẵn, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Nếu da bị nám thì nhớ massage mặt cùng nước ngải cứu trong khi rửa mặt. Những vết nám sẽ mờ dần và mất hẳn theo thời gian, da mặt nhanh chóng trở nên mịn màng, sáng trắng, hồng hào chỉ sau 1 tuần thực hiện liên tục.

– Cách 3: Đắp mặt nạ làm đẹp da

Để thực hiện, chỉ cần lấy lá ngải cứu rồi giã hoặc xay nhuyễn, sau đó đắp lên mặt khoảng 20 – 30 phút trước khi đi ngủ. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ các yếu tố làm sạm đen da, lấy đi bụi bẩn, tẩy da chết và chất nhờn.

Nên đắp ngải cứu mỗi ngày để da được tái sinh, trắng sáng tự nhiên, lỗ chân lông thu nhỏ, duy trì làn da trẻ trung, mịn màng.

làm đẹp da

Trắng hồng da an toàn với lá ngải cứu (Ảnh minh họa)

2. Trị mụn trứng cá làm đẹp da

Dùng ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Nên thực hiện đều đặn từ 1 – 2 lần/tuần sẽ thấy giảm mụn đáng kể. Bạn cũng có thể kết hợp lấy lá ngải cứu tươi đun nước kỹ và chắt uống, hoặc sao khô cho vào lọ để pha uống dần giúp mau hết mụn hơn.

3. Chống nắng làm đẹp da

Sau khi rửa sạch mặt với nước ấm để da mềm, co giãn sao cho dưỡng chất mặt nạ dễ thẩm thấu sâu vào da, mang lại hiệu quả tốt. Lấy hỗn hợp ngải cứu xay nhuyễn trộn với dầu oliu rồi thoa lên vùng da cháy nắng, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Nên thực hiện hằng ngày vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, điều này vừa chống nắng vừa phục hồi làn da hư tổn.

làm đẹp da 3

Ít ai biết lá ngải cứu chống nắng và phục hồi da hư tổn rất hữu hiệu

Trên đây là những bí quyết làm đẹp da bằng lá ngải cứu rất tốt. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, để rút ngắn thời gian, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể tình trạng da, áp dụng phương pháp phù hợp cải thiện làn da. Tại đây, có 2 công nghệ làm đẹp da hiện đại, phổ biến là Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa và trị mụn hiệu quả.

Khách hàng bị mụn nặng, sau khi được trị mụn tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc làn da cải thiện hơn nhiều