Bí quyết làm đẹp da với bia cực hay có thể bạn chưa biết

Bia được làm từ lúa mạch, nếu sử dụng đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Sau đây sẽ là những bí quyết làm đẹp da ít biết từ bia.

1. Trị mụn làm đẹp da

Bia có đặc tính trị mụn hiệu quả. Nhờ tính kháng khuẩn cao giúp chống lại mụn trứng cá. Để thực hiện, bạn trộn 1 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ô liu và vài giọt bia để tạo thành hỗn hợp đắp mặt. Loại mặt nạ này có công dụng trị mụn, làm sáng mịn và sạch đẹp da.

làm đẹp da

Bia, chanh, mật ong và dầu oliu là hỗn hợp trị mụn hiệu quả cho da

2.  Làm mềm và sáng da

Bia có chứa nhiều Vitamin B giúp da mềm mịn, mượt, sáng rạng rỡ. Chỉ cần nghiền nát 2 trái dâu tây, thêm vài giọt bia cùng ít bột cám gạo, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt, để trong 20p rồi rửa lại với nước sạch là bạn có thể cảm nhận được làn da thông thoáng, săn chắc, ẩm mượt và đẹp từ sâu trong da.

3. Dưỡng ẩm làm đẹp da

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng bia để tắm với mục đích dưỡng ẩm da trong cái nóng thiêu đốt của sa mạc. Ngoài ra, bia còn đào thải độc tố ra khỏi làn da giúp mang lại vẻ đẹp hồng hào, khỏe khoắn. Để chế biến loại mặt nạ dưỡng ẩm làm đẹp da này, bạn cần trộn 2 thìa bia với 1 chén khoai tây nghiền. Đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút sau đó rửa sạch.

4. Làm sạch da

Cồn trong bia giúp làm sạch bụi bẩn từ sâu bên trong giúp se khít lỗ chân lông và thông thoáng làn da. Do vậy, bạn có thể dùng 1 miếng bông thấm vào bia và lau sạch mặt sau khi đã rửa sạch.

5. Cân bằng độ pH làm đẹp da

Nếu độ pH của làn da không được cân bằng hợp lý rất dễ gây ra hiện tượng da khô hoặc da dầu. Do vậy, điều chế công thức cân bằng độ pH cho da từ bia là điều cần thiết.

Trộn 1 thìa bia, 1 thìa sữa chua không đường, 1 thìa dầu ô liu và 1 lòng trắng trứng, đánh đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp có độ kết dính vừa phải. Thoa lên mặt, để trong 15 phút. Rửa mặt sạch với nước ấm sau đó vỗ nhẹ lại với nước lạnh. Bạn sẽ nhận thấy làn da mềm mịn, săn chắc của mình sau khi thực hiện.

6. Làm chậm quá trình lão hóa

Bia có chất chống oxy hóa, loại bỏ các chất gây viêm da, giúp duy trì vẻ trẻ trung, tươi tắn. Bạn có thể rửa mặt với bia hoặc uống 1 lượng bia vừa phải mỗi ngày để có thể thấy rõ tác dụng này.

làm đẹp da 1

Bia giúp làm chậm quá trình lão hóa giúp bạn duy trì vẻ tươi trẻ

Với các công dụng hiệu quả từ bia, bạn cần phải kiên trì, bảo vệ da kĩ lưỡng khi đi ra ngoài, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Để an toàn, hiệu quả hơn, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể. Tại đây, sử dụng các công nghệ làm đẹp da hiện đại như bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Khách hàng trẻ hơn sau khi thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Chàng trai sau khi được trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, da mặt giảm mụn hẳn và mịn màng hơn