Bí quyết làm đẹp da như các “sao” Hàn Quốc

Làn da sáng mịn của các “sao” Hàn Quốc khiến nhiều người ao ước. Vẻ đẹp ấy nhờ vào bí quyết và sự kiên trì làm đẹp da hợp lý theo các cách sau đây.

1. Thực hiện 3 bước dưỡng da cơ bản mỗi ngày

Diễn viên Suzy Bae chia sẻ mỗi ngày cô dành ra chút ít thời gian làm đẹp da bằng cách:

+ 4 phút tẩy trang với dầu dừa, hạnh nhân hoặc bất kỳ loại dầu tẩy trang nào. Tẩy trang là bước quan trọng để làm sạch lớp mỹ phẩm trên mặt, lấy đi bụi bẩn, mồ hôi, chất nhờn… giúp da khỏe, mềm mịn.

+ 2 phút massage với kem tạo bọt.

+ 4 phút rửa lại với nước ấm rồi kết thúc bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông.

+ Xài toner (nước hoa hồng): Thay vì dùng bông để cho nước hoa hồng ra rồi thấm lên da, nữ diễn viên xinh đẹp dùng trực tiếp tay đã được rửa sạch, vỗ nhẹ nước hoa hồng lên mặt. Đây là cách làm đẹp phổ biến ở Hàn Quốc.

+ Sử dụng kem dưỡng ẩm: Thoa kem dưỡng ẩm lên hai bàn tay cho đến khi kem ấm lên rồi xoa đều lên mặt theo chuyển động tròn đều.

làm đẹp da

Nữ diễn viên xinh đẹp sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng khiến nhiều người ao ước

2. Tẩy tế bào chết làm đẹp da

Tẩy da chết với sản phẩm nhẹ nhàng, không chứa chất lột tẩy giúp lấy đi lớp da chết, làm giảm sạm da, mang lại sự tươi trẻ, nhẹ nhàng cho gương mặt.

3. Đắp mặt nạ làm đẹp da

Các loại mặt nạ dưỡng da của Hàn Quốc đã được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ và trở thành sản phẩm chăm sóc da được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Bạn nên đắp mặt nạ làm sạch (cleansing mask) trước, sau đó đắp mặt nạ dưỡng ẩm (nourishing mask), thực hiện 1 lần/tuần để có làn da đẹp mềm mại. Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm mặt nạ đắp ở nhà, phổ biến và hiệu quả là kết hợp lòng trắng trứng + mật ong.

làm đẹp da

Go Hyun Jung khuyên bạn nên đắp mặt nạ cả vùng cổ, vì cổ trắng mềm mại tạo nên sự quyến rũ cho phái đẹp

4. Trang bị đầy đủ sản phẩm làm đẹp da

Các thương hiệu mỹ phẩm Châu Á ngày càng phổ biến trên toàn thế giới nhờ tính năng ưu việt của nó. Trung bình mỗi ngày, các “sao” Hàn Quốc sử dụng khoảng 10-20 loại mỹ phẩm chăm sóc da.

5. Các bài thể dục căng da mặt

Hầu hết các nữ và nam diễn viên Hàn quốc đều áp dụng bài tập “Ma Me Mi Mo Mu” lặp đi lặp lại 10 lần để vận động các cơ môi, má của họ. Khi tập, phải kết hợp kéo căng cơ mặt với thở đều đặn.

6. Chế độ dinh dưỡng

Phụ nữ Hàn Quốc tin rằng uống nhiều nước sẽ làm da của họ khỏe mạnh và tươi sáng hơn. Do vậy, việc đầu tiên khi thức giấc là uống một cốc nước, hất nhẹ nước lạnh lên mặt trong một vài phút.

Hoa quả và rau xanh là phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ. Ngoài ra, hạn chế sử dụng thực phẩm chứa hàm lượng muối natri cao để duy trì độ ẩm cho cơ thể.

7. Trang điểm tinh tế

Các “sao” Hàn Quốc được mệnh danh là “bậc thầy trang điểm tự nhiên” nhất trên thế giới, các bước không quá cầu kì nhưng vẫn tôn lên làn da xinh xắn:

– Mắt chỉ đánh đơn giản với gam màu ấm hơn phần mi mắt, mi mắt kẻ một đường mảnh màu đen.

– Tiếp theo là chuốt mascara cho lông mi.

– Lông mày được kẻ thật gọn gàng với gel màu nâu.

– Đánh má phớt hồng

– Môi sử dụng những màu sắc tự nhiên để làm tôn lên đôi môi ngọt ngào.

làm đẹp da 3

“Sao” Hàn Quốc luôn xuất hiện trước công chúng với gương mặt trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế (Ảnh minh họa)

8. Trẻ hóa da bằng công nghệ hiện đại

Hơn 90% “sao” Hàn Quốc giữ mãi làn da trẻ trung nhờ vào công nghệ trẻ hóa da tại trung tâm Skincare uy tín như bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional rất phổ biến. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả, giúp các “sao” rút ngắn được thời gian làm đẹp mà lại an toàn, hiệu quả cao.

Tại Việt Nam, công nghệ trên cũng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nhờ vào tính năng ưu việt cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, mang lại sự hài lòng cho khách hàng về làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc