Bí quyết làm đẹp da bằng lá tía tô chỉ trong 2 tuần

Lá tía tô vừa là rau để ăn vừa là sản phẩm làm đẹp da rất hiệu quả như tẩy tế bào chết, tăng độ ẩm cho da, chống lão hóa… Do vậy, lá tía tô như một loại mỹ phẩm thiên nhiên an toàn.

1. Làm trắng da

Có 2 cách làm trắng da bằng lá tía tô như sau:

– Cách 1: Lá tía tô rửa sạch, phơi khô và pha như trà, uống hàng ngày. Cách này giúp tăng độ ẩm cho da, chống lão hóa, làm mềm những vết chai sần và trắng da hiệu quả.

Lưu ý: Nên uống từ từ từng ngụm một. Vì khi uống như vậy, các dưỡng chất trong lá tía tô ngấm dần và làm cho da khỏe, trắng lên từng ngày.

Cách 2: Dùng cành và lá tía tô tươi, thái nhỏ, rửa sạch hoặc ngâm cành, lá tía tô khô vào nước sôi trong khoảng 15 phút. Hòa với nước lạnh đến độ ấm vừa đủ, tắm khoảng 4 lần/tuần. Sau 2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ ràng, làn da trắng mịn lên trông thấy.

làm đẹp da

Lá tía tô có công dụng làm trắng da rất tốt

2. Trị mụn trứng cá làm đẹp da

Dùng 1-2 nắm lá tía tô tươi rửa sạch, giã nát hoặc xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm chút nước rồi chắt lấy nước ép lá tía tô. Dùng bông sạch thấm nước cốt thoa lên các nốt mụn. Sau khoảng 30 phút rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Cách này giúp “đánh bay” những nốt mụn trứng cá “xấu xí”, làm đẹp da hiệu quả.

3. Trị mụn thịt

Dùng lá tía tô tươi, rửa sạch, giã nhuyễn và đắp trực tiếp lên các nốt mụn thịt. Cách này lọai bỏ tế bào chết, ngăn ngừa sự hình thành, giảm dần các vết mụn thịt.

làm đẹp da 1

Điều trị mụn thịt sau thời gian ngắn với lá tía tô hữu hiệu (Ảnh minh họa)

Trên đây là chia sẻ về những bí quyết làm đẹp da bằng lá tía tô đơn giản, áp dụng được bất cứ lúc nào tại nhà. Nếu chưa ưng ý với hiệu quả của nó mang lại, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám và thực hiện cách làm đẹp da thích hợp. Tại đây thực hiện 2 phương pháp bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional rất phổ biến. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả, thích hợp cho cả da mặt mụn thịt, mụn trứng cá.

Khách hàng bị nhiều mụn thịt gây ra cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ. Sau khi được điều trị mụn thịt tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã có sự thay đổi hẳn