Top 5 cách trị nám da bằng đu đủ xanh cực tốt

Đu đủ xanh rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Sử dụng đu đủ xanh để trị nám da là cách đơn giản, thực hiện ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí, mang lại làn da sáng mịn màng.

1. Trị nám da bằng nước ép đu đủ

Chuẩn bị:

– 1 quả đu đủ xanh, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng và xay nhuyễn.

– 1 rây lọc nước

Thực hiện:

Cho đu đủ đã chuẩn bị vào cái rây, lọc sạch lấy nước, bỏ bã. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, dùng bông tẩy trang thấm nước đu đủ thoa lên vùng nám, mát-xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn đều khoảng 5 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da, để trong khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Kiên trì áp dụng cách trị nám da này 3 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

trị nám da

Nước ép đu đủ trị nám da

2. Trị nám da bằng nhựa đu đủ

1 trái đu đủ xanh, cắt phần đầu cho nhựa chảy ra

Thực hiện:

Rửa sạch vùng da bị nám bằng nước ấm, lấy tăm bông thấm nhựa đu đủ thoa lên phần da cần điều trị, để yên khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách trị nám da này 2 lần/ngày để đạt được kết quả như mong muốn. Lưu ý chỉ thoa nhựa đu đủ lên vùng da bị nám, tránh thoa khắp mặt vì tính kháng khuẩn cao dễ gây ra dị ứng nếu lạm dụng trên phạm vi rộng.

3. Trị nám da bằng mặt nạ đu đủ + mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn cao giúp dưỡng ẩm, chăm sóc, làm sáng và trị nám da hiệu quả. Khi kết hợp cùng đu đủ xanh, bạn sẽ có công thức trị nám da tuyệt diệu.

– 1 trái đu đủ xanh, xay nhuyễn

– 1 ít mật ong nguyên chất

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa đều hỗn hợp lên mặt, thư giãn trong khoảng 15-30 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Với loại mặt nạ trị nám da này, bạn nên sử dụng 2 lần/tuần để nhanh chóng có làn da sạch đẹp.

4. Trị nám da bằng đu đủ + bí ngô + dứa

– 1/2 chén đu đủ

– 1/2 chén bí ngô

– 1/2 chén dứa

Thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn rồi thoa lên vùng da cần trị nám, để trong vòng 20 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Kiên trì áp dụng cách trị nám da này từ 2-3 lần/tuần, bạn sẽ thấy làn da được thay đổi lên từng ngày.

5. Trị nám da bằng đu đủ + mật ong + nước chanh

– 5 thìa đu đủ xanh đã được xay nhuyễn

– 1 thìa mật ong

– 1/2 thìa nước cốt chanh

Thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau tạo thành hỗn hợp rồi đắp lên vùng da cần điều trị nám, thư giãn trong khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Kiên trì thực hiện cách trị nám da này 2-3 lần/tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại như mong muốn.

trị nám da 1

Trị nám da bằng nước ép đu đủ + mật ong + chanh

5 cách trị nám da bằng đu đủ xanh trên đây sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp chỉ sau 1 thời gian, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, để hiệu quả hơn, bạn nên áp dụng trị nám da bằng Neosys Laser Toning tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Công nghệ này tích hợp bước sóng cùng hệ thống xung dài khoảng 300 µs với độ bao phủ rộng từ 0.3- 300ms, cho phép tác động sâu, mạnh tới tận vùng gốc nám, phân tách các phân tử tế bào hắc tố gây nám ra khỏi cơ thể. Đồng thời chế độ Neosys thông minh tạo hiệu ứng tỏa quang nhiệt, kích thích tái tạo tế bào da phát triển, nuôi dưỡng và làm sáng da tự nhiên.

Hình ảnh thực của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ trị nám tại JW

Kết quả điều trị nám da khả quan của khách hàng bằng Neosys Laser Toning tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc