Top 5 cách làm đẹp da với mật ong cực dễ và hiệu quả

Mật ong được xem là “thần dược” không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hữu hiệu trong việc làm đẹp da. Cùng tham khảo top 5 cách làm đẹp da từ mật ong sau đây nhé.

1. Dưỡng ẩm làm đẹp da

Cách thức thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đánh 1 lòng trắng trứng gà rồi trộn đều với 2 thìa nhỏ mật ong và thoa lên da mặt, massage nhẹ nhàng, thư giãn trong 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm để cảm nhận làn da được dưỡng ẩm tối ưu, sạch thoáng, mịn màng, săn chắc.

làm đẹp da

Lòng trắng trứng kết hợp với mật ong giúp làn da mịn màng, săn chắc

2. Tẩy tế bào chết làm đẹp da

Thông thường, da dễ bị giảm sắc tố, nổi mụn vì có nhiều tế bào chết. Do vậy, 1 tuần bạn nên loại bỏ da chết từ 1-2 lần. Để thực hiện, trộn đều mật ong, chanh tươi, đường theo tỷ lệ 2:1:2 rồi massage nhẹ nhàng lên da trong 20 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm rồi dùng khăn bông mềm thấm khô da. Loại mặt nạ tẩy tế bào chết với mật ong này còn có tác dụng làm mờ vết thâm, tái tạo tế bào da, giúp da mịn màng, săn chắc, ẩm mượt.

làm đẹp da 1

Chanh và mật ong là hỗn hợp tẩy tế bào chết hữu hiệu

3. Dưỡng trắng làm đẹp da

– Mật ong + chanh + cà chua: Dùng 2 thìa mật ong trộn đều với 1 thìa nước cốt chanh tươi và 1 trái cà chua nghiền nhuyễn tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau khi rửa mặt sạch, tẩy da chết hoặc xông hơi xong thì đắp loại mặt nạ này lên mặt để phát huy tác dụng tối ưu, thư giãn trong 30p rồi rửa lại với nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng mịn chỉ sau thời gian ngắn.

– Mật ong + sữa chua: Lấy 1 thìa mật ong hòa với 2 thìa sữa chua không đường, thoa hỗn hợp này lên mặt, massage nhẹ nhàng theo vòng tròn để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong, để trong 20p rồi rửa sạch mặt với nước lạnh.

– Mật ong + chanh + lòng trắng trứng gà: Nguyên liệu bao gồm 1 lòng trắng trứng gà, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh hòa trộn với nhau rồi thoa nhẹ nhàng lên mặt, để trong 30p sau đó rửa lại bằng nước ấm, thực hiện 3 lần/tuần để phát huy công dụng làm trắng tối ưu.

4. Mờ vết thâm, tàn nhang làm đẹp da

Trộn đều 2 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh, cho thêm 2 thìa dầu ô liu (hoặc dầu dừa), khuấy đều rồi thoa lên khắp mặt, massage nhẹ nhàng và liên tục trong 30p rồi rửa sạch với nước ấm, áp dụng 3-4 lần/tuần để nhanh chóng tạm biệt những đốm tàn nhang, vết thâm nám hiệu quả.

làm đẹp da 2

Kết hợp mật ong, nước chanh và dầu ô liu giúp “đánh bay” vết thâm nám, tàn nhan

5. Mặt nạ chống lão hóa làm đẹp da

Trộn đều 1/2 hũ sữa chua không đường với 2 thìa bột nghệ, 2 thìa mật ong, đánh đều thành hỗn hợp mịn rồi thoa lên mặt, massage nhẹ nhàng cho đến khi da tự khô, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm. Thực hiện đều đặn 3 lần/tuần để phát huy hiệu quả chống lão hóa tốt.
làm đẹp da 3
Bột nghệ + sữa chua và mật ong có tác dụng chống lão hóa cao

Mật ong nếu sử dụng đúng cách, đều đặn, kiên trì sẽ mang đến cho bạn làn da đẹp hoàn hảo. Áp dụng 5 cách làm đẹp da mặt cực dễ và hiệu quả với mật ong vừa nêu trên chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên thường đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, cách an toàn, nhanh chóng để có làn da khỏe, đẹp như mong muốn là áp dụng công nghệ bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Cả 2 Loại laser có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Khách hàng có sự khác biệt trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc