Chăm sóc da mặt khô bằng nguyên liệu thiên nhiên

Da khô thường nứt nẻ, bong tróc… gây cảm giác khó chịu. Bằng các nguyên liệu thiên nhiên, đơn giản, ít tốn kém, chăm sóc da mặt khô theo các cách sau rất hiệu quả.

1. Mặt nạ chuối – sữa chua:

Trộn nửa quả chuối và 4 muỗng sữa chua, đánh nhuyễn rồi đắp lên mặt trong khoảng 15 phút, sau đó rửa mặt sạch, bạn sẽ có một làn da mềm mại với tế bào chết đã được tẩy sạch.

chăm sóc da mặt

Hỗn hợp mặt nạ chuối + sữa chua cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da khô, dễ nứt nẻ

2. Mặt nạ mật ong – trứng:

Trộn đều 1 muỗng mật ong với 1 lòng đỏ trứng, thoa lên mặt và thư giãn trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ có làn da mịn màng, ẩm mịn.

3. Mặt nạ dầu olive:

Dầu olive được biết đến với nhiều công dụng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da, giúp da giữ lại các chất dưỡng ẩm. Để thực hiện, chỉ cần thoa vài giọt dầu olive lên mặt, nhẹ nhàng massage, để trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa mặt với nước, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt.

4. Mặt nạ cà rốt:

Các chất vitamin A trong cà rốt sẽ giúp tăng sức sống cho tế bào da. Bạn có thể cắt lát cà rốt thật mỏng và ngâm vào nước lạnh, sau đó đắp lên mặt, hoặc xay nhuyễn cà rốt, đắp trong khoảng 10 phút. Rửa sạch lại với nước ấm.

5. Mặt nạ hỗn hợp bơ và sữa chua:

Nguyên liệu cần 1/2 quả bơ nghiền nhuyễn, 1 muỗng canh sữa chua không đường. Thái bơ thành lát mỏng, quết thêm sữa chua rồi đắp lên mặt. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để ăn, vừa thơm lại vừa giàu dinh dưỡng.

chăm sóc da mặt 1

Hỗn hợp mặt nạ bơ và sữa chua giàu dưỡng chất, cung cấp nhiều vitamin cho da

6. Đu đủ, chuối và sữa tươi:

Đu đủ là loại trái cây tốt, giàu chất dinh dưỡng, đặc trị khô da, nứt né, giảm thâm, mờ sẹo và nếp nhăn. Chỉ cần một lát đu đủ, nửa quả chuối, chút ít sữa tươi, xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt, thoa đều lên da mặt, để trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh để cảm nhận sự thay đổi của làn da. Hỗn hợp này cung cấp đủ nước, độ ẩm, vitamin giúp nuôi dưỡng làn da trở nên mịn màng, mềm mượt và dưỡng ẩm hiệu quả cho da khô. Nếu bạn muốn có làn da như em bé, hãy đắp hỗn hợp này 2 lần/ tuần.

chăm sóc da mặt 2

Đu đủ, chuối và sữa tươi là hỗn hợp chăm sóc da mặt khô hiệu quả

Chăm sóc da mặt khô nhất là trong những ngày mùa đông rét mướt là điều cần thiết. Áp dụng các cách thiên nhiên trên, bạn sẽ thấy sự thay đổi, nhưng đòi hỏi phải kiên trì. Để chăm sóc da mặt khô mịn màng, vừa ý, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp bác sĩ chuyên môn tư vấn da, xem xét, áp dụng phương pháp làm đẹp da hợp lý. Tại đây, với máy móc hiện đại và công nghệ thẩm mỹ da tiên tiến như bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional… tùy vào tình trạng da, mang đến cho bạn gương mặt mịn màng, trẻ mãi.

Da mặt của khách hàng căng mịn, trẻ trung sau khi được thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc