Chăm sóc da mặt cho nam giới bằng các bước đơn giản

Làn da đối với ai cũng rất quan trọng. Không chỉ con gái mới có quyền chăm sóc da mặt. Nam giới cũng nên áp dụng các bước sau đây để có được da đẹp.

Bước 1: Chăm sóc da mặt với bước vệ sinh da sạch sẽ

Lỗ chân lông da mặt nam giới thường to hơn nữ giới rất nhiều. Vì vậy, con trai nên chọn cho mình loại sữa rửa mặt tốt và phù hợp với mình, dùng hằng ngày khi tắm hoặc sau khi đánh răng sáng, tối để làm sạch, loại bỏ bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông, mang lại làn da tươi sáng, thông thoáng, ngừa mụn hiệu quả.

chăm sóc da mặt

Rửa mặt sạch sẽ hằng ngày là bước cơ bản giữ làn da thông thoáng, mịn màng

Bước 2: Chăm sóc da mặt với bước loại bỏ tế bào chết

Da mặt sau 1 thời gian sẽ có nhiều tế bào chết già đi, tích tụ và làm bí lỗ chân lông dễ gây mụn, làm sạm da. Loại bỏ tế bào chết là bước quan trọng trong chăm sóc da mặt. Nam giới nên tẩy tế bào chết khoảng 1 đến 2 lần 1 tuần. Phái mạnh có thể áp dụng loại mặt nạ tự nhiên chăm sóc da cho nam như sau để tẩy tế bào chết:

1. Trộn đường, giấm táo, mật ong theo tỉ lệ 1:1:1 để tạo thành hỗn hợp mặt nạ

2. Rửa mặt sạch bằng nước

3. Thoa hỗn hợp lên mặt rồi massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn

4. Rửa sạch lại mặt bằng nước ấm

5. Sử dụng toner (nước hoa hồng) để tăng độ đàn hồi, cân bằng độ ẩm cho da

chăm sóc da mặt 1

Trộn hỗn hợp đường, giấm táo, mật ong theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành sản phẩm tẩy tế bào chết tự nhiên

Bước 3: Chăm sóc da mặt với bước dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch da, tẩy tế bào chết thì đến công đoạn giữ ẩm để chăm sóc da mặt cho nam. Trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm, điều quan trọng là nên lựa chọn loại chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với da của mình.

chăm sóc da mặt 2

Thoa kem dưỡng ẩm bổ sung dưỡng chất cho da

Bước 4: Chăm sóc da mặt với bước bảo vệ làn da

Để tránh gây kích ứng, tổn thương cho da khi cạo râu, nam giới có thể sử dụng các loại bọt cạo râu để hỗ trợ. Sau khi cạo râu xong, nên sử dụng sản phẩm chống viêm, giữ ẩm để da mềm hơn, tránh tình trạng râu mọc ngược lại vào trong gây ra những nốt mụn xấu xí. Bên cạnh đó, khi ra ngoài nên chú ý che chắn cẩn thận để tránh các tác hại từ môi trường, đặc biệt là tia UVA, UVB.

chăm sóc da mặt 3

Các bạn nam nên chú ý bảo vệ da khi ra ngoài đường như bịt khẩu trang, đội mũ… để bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường

Bước 5: Chăm sóc da mặt với bước uống nhiều nước, tập thể thao đều đặn

Cơ thể thường xuyên bị mất nước do thời tiết, hoạt động hằng ngày… Do vậy, để có làn da khỏe mạnh, đầy đủ độ ẩm, bạn nam nên uống nước đầy đủ, lời khuyên từ chuyên gia là 2-2.5 lít nước mỗi ngày. Bổ sung trái cây để cung cấp đầy đủ vitamin cho da cũng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, tập thể thao hằng ngày kích thích quá trình lưu thông máu trên da và giúp bạn có một làn da săn chắc, nam tính hơn rất nhiều.

chăm sóc da mặt 4

Uống nhiều nước để bổ sung đủ nước cho da

Trên đây là 5 bước chăm sóc da mặt giúp nam giới giữ được làn da mịn màng, tươi trẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp phái mạnh có làn da không đẹp, nhiều mụn, các bước chăm sóc trên đây chỉ để duy trì da chứ không trị được mụn, sạm. Do vậy, “cánh mày râu” nên đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám để được điều trị đúng cách. Phương pháp bắn Laser Aileen rất phổ biến, hiệu quả trong việc chữa khỏi mụn an toàn, không để lại sẹo.

Gương mặt của chàng trai giảm mụn hẳn sau khi được điều trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc