Khám phá 3 cách trị sẹo lồi hiệu quả


Sẹo lồi – nỗi ám ảnh của bất kì ai. Không chỉ vì tính thẩm mỹ, sẹo còn ảnh hưởng đến những vùng da nhạy cảm làm ta rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 cách trị sẹo lồi hiệu quả bằng việc bật mí 3 công thức vô cùng hiệu quả.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-1

1 . Cách trị sẹo lồi bằng nguyên liệu thiên nhiên

Sẹo lồi được nhiều người biết đến sau khi xảy ra các chấn thương, làm xây xát vùng da tại lớp thượng bì. Sẹo được hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào bì không theo thứ tự. Các mô sợi bì phì đại khiến sẹo lồi lên trên bề mặt.

Để điều trị sẹo lồi, các nguyên liệu tự nhiên như: Rau má, chanh, hành tây, đu đủ, hành tây… được xem là bí quyết trị liệu mà không phải ai cũng biết.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-2

Các nguyên liệu tự nhiên có thể trị sẹo lồi ở mức độ nhẹ

Với các loại nguyên liệu kể trên (dùng từng loại riêng biệt) đem giã nhỏ và đắp lên vùng sẹo lồi khi mới hình thành. Việc này đòi hỏi sự kiên trì, mỗi ngày đều phải thực hiện. Trong khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Có thể bạn quan tâm: Trị sẹo lồi bằng lá ngải cứu siêu hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Trị sẹo thâm lâu năm tại nhà cực hiệu quả

2. Cách trị sẹo lồi bằng tiêm thuốc K Cort

Thuốc K Cort là một trong số những hoạt chất được nhiều người tự mua về sử dụng trong việc điều trị sẹo lồi.

K Cort được cấu tạo từ  thành phần các hoạt chất: Triamcinolone Acetonide, Natri Carboxymethylcellulose; Natri Clorid; Benzyl alcohol; và Polysorbate 0,8 mg cùng nước pha tiêm vừa đủ.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-3

K Cort được dùng để tiêm trực tiếp vào vùng sẹo

Thông qua việc tiêm trực tiếp vào vùng sẹo bằng kim tiêm, K Cort hấp thụ rất tốt vào các tĩnh mạch, với một lượng vừa đủ. Ngoài ra, cũng có thể dùng K Cort để bôi ngoài da.

Tuy nhiên, K Cort chỉ an toàn khi dùng ở mức độ phù hợp, không tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra đây cũng được xem là loại thuốc không nằm trong danh mục kê đơn của Bác sĩ nên người dùng cần tìm đến chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách dùng, liều lượng để đảm bảo an toàn.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-4

3. Cách trị sẹo lồi bằng Laser và tế bào gốc

Trị sẹo lồi bằng Laser và tế bào gốc là phương pháp hiện đại được ứng dụng trong nhiều bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ hiện nay. Trong tổng thể các phương thức được ứng dụng trong việc trị sẹo thì đây được xem là công nghệ hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trị sẹo lồi bằng Laser là việc sử dụng ánh sáng hồng ngoại với bước sóng lớn, cùng với tế bào gốc lấy từ chính chủ thể thẩm mỹ, sẽ làm sẹo nhanh lành, khôi phục làm vùng da sẹo đều màu, không còn lồi lõm.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-5

Điều trị sẹo lồi bằng Laser là việc sử dụng ánh sáng hồng ngoại với bước sóng lớn

Ngoài ra, việc trị sẹo bằng tế bào gốc còn có thể kết hợp với việc lăn kim, cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Khi có ý định thẩm mỹ trị sẹo, bạn đọc có thể liên hệ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với cơ chế nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Bệnh viện Jeong Won – Hàn Quốc, JW đáp ứng tiêu chuẩn hệ Bệnh viện 5 sao. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa JW uy tín, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Quốc tế. JW cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

kham-pha-3-cach-tri-seo-loi-hieu-qua-6

Sự khác biệt trước và sau khi trị sẹo tại JW

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc 5 sao chính thức tại Việt Nam

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đọc có thể tìm ra biện pháp hữu hiệu cho việc điều trị sẹo của bản thân.

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner