Top 5 cách trị sẹo thâm lâu năm ngay tại nhà

Sẹo thâm lâu năm khiến bạn cảm thấy khó chịu, thiếu thẩm mỹ? Bạn đã tìm đủ mọi loại thuốc đặc trị cũng không hiệu quả? Đừng lo lắng, 4 cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin với làn da mịn màng.

1. Trị sẹo thâm bằng rau má

Rau má không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, cân bằng hệ điều tiết mà còn có khả năng làm lành vết thương cho da, làm mờ vết thâm lâu năm khá hiệu quả. Bạn có thể giã nhuyễn rau má rồi đắp lên vùng da bị sẹo thâm hằng ngày để trị sẹo thâm.

trị sẹo thâm lâu năm

Rau má không chỉ thanh nhiệt cơ thể mà còn giúp trị sẹo thâm lâu năm hiệu quả

2. Trị sẹo thâm bằng cà chua

Công dụng trị sẹo thâm bằng cà chua được rất nhiều người biết đến. Bạn chỉ cần ép cà chua thành nước rồi thoa lên mặt, nhất là những vùng có sẹo thâm. Để trong khoảng 10-15 phút thì rửa sạch với nước. Cà chua có khả năng trị sẹo thâm lâu năm và cải thiện làn da nhanh chóng.

3. Trị sẹo thâm bằng dưa chuột

Dưa chuột không chỉ có tác dụng làm da trắng mịn màng mà còn là bí quyết trị sẹo thâm lâu năm hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng. Để thực hiện, bạn rửa sạch dưa chuột với nước, thái thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da có sẹo thâm. Thư giãn khoảng 15 phút, sau đó rửa mặt sạch. Bạn sẽ thấy kết quả cải thiện rõ rệt mỗi ngày

4. Trị sẹo thâm bằng chuối

Bạn chỉ cần nghiền nát 1 quả chuối, thoa lên mặt. Để trong khoảng 7 phút rồi rửa sạch với nước. Chuối không chỉ có tác dụng trị mụn, làm trắng da mà còn trị sẹo thâm lâu năm nhanh chóng, an toàn.

trị sẹo thâm lâu năm 1

Sẹo thâm sẽ biến mất nhanh chóng nhờ tác dụng của chuối

5. Trị sẹo thâm bằng Laser Aileen

Công nghệ trị mụn thâm bằng Laser Aileen rất phổ biến và hiệu quả tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Laser Aileen có bước sóng lên tới 1.064nm, phát năng lượng cực lớn, tác động sâu vào bên trong lớp da, kích thích, đẩy mạnh quá trình tái sinh Collagen, Elastin tự nhiên trong cơ thể nuôi dưỡng da, đồng thời biến đổi các sắc tố sậm màu trên bề mặt da, mang lại làn da mịn màng không còn sẹo thâm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn kèm sẹo thâm tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc