Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết


Phân biệt hô hàm và hô răng như thế nào để can thiệp đúng và hiệu quả những khuyết điểm trên gương mặt? Tham khảo bài viết để nắm rõ thông tin cho mình.

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 1

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết

Hô là gì?

Hô là một khuyết điểm trên gương mặt mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và nhìn thấy. Hô xuất hiện có thể do cấu trúc xương hàm sai lệch hay do răng bị lệch lạc.

Răng hô được gọi với nhiều cái tên khác nhau như răng vẩu, răng xuôi, răng vổ…

Răng hô khiến cho gương mặt bất cân xứng, tác động xấu đến tính thẩm mỹ. Hơn nữa, hạn chế này còn gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến giọng nói cũng như quá trình giao tiếp trong cuộc sống.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô thường sẽ là yếu tố di truyền chiếm hơn 70%, còn lại là thói quen xấu do thường xuyên mút tay , tật cắn môi dưới, tật đưa lưỡi ra trước…

Khi xuất hiện tình trạng hô, bản thân mỗi chúng ra cần xác định hô răng hay hô hàm để có cách can thiệp phù hợp cho từng khuyết điểm.

Cách nhận biết hô răng hay hô hàm

+ Hô hàm là do quá trình phát triển quá mức của xương hàm gây ra. Phần xương hàm trên phát triển mạnh tác động khiến khớp cắn giữa hai hàm không cân xứng, dẫn đến tình trạng hô. Thông thường, hô do hàm thường đi kèm với tình trạng khuôn hàm lệch khiến vùng mặt mất cân đối trên khoang miệng.

+ Hô do răng là quá trình mọc răng không theo phương thẳng đứng mà nó có xu hướng chìa ra ngoài, phần cung hàm trên hẹp nhưng răng thì đẩy ra khiến miệng không thể khép lại được, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 2

Phân biệt tình trạng hô do răng và hô do hàm của khách hàng

+ Hô hàm và hô răng: Có nhiều trường hợp mắc cả khuyết điểm hô hàm và hô răng. Theo đó, răng mọc nhô ra bên ngoài kết hợp phần xương hàm trên đẩy ra, hai hàm không khít khớp cắn. Trường hợp này khiến việc ăn nhai khó khăn, gương mặt kém duyên và có nhiều khuyết điểm.

Muốn can thiệp và khắc phục hiệu quả khuyết điểm hô, bản thân mỗi bác sĩ cần phải xác định đúng nguyên nhân hô do đâu và từ đó mới có thể cải thiện hiệu quả.

Giải pháp điều trị hô hàm và hô răng

Răng xuất hiện tình trạng hô kém duyên cần can thiệp bằng cách điều trị và chỉnh hình hiệu quả. Bác sĩ thực hiện theo nguyên tắc can thiệp đúng, đủ và chính xác từng trường hợp cụ thể.

+ Hô do răng: Bác sĩ tiến hành niềng răng để can thiệp và khắc phục. Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất là 12 đến 15. Càng lớn tuổi, việc niềng răng sẽ càng giảm đi hiệu quả.

+ Hô do hàm: Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt thực hiện thăm khám cấu trúc xương, từ đó chỉ định cắt xương hàm trên đẩy về sau, kéo xương hàm dưới về trước, cân chỉnh cho hai phần xương thống nhất để việc ăn nhai được diễn ra bình thường. Phẫu thuật hàm hô được thực hiện trong một lần thực hiện, để có được hiệu quả cao cần ứng dụng bởi bác sĩ có kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại.

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 3

Các bác sĩ chuyên khoa tiến hành phẫu thuật trong trường hợp hô do hàm

+ Hô do răng và hàm: Nếu trong trường hợp hô do cả răng và hàm thì bác sĩ thực hiện sẽ kết hợp chỉnh hình răng và phẫu thuật hàm hô. Trong trường hợp này, chỉ định niềng răng hay phẫu thuật hàm phù hợp sẽ phụ thuộc vào bác sĩ.

Điều trị hô hàm và hô răng không khó, cái khó là khách hàng cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để thực hiện. Từ đó, kết quả mới đạt được tính thẩm mỹ cao và đảm bảo hiệu quả lâu dài nhất.

Địa chỉ khắc phục hô hàm và hô răng uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là thương hiệu uy tín tại Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm về hô. Bệnh viện JW là thương hiệu độc quyền chuyển giao kỹ thuật thẩm mỹ từ Hàn Quốc, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Người trong cuộc chia sẻ về quá trình phẫu thuật hàm hô an toàn tại Bệnh viện JW

Thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được chính tay TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW trực tiếp thẩm mỹ. Bác sĩ Tú Dung là người đầu tiên tại Việt Nam có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1.000 ca hàm mặt chất lượng, ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại.

Phẫu thuật hô hàm bởi bác sĩ Tú Dung còn được ứng dụng máy móc chất lượng với quá trình thẩm mỹ nhanh chóng và an toàn, có hiệu quả lâu dài.

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 4

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo kinh nghiệm phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện JW

Để rút ngắn quá trình hồi phục sau phẫu thuật hàm hô, các bác sĩ tại Bệnh viện JW Hàn Quốc chủ trương sử dụng màng PRP có tác dụng kích thích quá trình lành xương nhanh chóng, hỗ trợ hồi phục sau phẫu thuật nhanh.

Nếu trường hợp khắc phục hô răng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thực hiện niềng. Tùy vào mức độ hô răng mà thời gian niềng của mỗi người sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 5

Kết quả phẫu thuật hàm hô an toàn và chất lượng tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 7

Sau phẫu thuật hàm hô, gương mặt cân đối và ấn tượng, cô gái trẻ có nụ cười tự tin hơn

Cách nhận biết hô hàm và hô răng không phải ai cũng biết-hình 8

Kết quả niềng răng của khách hàng tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Theo đó, tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của từng khách hàng mà bác sĩ của JW sẽ nhanh chóng can thiệp hô hàm và hô răng nhanh chóng nhất. Kết quả thẩm mỹ tại JW đem đến tính an toàn và hiệu quả lâu dài cho người thực hiện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner