Top 5 cách trị mụn mủ cấp tốc an toàn và hiệu quả

Mụn mủ gây viêm nhiễm, sưng tấy, ngứa ngáy và khó chịu. Nếu không chữa kịp thời sẽ dễ lan rộng. Do vậy, bạn nên áp dụng top 5 cách trị mụn mủ an toàn sau đây.

1. Trị mụn mủ bằng mật ong

Mật ong là cách trị mụn mủ từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Trong mật ong chứa rất nhiều chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên làm khô nhân mụn, giảm sưng đỏ và mủ, loại bỏ vi khuẩn có hại gây mụn, giúp da mềm mại, sạch sẽ, láng mịn sau 1 đêm.

Để thực hiện, bạn thoa đều mật ong lên vùng da bị mụn mủ trước khi đi ngủ, để qua đêm, sáng thức dậy thì rửa sạch lại với nước. Bạn sẽ thấy các nốt mụn giảm hẳn, đây được xem là cách trị mụn mủ tuyệt diệu nhiều người vẫn hay dùng.

trị mụn mủ 1

Mật ong trị mụn mủ rất phổ biến

2. Trị mụn mủ bằng tỏi

Trị mụn mủ bằng tỏi là bài thuốc ít tốn kém, dễ thực hiện ngay tại nhà. Tỏi làm se khít lỗ chân lông, kháng khuẩn, tẩy tế bào chết, làm giảm viêm ngứa, “đánh bay” mụn mủ cấp tốc.

Bạn chỉ cần cắt tỏi thành từng lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên các nốt mụn mủ. Để qua đêm, đến sáng, mụn sẽ xẹp và không còn mủ, cách trị mụn mủ tại nhà bằng tỏi rất hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay bây giờ, kết quả rất bất ngờ đấy!

3. Trị mụn mủ bằng trà xanh

Trà xanh lâu nay được biết đến với công dụng làm đẹp da. Trong trà xanh chứa nhiều chất kháng khuẩn, kháng viêm cao, ngăn chặn sự viêm nhiễm, giảm bưng mủ, hạn chế sự phát triển mụn… Do vậy, trà xanh trị mụn mủ rất tốt.

Bạn chỉ cần lấy lá trà xanh xay nhuyễn, ép lấy nước rồi dùng bông tâm thấm nước của trà xanh thoa lên vùng mụn mủ, chất kháng khuẩn có trong trà xanh sẽ làm tiêu tan nhân mụn mủ cấp tóc, trả lại làn da mềm mịn như chưa mọc mụn.

4. Trị mụn bằng nước cốt chanh

Nước cốt chanh là cách trị mụn mủ từ thiên nhiên dễ thực hiện, ít tốn kém. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi thấm bằng vải hoặc bông tâm, thoa lên vùng da bị mụn mủ, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn cho dưỡng chất thẩm thấu vào da.

Vitamin C có trong chanh sẽ giúp mụn mủ nhanh chóng giảm hẳn. Chanh rất hữu hiệu trong việc trị mụn mủ nhanh chóng chỉ sau một đêm.

trị mụn mủ

Trị mụn mủ bằng chanh mang lại hiệu quả cao

5. Trị mụn bằng tia Laser

Laser Aileen được xem là giải pháp trị mụn mủ tốt tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, áp dụng hiệu quả ngay cả những trường hợp mụn mủ nặng, lâu ngày. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc