Top 5 cách trị mụn bọc đơn giản và nhanh nhất

Mụn bọc là nỗi lo chung của rất nhiều người. Cách ít tốn chi phí và đơn giản nhất ngay tại nhà sẽ được bật mí qua bài viết sau đây, mời bạn tham khảo.

1. Kem đánh răng trị mụn bọc

Kem đánh răng chứa nhiều chất sát khuẩn, kháng viêm, trị mụn… Hằng ngày, bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên khu vực bị mụn. Sau đó, rửa sạch mặt với nước. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

trị mụn

Trị mụn bọc hiệu quả nhanh nhất ngay tại nhà

2. Nha đam trị mụn bọc

Nha đam không chỉ có tác dụng làm mềm da, dưỡng da… mà còn giúp trị mụn bọc hữu hiệu. Để thực hiện, bạn lấy khoảng 5-10cm thân cây nha đam, bóc tách lớp vỏ ngoài để lộ phần ruột trắng ở bên trong, dùng dao lấy phần này ra rồi thoa trực tiếp lên vùng da mụn trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần/ tuần để có kết quả trị mụn bọc tốt nhất.

trị mụn 1

Nha đam từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp da trị mụn cực tốt

3. Trứng gà trị mụn bọc

Trứng gà có chứa nhiều Vitamin A, D, E, B1, B6, B12… giúp làm mềm, mịn, sát khuẩn và trị mụn rất tốt cho da. Cách thực hiện như sau, lấy lòng trắng trứng + nước cốt chanh hòa đều, sau đó đắp lên vùng mặt bị mụn. Bạn sẽ thấy hiệu quả trị mụn bọc nhanh chóng sau khi áp dụng cách này.

4. Mặt nạ bột yến mạch trị mụn bọc

Yến mạch có tính êm dịu nên được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng để trị mụn bọc. Công thức điều chế như sau:

– Trộn 2 thìa bột yến mạch + bột nở + nước để tạo thành hỗn hợp đắp đều lên khuôn mặt.

– Massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

– Kiên trì thực hiện 2-3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

5. Mặt nạ dưa leo trị mụn bọc

Dưa leo được xem là thần dươc của các chị em, nó có công dụng trị mụn bọc rất tốt. Bạn chỉ cần thái lát mỏng, đắp đều lên mặt, để trong khoảng 20 phút thì rửa lại với nước sạch.

Hoặc bạn cũng có thể xay dưa chuột, lấy nước ép thoa lên vùng da có mụn bọc trong 15 phút, thực hiện 2-3 lần/ tuần để giúp da sáng hơn, mụn giảm đi đáng kể.

trị mụn 3

Dưa leo cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và trị mụn bọc cực tốt

Trên đây là các cách trị mụn bọc tại nhà hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhân mụn nằm sâu trong lớp biểu bì, sử dụng các phương pháp trị mụn thông thường như trên chỉ có tác dụng bề mặt. Do đó, giải pháp trị mụn bọc tốt nhất là công nghệ Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc