Bí quyết trị mụn bằng tỏi chỉ sau 1 tuần hiệu quả

Trị mụn bằng tỏi được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào mới hiệu quả nhanh chóng và an toàn? Mời bạn tham khảo các cách sau đây.

1. Công dụng trị mụn của tỏi

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm, ngứa rất tốt. Do vậy, đây là “vũ khí” tuyệt vời để trị mụn như mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc… Bên cạnh đó, tỏi còn làm mờ vết thâm và sáng da hiệu quả.

2. Công thức trị mụn bằng tỏi

– Nước ép tỏi

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

Dùng khoảng 2 – 3 củ tỏi, bóc vỏ, giã thật nhỏ, ép lấy nước, đổ dung dịch muối Natri Clorid 0,9% (dung dịch này được bán phổ biến ở các hiệu thuốc tây) vào chén, ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó, chắt lấy nước, đổ vào lọ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

+ Thực hiện:

Trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt, dùng tăm bông chấm trực tiếp nước ép tỏi lên vùng da bị mụn, thoa đều. Sau khi lớp nước đầu tiên khô thì thoa tiếp lớp 2 và giữ nguyên từ 5-10 phút, rửa lại bằng nước.

Tính sát khuẩn trong tỏi sẽ khiến bạn cảm thấy nóng và châm chích da. Điều đó giúp cho việc điều trị mụn hiệu quả hơn. Thực hiện 3-4 lần/tuần, sau 7 ngày, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt, các nốt mụn dần tiêu biến.

trị mụn

Nước ép tỏi trị mụn cực hiệu quả

– Mặt nạ tỏi

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

Cho 2-3 nhánh tỏi khô vào máy sinh tố xay nhuyễn (hoặc có thể bằm nhỏ) cùng 1 thìa mật ong, 1 thìa bột yến mạch, 3 giọt chanh và 1 ít nước lọc để hỗn hợp không bị khô.

+ Thực hiện:

Sau khi rửa sạch mặt, thoa đều mặt nạ đã chuẩn bị lên da, giữ nguyên 5-10 phút rồi lại bằng nước, cuối cùng sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm bình thường. Kiên trì thực hiện trị mụn bằng mặt nạ tỏi, những nốt mụn “đáng ghét” sẽ dần biến mất sau 1 tuần, trả lại làn da sạch khoẻ, mịn màng.

trị mụn 9

Trị mụn bằng tỏi được rất nhiều người ưa chuộng (Ảnh minh họa)

– Lưu ý:

+ Tỏi có tính sát khuẩn mạnh. Nếu bạn thuộc da nhạy cảm hoặc khô thì không nên dùng. Nếu bạn có da hỗn hợp hoặc thường thì nên dùng lượng vừa đủ (2-3 tuần /lần), sau khi đắp xong nên lưu ý rửa sạch lại mặt với nước.

+ Nếu trong 1- 2 ngày đầu sử dụng tỏi trị mụn, thấy xuất hiện nhiều mụn hơn thì nên dừng đắp, thay vào đó là chườm đá hoặc dùng kem đánh răng bôi vào mụn, các vết mụn sẽ giảm dần.

Trên đây là các công thức trị mụn bằng tỏi rất phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, để dứt điểm thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Theo lời khuyên từ chuyên gia, bạn nên thực hiện trị mụn bằng  Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có thể len sâu vào tận bên trong phần gốc mụn, giúp tiêu diệt ổ mụn, làm săn mụn, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng làn da sáng khỏe, mịn màng.

Khách hàng bị mụn nặng, sau khi được trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, làn da trở nên sáng mịn hơn