Top 5 cách trị mụn với rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Rau diếp cá không chỉ có vị ăn rất ngon mà còn dùng để trị mụn rất tốt. Với các công thức sau, bạn sẽ bất ngờ với làn da nhanh chóng sạch mịn của mình.

1. Trị mụn với nước ép rau diếp cá

Rau diếp cá có tính chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần rửa sạch rau diếp cá, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Sau đó, thoa lên mặt và mát-xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, để qua đêm, đến sáng hôm sau rửa sạch lại với nước. Tiến hành cách trị mụn này 3-4 lần/tuần, kiên trì trong khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ nhận thấy làn da sáng mịn lên từng ngày.

trị mụn

Nước ép rau diếp cá giúp trị mụn hiệu quả

2. Trị mụn với rau diếp cá và cám gạo

Hỗn hợp rau diếp cá và cám gạo trị mụn đơn giản, tiết kiệm và mang lại kết quả bất ngờ. Bạn dùng rau diếp cá xay lấy nước rồi trộn chung với loại cám gạo sạch. Sau đó, đắp dung dịch lên mặt. Thực hiện vào mỗi buổi tối, 3 lần/tuần, kiên trì trong 1 thời gian, bạn sẽ không còn tự ti và khó chịu vì những đốm mụn “đáng ghét” nữa.

3. Trị mụn với rau diếp cá và mật ong

Công dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe của mật ong đã được rất nhiều người biết đến. Khi kết hợp rau diếp cá với mật ong, bạn sẽ có 1 hỗn hợp kháng khuẩn, ngừa mụn, dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da… hiệu quả.

Để thực hiện, bạn lấy 1 gram rau diếp cá xay nhuyễn cùng ít nước rồi chắt lấy nước ép. Sau đó, trộn cùng với 2 thìa mật ong nguyên chất, dùng bông gòn thấm dung dịch thoa nhẹ nhàng lên da mặt, nhất là những vùng nhiều mụn. Để trong khoảng 20 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Kiên trì làm cách trị mụn này 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

4. Trị mụn với rau diếp cá và muối biển

Muối có tính sát khuẩn cao giúp giảm viêm, diệt khuẩn, giảm nhờn… Khi kết hợp với rau diếp cá sẽ đem lại hỗn hợp trị mụn tiết kiệm mà hiệu quả.

Bạn chỉ cần 1 gram rau diếp cá xay nhuyễn và 1 thìa muối biển, trộn đều rồi đắp lên mặt khoảng 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện cách trị mụn này khoảng 2 lần/tuần.

5. Trị mụn với rau diếp cá và nha đam

Nha đam có đến 19 Axit Amin thiết yếu, Vitamin nhóm B như B12, Vitamin C, E & khoáng chất rất tốt để trị mụn. Bên cạnh đó, nha đam còn có tính diệt khuẩn, tẩy tết bào chết, se khít lỗ chân lông… Do vậy, kết hợp với rau diếp cá sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại làn da căng tràn sức sống.

Để thực hiện, bạn lấy 1 gram rau diếp cá trộn chung với 1 gram thịt nha đam, đem xay nhuyễn rồi đắp đều lên da mặt. Thư giãn khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước. Áp dụng cách trị mụn này 2-3 lần/tuần.

trị mụn 1

Trị mụn với rau diếp cá và nha đam là sự lựa chọn hợp lý

5 bí quyết trị mụn với rau diếp cá trên đây rất hữu hiệu, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, để rút ngắn thời gian, bạn nên thực hiện trị mụn bằng  Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có thể len sâu vào tận bên trong phần gốc mụn, giúp tiêu diệt ổ mụn, làm săn mụn, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng làn da sáng khỏe, mịn màng.

Khách hàng bị mụn nặng, sau khi được trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, làn da trở nên sáng mịn hơn