Top 5 cách trị mụn bằng bột yến mạch cực hay

Trị mụn bằng bột yến mạch là cách rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các công thức trị mụn bằng bột yến mạch rất hữu hiệu.

trị mụn 0

Bột yến mạch từ lâu đã được biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da

Bột yến mạch có chứa chất làm dịu, giảm các kích thích da do viêm, làm sạch da, chống lão hóa, làm mịn, đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và trị mụn. Để trị mụn làm đẹp da từ bột yến mạch, bạn có thể áp dụng các công thức sau:

1. Trị mụn bằng mặt nạ bột yến mạch

– 50g bột yến mạch

– 1 bát nước ấm

Thực hiện:

Trộn 2 nguyên liệu đã chuẩn bị tạo thành hỗn hợp nhão rồi đắp lên vùng da bị mụn, để trong khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Cách này không chỉ trị mụn hiệu quả mà còn se khít lỗ chân lông, làm thông thông thoáng làn da.

trị mụn

Mặt nạ bột yến mạch giúp trị mụn cực tốt

2. Trị mụn bằng bột yến mạch và chanh

– 50g bột yến mạch

– 1 thìa nước cốt chanh

– Bát nước nhỏ, vừa đủ

Thực hiện:

Trộn đều bột yến mạch, nước và nước cốt chanh theo tỷ lệ đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên mặt, thư giãn trong 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước. Tính sát khuẩn của chanh kết hợp với bột yến mạch trị mụn rất tốt.

3. Trị mụn bằng bột yến mạch và sữa chua

– 1 thìa bột yến mạch

– 1 thìa sữa chua không đường

Thực hiện:

Trộn các thành phần đã chuẩn bị lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 tạo hỗn hợp sệt rồi đắp lên mặt, để yên khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước. Sữa chua không đường có chứa Axit Lactic kết hợp với bột yến mạch làm tăng khả năng tẩy tế bào chết, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.

4. Trị mụn bằng bột yến mạch và dưa leo

– 1 quả dưa leo ép lấy nước

– 1 ít bột yến mạch

Thực hiện:

Trộn dưa leo và bột yến mạch theo tỷ lệ 1:2 rồi thoa đều lên khắp mặt, thư giãn trong khoảng 15-20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Tính thanh mát và tẩy sạch da của dưa leo kết hợp với bột yến mạch vừa trị mụn vừa giúp da được thư giãn, thanh mát hơn.

5. Trị mụn bằng bột yến mạch và hành tây

– 2 thìa bột yến mạch

– 1 thìa nước ép hành tây

– 1 thìa mật ong

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 bát sạch tạo hỗn hợp sệt rồi thoa 1 lớp mỏng lên mặt, để yên trong 10 phút thì rửa sạch lại với nước mát. Kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần, bạn sẽ thấy công dụng trị mụn được phát huy tối ưu.

trị mụn 1

Trị mụn bằng hỗn hợp bột yến mạch và hành tây là công thức phổ biến

Ngoài 4 cách trị mụn bằng bột yến mạch vừa nêu trên, bạn có thể trị mụn bằng phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả hơn, đó là kĩ thuật bắn Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có thể len sâu vào tận bên trong phần gốc mụn, giúp tiêu diệt ổ mụn, làm săn mụn, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng làn da sáng khỏe, mịn màng.

Khách hàng bị mụn nặng, sau khi được trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, làn da trở nên sáng mịn hơn