Top 5 cách trị mụn bằng bột trà xanh mang đến làn da siêu mịn

Bột trà xanh từ lâu đã được biết đến với công dụng làm trắng da, trị mụn hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ “mách” bạn 5 cách trị mụn bằng bột trà xanh cực tốt.

1. Cách trị mụn bằng bột trà xanh và sữa chua không đường

Sữa chua không đường và bột trà xanh kết hợp có tính năng kháng viêm, ngừa khuẩn giúp trị mụn, làm sáng da mịn màng.

Để thực hiện công thức trị mụn này, bạn trộn bột trà xanh và sữa chua không đường theo tỷ lệ 1:2, khuấy đều, thư giãn khoảng 20-30 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì áp dụng cách này 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả đạt được như mong muốn.

trị mụn

Bột trà xanh và sữa chua không đường trị mụn hiệu quả

2. Cách trị mụn bằng bột trà xanh và nước tinh khiết

Bột trà xanh và nước tinh khiết là công thức trị mụn đơn giản và hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần trộn bột trà xanh với nước tinh khiết tạo thành hỗn hợp đặc sánh rồi đắp lên mặt, lưu lại trên da 20-30 phút thì rửa sạch bằng nước. Áp dụng 2 lần/tuần để hiệu quả trị mụn được phát huy tối ưu.

3. Cách trị mụn bằng bột trà xanh và sữa tươi không đường

Bột trà xanh giúp trị mụn, sữa tươi không đường làm sáng da, mềm mịn. Kết hợp 2 loại này sẽ tạo ra công thức trị mụn tốt.

Để thực hiện, bạn trộn bột trà xanh và sữa tươi không đường theo tỷ lệ thích hợp rồi áp lên mặt, thư giãn khoảng 20 phút thì rửa sạch với nước. Bạn chỉ cần làm trắng da trị mụn bằng cách này là sẽ sở hữu làn da mịn màng, sáng hồng rạng rỡ mà không phải tốn nhiều tiền mua mỹ phẩm.

4. Cách trị mụn bằng bột trà xanh và dầu dừa

Nếu bột trà xanh có tác dụng diệt khuẩn, trị mụn, đem lại cho làn da láng mịn, mềm mại thì dầu dừa cung cấp độ ẩm giúp da trắng sáng.

Để thực hiện, bạn trộn 3 thìa bột trà xanh với 1 thìa cà phê dầu dừa hoặc dầu ô liu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Sau đó thoa lên da, mát-xa nhẹ nhàng rồi để yên trong vòng 15 phút cho tới khi mặt nạ hơi se lại thì rửa sạch với nước mát. Với cách trị mụn này, các nốt mụn của bạn sẽ se lại và rụng dần đi, làn da trở nên trắng sáng từng ngày.

5. Cách trị mụn bằng bột trà xanh và mật ong

Trà xanh kết hợp với mật ong sẽ giúp làm sạch da, loại bỏ vết bụi bẩn và vi khuẩn gây mụn, giúp trị mụn, làm mờ vết thâm, bổ sung các Vitamin cần thiết cho da.

Để thực hiện, bạn cho 1 muỗng bột trà xanh với 1 muỗng mật ong nguyên chất vào một chén nhỏ, có thể vắt thêm 1 ít nước cốt chanh để tăng khả năng làm sạch da. Sau đó, đắp mặt nạ này lên mặt, thư giãn 15-30 phút thì rửa lại với nước ấm.

trị mụn 1

Bột trà xanh và mật ong là cách trị mụn phổ biến

Trên đây là 5 cách trị mụn bằng bột trà xanh rất phổ biến và hiệu quả, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, để rút ngắn thời gian, an toàn, đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên thực hiện trị mụn bằng phương pháp Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, áp dụng hiệu quả cả những trường hợp mụn mủ nặng, lâu ngày. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc