Top 4 cách trị tàn nhang tận gốc bằng tự nhiên bạn nên thử

Trị tàn nhang không phải chuyện dễ, bật mí cho bạn 4 cách trị tàn nhang bằng tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn đánh bay đốm tàn nhang hiệu quả.

1. Trị tàn nhang bằng rau ngót

Rau ngót chứa nhiều Vitamin, không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể mà còn thúc đẩy sản sinh Collagen, vận chuyển chất béo và điều chỉnh nồng độ Cholesteron mà còn ngăn chặn sự phát triển hắc tố Melamin, trị tàn nhang hiệu quả.

Để thực hiện, bạn dùng rau ngót rửa sạch, xay lấy nước uống hằng ngày, còn dã dư đem đắp lên mặt 3 lần/tuần. Kiên trì trị tàn nhang bằng cách này, sau 1 thời gian, bạn sẽ thấy làn da được sáng mịn màng, tươi trẻ.

trị tàn nhang

Học cách làm mặt nạ trị tàn nhang tại nhà hiệu quả với rau ngót

2. Trị tàn nhang bằng rau mùi

Rau mùi nằm trong thực đơn ăn uống hằng ngày của gia đình, có vị thơm, chức nhiều Vitamin, chất sắt, chất xơ, giúp ngăn cản hắc tố Melamin, trị tàn nhang và làm trắng sáng da rất tốt.

Để thực hiện, bạn lấy rau mùi rửa thật sạch, cho vào nồi, đổ thêm chút nước vào đun sôi để nguội rồi rửa mặt hàng ngày. Bạn có thể kết hợp giã nát rau mùi đắp lên vùng da bị tàn nhang, trị tàn nhang bằng rau mùi đều đặn 3-4 lần/tuần, sau khoảng thời gian dài, nốt tàn nhang sẽ mờ dần đi trông thấy.

3. Trị tàn nhang bằng cà rốt

Cà rốt có chứa lượng lớn Beta-caroen – tiền thân của Vitamin A giúp nuôi dưỡng tế bào da khỏe mạnh. Ngoài ra, cà rốt còn cung cấp Vitamin C, khoáng chất làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả, nhất là làm mờ, chặn tàn nhang phát triển.

Để thực hiện cách trị tàn nhang này, bạn lấy 1 củ cà rốt xay nhuyễn, vắt 1/2 quả chanh, cho thêm 1 thìa mật ong. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị tàn nhang, thư giãn trong 30 phút để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da. Sau đó, rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Bạn có thể kết hợp uống nước cà rốt để tăng cường hiệu quả trị tàn nhang.

4. Trị tàn nhang bằng cải xoong

Rau cải xoong được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều Vitamin C, B, E, chất sắt, phốt pho… tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật và trị tàn nhang cực tốt.

Để thực hiện, bạn đem 20g cải xoong đi rửa sạch, giã nhỏ rồi trộn với mật ong, thoa lên vùng da cần trị tàn nhang 2 lần/ngày để khô và rửa sạch mặt với nước. Thực hiện cách này tuần 3-4 lần/tuần, đều đặn trong khoảng thời gian dài sẽ làm mờ những vết tàn nhang trên da hiệu quả. Đây là cách trị tàn nhang phổ biến được nhiều người tin dùng.

trị tàn nhang 1

Cải xoong – Nguyên liệu làm mặt nạ chữa trị tàn nhang tại nhà hiệu quả

Trên đây là 4 cách chữa trị tàn nhang tại nhà hữu hiệu cho bạn tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải kiên trì mới mang lại kết quả như mong muốn. Do vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện trị tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning Neosys tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với hệ thống xung dài thông minh khoảng 300 µs cùng bước sóng 1.064nm, cho phép bóc tách bề mặt da, len lỏi sâu vào từng lớp biểu bì, gây ức chế sự phát triển quá mức của các sắc tố Melanin (mầm mống chính tạo nên tàn nhang), nhanh chóng trả lại làn da sáng mịn, trị tàn nhang cực tốt.

Người phụ nữ có sự khác biệt trước và sau khi trị tàn nhang tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc