Top 3 cách trị tàn nhang tại nhà bằng trái cây

Tàn nhang khiến làn da trở nên xấu đi. Bạn hãy tham khảo 3 cách trị tàn nhang sau đây, chỉ cần thực hiện ngay tại nhà, làn da sẽ sáng mịn, rạng rỡ hơn mỗi ngày.

1. Cách trị tàn nhang bằng bưởi

Bưởi được biết đến với công dụng tăng kích thước vòng 1, làm đẹp da hiệu quả. Đặc biệt, trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu, Pectin, Naringin, các men Peroxydaza, Amylaza, đường Ramnoza, Vitamin A, C, Hesperidin… giúp ức chế hắc tố Melamin, trị tàn nhang hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ rồi đổ dầu ô liu vào cho ngập, đem lên bếp đun. Khi dầu ấm thì đổ thêm nước sạch vào nồi, đậy vung. Để lửa thật nhỏ từ 4-5 giờ, sau đó lọc bỏ bã. Phần dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở nơi khô mát.

Bạn để nguyên liệu đã pha chế này trong 6 tháng, mỗi ngày lấy 1/2 thìa dầu buổi thoa lên vùng da cần trị tàn nhang, để 30 thì rửa lại với nước sạch. Hãy cảm nhận làn da sáng mịn lên từng ngày nhé!

trị tàn nhang

Sử dụng vỏ bưởi để điều chế thành tinh dầu trị tàn nhang hiệu quả

2. Cách trị tàn nhang bằng trái đào

Đào có chứa nguồn Vitamin A, C rất phong phú, không những giúp da mịn, săn chắc mà còn trị tàn nhang rất tốt.

Để thực hiện, bạn xay nhuyễn phần thịt quả đào trộn với 1/2 hộp sữa chua rồi đắp hỗn hợp này lên da, thư giãn khoảng 20 phút thì rửa sạch mặt với nước. Kiên trì trị tàn nhang bằng quả đào, bạn sẽ hài lòng về sự cải thiện của làn da.

3. Cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng

Củ cải trắng cung cấp các Vitamin, dưỡng chất thiết yếu giúp xóa mờ vết đốm, trị tàn nhang hữu hiệu.

Để thực hiện, bạn cắt khoảng 1 khúc vừa đủ củ cải trắng, rửa sạch, xay nhuyễn rồi đắp lên mặt, lưu hỗn hợp trên da khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước.

trị tàn nhang 1

Trị tàn nhang bằng củ cải trắng

Trên đây là 3 cách trị tàn nhang tại nhà hiệu quả, đơn giản. Tuy nhiên, các giải pháp này chỉ có kết quả cao đối với tình trạng tàn nhang nhẹ, rải rác, đặc biệt nó chỉ làm mờ chứ không trị tàn nhang hết hẳn. Nếu không kiên trì, rất dễ bị tái phát trở lại. Do vậy, theo các chuyên gia, bạn nên trị tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning Neosys tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với hệ thống xung dài thông minh khoảng 300 µs cùng bước sóng 1.064nm, cho phép bóc tách bề mặt da, len lỏi sâu vào từng lớp biểu bì, gây ức chế sự phát triển quá mức của các sắc tố Melanin (mầm mống chính tạo nên tàn nhang), nhanh chóng trả lại làn da sáng mịn, trị tàn nhang cực tốt.

Người phụ nữ có sự khác biệt trước và sau khi trị tàn nhang tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc