Bí quyết trị tàn nhang bằng cà pháo không phải ai cũng biết

Cà pháo không chỉ là món ăn phổ biến của gia đình Việt mà còn có công dụng trị tàn nhang rất tốt. Phương pháp này bắt nguồn từ Đông y, cùng xem cách thực hiện nhé!

1. Trị tàn nhang bằng cà pháo

Trong cà pháo có chứa Protein, Canxi, Magiê… Nhiều loại tiền Vitamin A, Vitamin C (3mg/100g), Vitamin B1, B2, PP… rất tốt trong việc điều trị tàn nhang.

Chuẩn bị:

5 quả cà pháo rửa sạch

Thực hiện:

Bạn chỉ cần lấy nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, dùng dao cắt lát mỏng, đắp lên vùng da cần điều trị, để khoảng 20-30 phút. Cuối cùng rửa sạch lại với nước ấm. Kiên trì thực hiện, sau 1 thời gian, bạn sẽ thấy công hiệu trị tàn nhang tuyệt diệu từ cà pháo.

trị tàn nhang

Cà pháo không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt mà còn có công dụng trị tàn nhang rất tốt

2. Trị tàn nhang bằng cà pháo và nước cốt chanh

Chuẩn bị:

– 100g cà pháo, thái nhỏ, giã nhuyễn.

– 10 quả chanh, vắt lấy nước cốt.

Thực hiện:

Trộn 2 nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau rồi cho vào lọ đậy kín trong khoảng 2 ngày, sau đó đem ra dùng dần. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy dùng bông gòn thấm dung dịch rồi bôi lên vùng da cần trị tàn nhang, để khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại bằng nước. Kiên trì thực hiện công thức này trong 1 thời gian, làn da của bạn sẽ dần sáng hẳn lên, các nốt tàn nhang mờ đi trông thấy.

trị tàn nhang 1

Sự kết hợp giữa cà pháo và chanh tạo nên công thức trị tàn nhang tuyệt diệu

Lưu ý: Trong thời gian trị tàn nhang bằng chanh, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi chanh chứa nhiều chất tẩy trắng sẽ khiến da mặt bị mỏng, dễ bắt nắng hơn.

Với bí quyết trị tàn nhang bằng cà pháo trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da đẹp mịn màng. Tuy nhiên, 2 cách trên đòi hỏi bạn phải kiên trì, đồng thời bảo vệ làn da kĩ lưỡng trong thời gian điều trị. Do vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện trị tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning Neosys tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với hệ thống xung dài thông minh khoảng 300 µs cùng bước sóng 1.064nm, cho phép bóc tách bề mặt da, len lỏi sâu vào từng lớp biểu bì, gây ức chế sự phát triển quá mức của các sắc tố Melanin (mầm mống chính tạo nên tàn nhang), nhanh chóng trả lại làn da sáng mịn, trị tàn nhang cực tốt.

Người phụ nữ có sự khác biệt trước và sau khi trị tàn nhang tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc