Top 5 cách làm đẹp da mỗi ngày bạn cần lưu ý

Làn da là yếu tố tạo nên vẻ đẹp tươi trẻ mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo top 5 cách làm đẹp da mặt sau đây sẽ giúp bạn tạo nên “bí kíp” giữ mãi nét thanh xuân.

1. Làm đẹp da mặt bằng bột mỳ

Bột mỳ được biết đến với công dụng giúp trắng da, mềm mịn, làm đẹp da mặt hiệu quả.

– 1 thìa bột mỳ

– 1 thìa kem tươi

– 1/2 thìa mật ong

– 2-3 thìa nước cốt chanh

Thực hiện:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau tạo thành hỗn hợp dạng kem. Khi tắm, thoa đều kem lên da mặt và cả cơ thể, nằm thư giãn 10 phút rồi tắm lại với nước ấm. Sau khi xong, bạn sẽ cảm nhận làn da mịn màng, rạng rỡ. Đây được xem là công thức làm đẹp da nhiều người ưa chuộng.

làm đẹp da

Hỗn hợp bột mỳ, kem tươi, nước cốt chanh tạo thành công thức làm đẹp da mặt hiệu quả

2. Làm đẹp da mặt bằng bột hạnh nhân

Bột hạnh nhân không chỉ làm đẹp da sáng hồng rạng rỡ mà còn mang lại sự mịn màng.

– 4-6 quả hạnh nhân

– 1 thìa sữa tươi

– 2 thìa bột hạnh nhân

– 3 thìa nước chanh

Thực hiện:

Ngâm quả hạnh nhân qua đêm để mềm, sáng hôm sau nghiền nhỏ thành bột rồi thêm các thành phần còn lại trong bát. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau tạo hỗn hợp dạng kem, thoa đều lên cơ thể sau khi đã được làm ướt. Dùng bàn chải hoặc khăn cọ nhẹ trên bề mặt da, sau 15 phút, xả sạch với nước và thấm khô bằng khăn mềm. Làn da của bạn sẽ cải thiện, sở hữu vẻ mịn màng, rạng rỡ, làm đẹp da không còn là điều khó khăn.

3. Làm đẹp da mặt bằng bột nghệ

Bột nghệ là nguyên liệu thiên nhiên được nhiều người dùng để trị mụn, trị sẹo, trị thâm, làm đẹp da… rất tốt.

– 2 thìa bột nghệ

– 2 thìa sữa tươi

– 1/4 thìa bột nghệ

Thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau tạo hỗn hợp nhuyễn rồi thoa đều lên bề mặt làn da. Lưu lại 20 phút thì rửa sạch với nước mát. Làm đẹp da bằng cách này giúp bạn trắng mịn lên mỗi ngày.

4. Làm đẹp da mặt bằng vỏ cam

Vỏ cam là nguyên liệu dưỡng và làm đẹp da phổ biến.

– 1 thìa bột vỏ cam

– 2 thìa bột mỳ

– Sữa tươi không đường vừa đủ

Thực hiện:

Trộn đều các thành phần đã chuẩn bị lại với nhau thành hỗn hợp dạng kem. Tùy theo độ nhuyễn, bạn có thể thêm lượng sữa cho đủ. Dùng kem chà xát nhẹ lên mặt, cơ thể khi tắm và làm sạch với nước ấm rồi tắm lại với nước mát. Thực hiện 3 lần/ tuần, làn da của bạn sẽ nhanh chóng có được vẻ đẹp rạng rỡ, tự nhiên. Đây là cách làm đẹp da đơn giản, dễ thực hiện.

làm đẹp da 1

Cách làm đẹp da mặt bằng vỏ cam

5. Làm đẹp da mặt bằng máy móc hiện đại

Những cách thiên nhiên vừa nêu trên đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, để rút ngắn thời gian, bạn nên đến Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc làm đẹp da bằng việc bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional rất phổ biến. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả, giúp các “sao” rút ngắn được thời gian làm đẹp mà lại an toàn, hiệu quả cao.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc