Top 5 cách làm đẹp da mặt tự nhiên tại nhà sáng mịn

Làn da sáng mịn màng mà không tốn quá nhiều chi phí là mong muốn của nhiều chị em. Hãy áp dụng 5 cách làm đẹp da mặt tự nhiên sau đây, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

1. Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng đu đủ và giấm táo

– 1/2 quả đu đủ chín

– 3 thìa giấm táo

Thực hiện

Đu đủ cắt xay thật nhuyễn, trộn với giấm vào rồi thoa lên mặt, thư giãn sau 20 phút thì rửa sạch lại với nước mát. Giấm táo có công dụng bảo vệ da khỏi xâm hại bởi tác nhân xấu ngoài môi trường, đu đủ giúp dưỡng ẩm, trắng sáng hiệu quả. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ tạo ra công thức làm đẹp da mặt hiệu quả. Bạn hãy cảm nhận kết quả cải thiện từng ngày của làn da nhé!

làm đẹp da 1

Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng đu đủ và giấm táo

2. Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng củ đậu

Củ đậu có chứa Pachyrhizon, Rotenon, Vitamin B1, Vitamin C, 80-90% nước nên củ đậu có công dụng giữ ẩm, bảo vệ da không bị nứt nẻ, mang đến sự mịn màng, cải thiện độ xỉn màu, làm đẹp da mặt hữu hiệu.

1 củ đậu

Thực hiện

Đem củ đậu lột vỏ và xay nhuyễn, cho ra bát, dùng tay hoặc bông gòn lấy hỗn hợp thoa đều lên da mặt trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng cách làm đẹp da mặt này 2 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt.

3. Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng đậu phụ

Đậu phụ chứa các khoáng chất, Vitamin và Protein giúp da trắng sáng mịn màng, tăng độ đàn hồi, ức chế quá trình lão hóa. Đây được xem là cách làm đẹp da mặt rất tốt.

– 1 miếng đậu phụ

– 15g bột mỳ

– 1 ít mật ong

Thực hiện

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại và thoa lên mặt. Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Với cách làm đẹp da mặt này, lỗ chân lông sẽ được se khít. Bạn hãy cảm nhận làn da cải thiện mỗi ngày.

4. Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng bột thuốc bắc

Bột thuốc bắc có khả năng làm giảm hắc tố da, giúp da trắng mịn, hồng hào.

– 2 thìa bột thuốc bắc

– 1 hủ sữa chua không đường

Thực hiện

Trước khi đắp bột thuốc bắc lên mặt làm đẹp da, bạn nên thử nghiệm ở các vùng da khác xem có bị dị ứng hay không. Sau đó, trộn đều 2 thìa bột thuốc bắc với sữa chua không đường, đắp mặt và rửa sạch sau 15 phút. Thực hiện cách làm đẹp da mặt này 2 lần/tuần để có hiệu quả rõ rệt.

5. Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng bột ngọc trai

– Bột ngọc trai

– Sữa tươi không đường

– Vài giọt mật ong

Thực hiện

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau rồi thoa đều lên mặt và cổ. Giữ lớp mặt nạ trên da khoảng 15-20 phút thì rửa sạch với nước ấm. Sử dụng công thức làm đẹp da mặt này khoảng 1-2 lần/tuần vào buổi tối để thấy hiệu quả rõ rệt.

làm đẹp da

Bột ngọc trai là cách làm đẹp da mặt hiệu quả

5 cách làm đẹp da mặt tự nhiên vừa nêu trên dễ dàng thực hiện, ít tốn kém nhưng đòi hỏi phải kiên trì mới mang lại hiệu quả. Do vậy, để an toàn, nhanh chóng và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể. Với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, tùy thuộc vào tình trạng da mà bạn sẽ được tiến hành bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Làn da của bạn nữ mịn màng, sáng hơn sau khi trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc