Top 4 cách trị sẹo lõm tại nhà siêu tiết kiệm mà hiệu quả

Với những cách trị sẹo lõm từ thiên nhiên siêu tiết kiệm mà hiệu quả dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vết sẹo xấu xí, “cứng đầu” nữa.

1. Trị sẹo lõm bằng nghệ tươi

Nghệ tươi chứa nhiều Curcumin – hoạt chất có khả năng tái tạo tế bào da nhanh chóng, kích thích tăng sinh Collagen, tuần hoàn máu tốt, trị sẹo lõm hiệu quả.

Để thực hiện, bạn nghiền nát 1 miếng nghệ nhỏ, chắt lấy nước cốt rồi dùng bông gòn thấm và thoa đều lên vùng da bị sẹo, để trong khoảng 20 phút thì rửa sạch với nước lạnh. Kiên trì làm 3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy vết sẹo lõm được làm đầy, mờ đi, trả lại làn da mịn màng.

trị sẹo lõm

Trị sẹo lõm bằng nghệ tươi phổ biến và hiệu quả

2. Trị sẹo lõm bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu trị sẹo lõm tại nhà rất tốt. Bạn hãy dùng bông thấm vài giọt mật ong thoa lên vết sẹo. Để từ 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện cách trị sẹo lõm này, bạn sẽ thấy làn da được cải thiện.

Bên cạnh đó, bạn có thể trộn hỗn hợp mật ong và bột ngọc trai theo tỷ lệ 1:1, khuấy đều thành dạng sệt. Sau đó đắp lên vùng da cần điều trị trong 15 phút, làm 1 lần/tuần để đạt hiệu quả cao.

3. Trị sẹo lõm bằng dầu ô liu

Dầu ô liu chứa dưỡng chất cần thiết cho làn da, nó được xem là lá chắn bảo vệ chống lại các yếu tố thời tiết khắc nghiệt, hoá chất, trị sẹo lõm hiệu quả.

Trị sẹo lõm bằng dầu ô liu khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tăm bông thấm dầu ô liu, bôi lên vết sẹo lõm. Để khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì áp dụng cách trị sẹo lõm tại nhà với dầu ô liu hằng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

4. Trị sẹo lõm bằng nước ép chanh

Trị sẹo lõm tại nhà bằng nước ép chanh giúp làm sáng vùng da tối màu, mang lại làn da đẹp mịn màng. Để thực hiện, bạn thấm nước cốt chanh lên 1 miếng bông Cotton rồi thoa lên vùng da bị sẹo lõm. Thư giãn khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

trị sẹo lõm 1

Chanh có hiệu quả điều trị sẹo lõm tại nhà hiệu quả

Trên đây là 4 cách trị sẹo lõm bằng nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà ít tốn kém mà hiệu quả, đòi hỏi phải kiên trì. Đồng thời, với những vết sẹo lâu năm, các cách trên không giải quyết được tối ưu. Do vậy, bạn nên thực hiện trị sẹo lõm bằng Laser Fractional CO2 tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với bước sóng có độ dài lên đến 10.600nm cùng sự hỗ trợ của các tia Laser có đường kính từ 50 – 2000µm tạo ra các vi điểm “tổn thương giả” an toàn, loại bỏ lớp sừng cứng, tế bào chết làm bít tắc lỗ chân lông quanh vùng sẹo lõm, tạo sự thông thoáng, kích thích làn da phục hồi, tái tạo tế bào mới, tăng cường sản sinh Collagen làm đầy vùng lõm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau 3 lần điều trị sẹo lõm + trẻ hóa da tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc