Top 4 cách trị mụn trắng da tại nhà hiệu nghiệm

Trị mụn trắng da là từ khóa được nhiều chị em quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 4 cách trị mụn trắng da hiệu nghiệm chỉ cần thực hiện ngay tại nhà.

1. Cách trị mụn trắng da tại nhà từ chanh

Chanh giàu Vitamin C, có tính Axit giúp tẩy tế bào chết, trị mụn trắng da hiệu quả.

Để thực hiện, bạn hòa nước cốt chanh với 1 ít nước hoa hồng rồi thoa lên vết mụn trong 30 phút thì rửa sạch với nước ấm, kiên trì trị mụn trắng da bằng cách này 2 lần/tuần để đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể kết hợp uống nước chanh để tăng cường khả năng trị mụn trắng da của chanh.

trị mụn trắng da 1

Trị mụn trắng da hiệu quả từ chanh

2. Cách trị mụn trắng da tại nhà từ xông hơi

Xông hơi sẽ làm lỗ chân lông mở to, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, chất dầu tích tụ sâu trong da giúp trị mụn trắng da rất tốt.

Để thực hiện, bạn đổ nước sôi vào bát lớn, canh nhiệt độ vừa đủ nóng để không làm bỏng da, đưa mặt đến gần chậu với khoảng cách vừa đủ, trùm thêm 1 chiếc khăn lông dày qua đầu ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Xông khoảng 10 – 15 phút, tháo khăn, lau khô mặt rồi thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Nên áp dụng 2 lần/ ngày, liên tục trong 4 – 5 ngày để giảm vết mụn sưng tấy, giúp làn da thêm tươi sáng, mịn màng. Đây được xem là cách trị mụn trắng da từ dân gian phổ biến.

3. Cách trị mụn trắng da tại nhà từ vỏ cam

Nhờ khả năng làm se cồi mụn, tẩy da chết, loại bỏ dầu nhờn gây bít tắc lỗ chân lông nên vỏ cam được dùng để trị mụn trắng da an toàn, hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam, xay thành bột, trộn với nước rồi thoa lên vùng da bị mụn. Chờ khô khoảng 15 – 20 phút thì rửa sạch với nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả điều trị mụn trắng da rõ ràng từ phương pháp này nếu siêng áp dụng 1 lần/ngày. Ngoài ra, cần kết hợp uống 1 ly nước cam mỗi ngày để nhanh chóng có làn da sáng mịn màng không tỳ vết.

4. Cách trị mụn trắng da tại nhà từ lá cây Neem (sầu đâu)

Neem (sầu đâu) là loại cây phổ biến ở nước ta, nó có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa và trị mụn trắng da cực tốt.

Để thực hiện, bạn cắt 10 lá Neem, rửa sạch rồi đem nấu với nước và vỏ cam cắt nhỏ. Nghiền hỗn hợp thành bột nhão. Thêm chút mật ong, sữa chua, sữa đậu nành trộn đều, sau đó, đắp lên vùng da bị mụn 3 lần/tuần sẽ giúp xóa mụn trứng cá, làm khô u nhọt, tẩy mụn cám, thu nhỏ lỗ chân lông.

Ngoài ra, có thể xay nhuyễn lá Neem và bột nghệ với nước, thoa lên nốt mụn mỗi ngày, để khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Hoặc thoa trực tiếp dầu Neem lên vết mụn 2 ngày/lần nhằm tăng tính hiệu quả trị mụn trắng da.

trị mụn trắng da

Lá sầu đâu được biết đến với công dụng trị mụn trắng da cực tốt

Trên đây là 4 cách trị mụn trắng da bạn cần lưu ý, vừa rẻ vừa an toàn, hiệu quả nhưng đòi hỏi phải kiên trì và kết quả điều trị không dứt điểm, vẫn có khả năng tái phát lại nếu bạn ngưng sử dụng. Do vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện trị mụn trắng da bằng phương pháp Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, áp dụng hiệu quả cả những trường hợp mụn mủ nặng, lâu ngày. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc